10 bài phát biểu đám cưới nhà hàng Ý Nghĩa, Đơn Giản, Đầy Đủ

Việc chuẩn bị phát biểu đám cưới nhà hàng hay, ấn tượng sẽ góp phần giúp cho đám cưới trở nên trang trọng và ý nghĩa hơn rất nhiều. Chính vì vậy, muốn đám cưới của bạn được tổ chức hoàn thiện và thành công nhất thì hãy cùng lưu lại kinh nghiệm về bài phát biểu cũng như lời cảm ơn cho đám cưới ngay sau đây.

Đám cưới diễn ra sẽ đánh dấu cột mốc lớn trong cuộc đời mỗi người. Đây là minh chứng cho tình yêu, thể hiện mong muốn gắn bó của cặp đôi. Chính vì thế mà tất cả những khâu trong đám cưới đều được cặp đôi chuẩn bị một cách cẩn thận, kỹ lưỡng và tất nhiên bài phát biểu đám cưới nhà hàng cũng không ngoại lệ.

loi phat bieu dam cuoi nha hang

Cùng Mimosa Wedding đi tham khảo bài phát biểu đám cưới tại nhà hàng hay và ý nghĩa nhất

Bài phát biểu trong lễ rước dâu

 • Lễ rước dâu là buổi lễ quan trọng mà nhà đằng nhà trai sẽ gửi cơi trầu sang bên nhà gái để xin dâu. Theo thủ tục cưới hỏi của một số địa phương, phù rể sẽ là người vào cổng nhà cô dâu trước nhằm xin phép cho đằng nhà trai vào đúng giờ lành tháng tốt.  Sau đây là lời phát biểu đám cưới nhà hàng hay với các lễ rước dâu được tổ chức tại nhà ấm cúng và trọn vẹn. Hãy cùng tham khảo với Mimosa Wedding ngay nhé:

loi phat bieu dam cuoi nha hang

Lời phát biểu tại lễ rước dâu sẽ có lời phát biểu ở đằng họ nhà trai và lời phát biểu ở đằng họ nhà gái

Lời phát biểu hay cho họ nhà trai

Sau đây hãy cùng tham khảo lời phát biểu hay của đằng họ nhà trai. Đây là cách gây ấn tượng cũng như thể hiện sự tôn trọng và biết ơn đến đằng nhà gái:

 • “Kính thưa quan viên hai họ, kính thưa các vị trưởng bối của gia đình nhà cô dâu là ông ngoại, bà ngoại, ông nội, bà nội và ông Trần Văn A là ba của cô dâu và bà Nguyễn Thị A là mẹ của cô dâu cùng toàn thể các cô dì chú bác, những người thân thuộc và khách mời của nhà cô dâu. Hôm nay, tôi là Bùi Văn C là đại diện cho gia đình họ nhà trai, trước hết xin được kính chúc ông bà hai vị thân phụ mẫu và họ hàng đằng nhà cô dâu có thật nhiều sức khỏe. Hôm nay, được sự cho phép của gia đình hai bên, tôi xin phép được thay mặt họ nhà trai đến đón cháu Trần Thị D về nhà làm con cháu trong gia đình nhà chúng tôi. Chúng tôi cũng rất xin phép gia đình  có thể cho con/ cháu trai nhà chúng tôi được trở thành con cháu trong gia đình của ông bà đây. Trước bàn thờ tổ tiên, chúng tôi xin kính mong gia đình ông bà thông gia đây nhận cơi trầu, cặp rượu cùng các lễ vật này cũng là tấm lòng của nhà trai chúng tôi.

loi phat bieu dam cuoi nha hang

Bài phát biểu trong lễ rước dâu hay có nghĩa rất lớn đối với cặp đôi cô dâu chú rể, cũng như để lại ấn tượng tốt với hai bên gia đình

 • Giờ lành đã đến, chúng tôi xin được đại diện cho đằng họ nhà trai gửi lời cảm ơn trân thành nhất vì sự đón tiếp nồng hậu và nhiệt tình của gia đình họ nhà gái. Chúng tôi xin phép được tiến hành lễ rước dâu về, trước là làm lễ gia tiên tại gia đình chúng tôi và sau là tổ chức lễ thành hôn cho hai cháu. Kính mời ông bà, cùng bà con họ hàng sang nhà trai chung vui với tiệc rượu của gia đình.” 

Lời phát biểu hay cho họ nhà gái

 • Kính thưa quan viên hai họ cùng toàn thể các vị trưởng bối bên nhà trai đó là ông ngoại, bà ngoại, ông nội, bà nội và ông Nguyễn Văn A là ba của chú rể và bà Trần Thị B là mẹ của chú rể. Hôm nay, được sự đồng ý của gia đình hai bên, tôi là Nguyễn Văn C đại diện cho đằng nhà gái xin nhận cơi trầu cau, cặp rượu cùng các lễ vật mà nhà trai đã mang sang, chính thức nhận cháu ĐInh Văn D là con rể trong gia đình và cũng là con cháu trong nhà chúng tôi. Đồng thời, cho phép đằng nhà trai đón được cháu Nguyễn Thị D về làm dâu và làm con cái trong dòng họ của ông bà. Xin kính chúc quý trưởng bối cùng ông bà, họ hàng và khách mời hai bên được nhiều sức khỏe. Đồng thời, chúc cho mối tình của sui gia hai bên luôn gắn bó bền chặt. Chúc cho lễ cưới của hai cháu sẽ thành công tốt đẹp và chúc cô dâu chú rể có cuộc sống hôn nhân trăm năm hạnh phúc.

loi phat bieu dam cuoi nha hang

Lời phát biểu hay cho họ nhà gái trong lễ rước dâu của hai gia đình

Mẫu bài phát biểu hay trong lễ cưới

Đối với lời phát biểu trong tiệc cưới tại nhà hàng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nó thể hiện được sự trân thành, biết ơn cũng như tình cảm của 2 gia đình với nhau. Đồng thời, đây còn là lời chúc phúc ý nghĩa dành cho cặp vợ chồng mới cưới.

Phát biểu của họ nhà trai

 • Kính thưa bà con họ hàng cùng toàn thể các vị khách quý có mặt trong buổi lễ ngày hôm nay. Nhờ tình yêu cùng sự gắn kết mà hai con chúng tôi là Nguyễn Văn A và Nguyễn Thị B đã nên duyên vợ chồng. Tôi là Nguyễn Văn C xin phép được đại diện nhà trai gửi đến toàn thể mọi người lời cảm ơn chân trọng nhất vì đã bớt chút thời gian đến chung vui trong tiệc rượu của chúng tôi ngày hôm nay. Chúng ta cùng nâng ly để chúc mừng hạnh phúc cho đôi lứa, chúc cho cô dâu, chú rể trăm năm hạnh phúc, răng long đầu bạc. Đồng thời, chúc cho bữa tiệc hôm nay được thành công tốt đẹp nhất.

Phát biểu của họ nhà gái

 • Kính thưa bà con hai họ cùng toàn thể các vị khách mời. Tôi là Nguyễn Văn A đại diện họ nhà gái xin có lời cảm ơn trân trọng nhất đến toàn thể quan viên hai họ, cùng các vị khách mời đã bớt chút thời gian quý báu đến chung vui với gia đình chúng tôi.  Xin được chúc cho cặp đôi tân lang và tân nương luôn yêu thương, nhường nhịn nhau trong cuộc sống. Chúc cho bữa tiệc rượu hôm nay của chúng ta hôm nay tràn đầy niềm vui và ấm cúng.

loi phat bieu dam cuoi nha hang

Phát biểu của họ nhà gái gửi lời cảm ơn khách mời dự tiệc cưới

Lời cảm ơn hay nhất trong đám cưới

 • Khác với các cách phát biểu, lời phát biểu trong lễ cưới thông thường, lời phát biểu trong tiệc cưới tại nhà hàng thường sẽ được chính cô dâu và chú rể nói lên. Điều này để thể hiện lòng biết ơn đối với đấng sinh thành cũng như toàn thể người thân, bạn bè cùng cách vị khách quý đã đến chung vui trong buổi tiệc trọng đại này. Dưới đây là mẫu bài phát biểu cho cặp đôi tân lang tân nương có thể tham khảo trong lễ cưới của mình: 

loi phat bieu dam cuoi nha hang

Lời cảm ơn mà cặp đôi tân lang tân nương phát biểu tại nhà hàng có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong tiệc cưới

 • Bài số 1 lời phát biểu đám cưới nhà hàng hay và ý nghĩa nhất:

“Kính thưa toàn thể các ông bà, cha mẹ hai bên gia đình cùng các quý vị khách mời, để có được một lễ cưới thật trọn vẹn, hạnh phúc như ngày hôm nay, chúng con xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến với cha mẹ hai bên đầu tiên. Nhờ có công cha mẹ sinh thành, dưỡng dục mà chúng con mới có cơ hội được gặp gỡ nhau, quen biết, yêu thương và kết duyên vợ chồng. Vợ chồng chúng con xin được kính chúc cha mẹ có thật nhiều sức khỏe, niềm vui, cũng như gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, sống thật hạnh phúc bên con cháu. Vợ chồng chúng con xin gửi lời cảm ơn đến cô chú, anh chị em họ hàng hai bên gia đình, bạn bè đã dành thời gian, cũng như luôn ủng hộ cho tình yêu của chúng con. Chúng con xin hứa sẽ luôn chăm sóc, thuận hòa và yêu thương, sẻ chia với nhau để không phụ lòng công lao của cha mẹ. Xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất và nhận những lời chúc phúc của họ hàng, khách khứa.”

 • Bài số 2 lời cảm ơn của cô dâu chú rể trong tiệc cưới:

Trước tiên con xin được gửi lời chào đến ông bà, cha mẹ quan viên hai họ cùng toàn thể các vị khách quý đã đến tham dự lễ cưới của chúng tôi hôm nay. Con là Nguyễn Văn A, còn cô dâu là Nguyễn Thị B, chúng con đã trải qua một hành trình dài trong suốt 3 năm, cùng tìm hiểu, hẹn hò, yêu thương nhau, để rồi trải qua tất cả những vui buồn, chúng con đã có ngày cưới thật hạnh phúc hôm nay.

Thực sự lúc này bản thân con đang bối rối và khá hồi hộp, có lẽ chưa bao giờ tôi lại cảm thấy run như hiện tại. Trước ngày cưới, chúng con đã trải qua khá nhiều khung bậc cảm xúc, nhưng dường như mọi cảm xúc đều vô cùng dồn dập đến nỗi khó có thể diễn tả bằng lời. Hôm nay, chúng con chỉ muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới những gia đình, người thân, bạn bè những người đã sát cánh bên con mỗi ngày.

Thay mặt cho …… con xin cảm ơn hai bên cha mẹ hai bên, vì cha mẹ luôn là những người có công sức to lớn nhất, ủng hộ và tiếp sức cho chúng con đến bên nhau. Cảm ơn cha mẹ vì luôn ủng hộ cho mọi quyết định của chúng con, đã lo lắng cho chúng con từng công việc dù là đơn giản nhỏ nhất để đám cưới được thành công tốt đẹp. Và cũng là để chúng con yên tâm kết duyên vợ chồng. Con không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành nhất đến cha mẹ. Chúng con xin hứa sẽ là những đứa con ngoan, hiếu thảo với cha mẹ 2 bên.

Về phía bạn bè, chúng mình cũng muốn gửi lời cảm ơn rất nhiều người. Ngay từ khi chuẩn bị, chúng mình đã nhận được sự giúp đỡ những người bạn thân như …… và nhiều người khác nữa. Mọi người đều vô cùng nhiệt tình giúp đỡ tổ chức và hoàn thiện đám cưới. Các bạn đã giúp chúng mình lên ý tưởng và tham gia thiết kế, trang trí rất đẹp hôm nay. Cảm ơn bạn ………… và …………. còn luôn theo sát chụp cho vợ chồng mình bộ ảnh tự nhiên và độc nhất nhất vô nhị. Quả thực chúng mình cảm thấy vô cùng may mắn vì có những người bạn nhiệt tình giúp sức đến vậy.. Và tất nhiên, tôi cũng không thể quên lời cảm ơn tới nhân vật đặc biệt nhất hôm nay, tôi muốn cảm ơn em cô dâu Nguyễn Thị B, người bạn đời của mình, vì cô ấy đã luôn sát cánh bên tôi trong suốt chặng đường dài đã qua. Mong rằng chúng ta có thể nắm tay nhau đi qua mọi khó khăn, cùng bước tiếp đến cuối con đường. Tôi xin hứa sẽ trở thành người chồng tốt, luôn yêu thương, chăm sóc cho em.

Ngày cưới hôm nay, chúng tôi cũng mong muốn có thể phần nào đó tri ân đến mọi người và hy vọng mọi người sẽ vui vẻ, thoải mái cùng chia vui với chúng tôi. Chúng tôi cũng mong được chụp thật nhiều ảnh để lưu giữ lại những kỷ niệm đẹp nhất với mọi người. Nếu ai còn rảnh rỗi, xin mời bạn hãy nán lại tới cuối chương trình để chụp ảnh, chuyện trò cùng vợ chồng chúng tôi. Xin cảm ơn tất cả mọi người đã có mặt tại đây trong ngày trọng đại hôm nay!

Lời cảm ơn khách mời dự tiệc cưới

Một lời cảm ơn gửi đến toàn thể người thân, bạn bè sau đám cưới là những lời tri ân vô cùng ý nghĩa và cần thiết. Thông thường, được các cặp đôi cô dâu, chú rể đăng tải trên trang facebook mạng xã hội cá nhân kèm với ảnh cưới của hai người. Sau đây Mimosa Wedding sẽ gợi ý cho các cặp đôi lời cảm ơn hay nhất trong đám cưới: 

loi phat bieu dam cuoi nha hang

Những lời cảm ơn sau đám cưới được cặp đôi cô dâu, chú rể đăng tải trên Facebook cũng là một cách để bạn có thể bày tỏ sự biết ơn sâu sắc nhất đến những vị khách, bạn bè đã có mặt đông đủ dự đám cưới của mình một cách chân thành nhất. 

 1. Thật vui vì được gặp các bạn ở trong một dịp vô cùng đặc biệt như đám cưới của chúng tôi. Chúng tôi muốn gửi đến bạn những lời chúc, lời cảm ơn trân thành và ấm áp nhất để các bạn biết chúng tôi đã vô cùng hạnh phúc khi thấy bạn ở đó. Cảm ơn các bạn rất nhiều vì sự hiện diện cũng như những lời chúc thật tốt đẹp dành cho chúng tôi!
 2. Hy vọng rằng mọi người đã có một buổi tiệc cưới ý nghĩa, vui vẻ và thoải mái. Chúng tôi mong muốn được cảm ơn chân thành nhất đến các bạn vì những món quà, lời chúc, cũng như sự chia sẻ và quan tâm bằng cả tấm lòng của các bán trong đám cưới của chúng tôi. Thật may mắn vì có những người bạn vô cùng nhiệt tình và luôn ở bên cạnh chúng tôi trong một dịp đặc biệt như vậy. Xin chân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả mọi người!
 3. Đám cưới của chúng tôi chắc chắn sẽ không thể vui và ý nghĩa đến vậy nếu thiếu các bạn! Cảm ơn vì những lời chúc chân thành, tốt đẹp cùng sự hiện diện của các bạn. Và cảm ơn vì những điều đặc biệt mà các bạn đã dành cho vợ chồng chúng tôi trong buổi tiệc. Xin cảm ơn rất nhiều!
 4. Thực sự tôi đã vô cùng hạnh phúc khi nhận được những lời chúc chân thành và những món quà ý thực sự nghĩa mà các bạn đã gửi đến cho hai vợ chồng chúng mình. Nhưng quan trọng hơn cả, đó chính là sự có mặt của bạn trong ngày vui của mình mới là món quà tuyệt vời, ý nghĩa nhất. Cảm ơn các bạn vì đã tham dự tiệc cưới này!
 5. Xin được gửi lời cảm ơn từ tận đáy lòng đến các bạn vì  đã không quản ngại đường xá để có mặt ngay trong đám cưới của chúng tôi. Điều này còn có ý nghĩa hơn cả khi chúng tôi thấy nét cười rạng rỡ cùng những lời chúc ý nghĩa của các bạn trong tiệc cưới. Ngày 00/00/00 thực sự đã để lại dấu ấn khó phai bởi sự tham gia của bạn.
 6. Thật sự rất vui khi được trải qua một ngày vô cùng ý nghĩa như vậy với những người bạn thân thiết Chúng tôi hy vọng rằng các bạn đã có một khoảng thời gian vui vẻ và thoải mái tại tiệc cưới của vợ chồng mình. Cảm ơn  các bạn đã trở thành một phần không thể thiếu trong ngày trọng đại này!
 7. Chính sự có mặt, nụ cười, lời nói, cùng những lời chúc, những cái ôm, những món quà ý nghĩa của các bạn đã làm cho ngày trọng đại đó trở nên đặc biệt hơn rất nhiều. Chúng tôi vô cùng trân trọng những kỉ niệm đáng nhớ đã được dệt nên một cách ý nghĩa nhất vào ngày hôm đó. Mọi thứ tại lễ cưới dường như đều trở nên hoàn hảo hơn khi có sự tham dự của tất cả mọi người. Chính vì vậy, vợ chồng mình muốn gửi lời cảm ơn các bạn rất nhiều!
 8. Cảm ơn vì đã luôn giúp đỡ và ủng hộ để ngày cưới của chúng tôi trở nên đặc biệt và ý nghĩa hơn rất nhiều. Cảm ơn vì đã dành tặng cho chúng tôi những lời chúc, những món quà cùng kỷ niệm trong đám cưới tuyệt vời nhất. Thực sự biết ơn vì đã trở thành một phần quan trọng trong lễ cưới này. Xin được gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến tất cả những người bạn của chúng tôi!
 9. Chúng tôi mong muốn để các bạn biết rằng, các bạn đã và đang mang đến những niềm vui vô cùng to lớn, đặc biệt trong ngày cưới của chúng tôi. Cảm ơn các bạn vì sự hiện diện, những lời chúc phúc vô cùng ý nghĩa. 

loi phat bieu dam cuoi nha hang

Những lời cảm ơn hay nhất trong đám cưới này sẽ giúp các cặp đôi có thể tự tin đăng lên Facebook thể hiện sự biết ơn sâu sắc nhất đến toàn thể anh chị em bạn bè thân thiết cũng như lời thông báo đến mọi người về cuộc sống mới của hai người 

Trên đây, Mimosa Wedding đã gửi đến các bạn về những bài phát biểu đám cưới nhà hàng được tuyển trọn một cách kỹ lưỡng và hay nhất! Hy vọng những thông tin này có thể giúp các cặp đôi hoàn thiện bữa tiệc cưới một cách chu đáo, cẩn thận nhất, có được những lời phát biểu trân thành, xúc động để tăng thêm ý nghĩa, cảm xúc cho ngày trọng đại này. Từ đó, trở thành dấu ấn khó phai trong lòng bản thân cũng như bạn bè, khách mời.

Đọc thêm :