Tổng hợp các cách để tiết kiệm chi phí đám cưới mà ai cũng nên biết (P1)

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí tổ chức đám cưới tốt nhất là điều mà nhiều cặp đôi quan tâm. Trong series bài tư vấn đám cưới kỳ này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số cách tiết kiệm chi phí cực kỳ đơn giản mà hiệu quả được nhiều cặp đôi áp dụng và hiệu quả không ngờ.

1. Quy mô tiệc cưới

Thay vì tổ chức một đám cưới hoành tráng với quy mô hàng trăm khách mời, bạn nên xem xét, chọn lọc số lượng khách mời. Chỉ nên mời bạn bè, đồng nghiệp, những người thân thiết.
Bằng cách chọn lọc khách mời, bạn có thể tiết kiệm được chi phí tổ chức, thực đơn, in thiệp… và vô vàn thứ khác.
Ngoài ra, lợi thế của việc mời ít khách, quy mô tiệc cưới vừa và nhỏ còn tạo nên không khí ấm cúng, gần gũi, ai cũng cảm thấy vui vẻ, quan trọng hơn là cô dâu, chú rể có thể tiếp đón, chiêu đãi khách một cách tốt nhất.

2. Thiệp mời đơn giản

Không nên chú trọng quá nhiều vào thiệp cưới, bạn chỉ nên chọn mẫu thiệp mời có thiết kế đơn giản, trên chất liệu bình thường không quá cầu kỳ. Với những cặp đôi không có quá nhiều kinh phí thì đây quả là yếu tố quan trọng để cắt giảm những khoản chi không cần thiết.

3. Chọn thời điểm tổ chức tiệc cưới

Một trong những bí quyết tiết kiệm chi phí tổ chức tiệc cưới chính là thời điểm. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn không nên tổ chức đám cưới vào tháng 5 và tháng 12. Sở dĩ có điều này bởi đây là thời điểm rất nhiều ngày lễ, Tết do đó tiền thuê địa điểm cũng vì thế mà tăng lên. Ngân sách trang trí hay mua sắm đồ đạc cũng thay đổi đáng kể.

4. Thay rượu champagne bằng vang

Với các cặp đôi tổ chức tiệc theo phong cách Tây thì nên chú ý trong việc chọn rượu. Nếu có dự định dùng champagne thì hãy thử nghĩ sẽ thay thế chúng bằng vang.
Bởi rất nhiều người không thích champagne, chưa kể loại rượu này khá đắt so với vang. Vì thế, hãy chọn một loại vang ngon và đặt mua với số lượng vừa đủ. Như thế bạn có thể khiến khách mời cảm thấy thoải mái lại tiết kiệm được chi phí.

5. Thực đơn

Thực đơn tiệc cưới quả thực là điều mà các cô dâu, chú rể phải đau đầu. Bạn nên lựa chọn các món ăn được chế biến theo phong cách ẩm thực Việt, chế biến từ các nguyên liệu thuần Việt. Nếu có thể hãy chọn nguyên liệu theo mùa, như thế vừa đảm bảo được hương vị của món ăn ngon đúng điệu lại giảm chi phí mua nguyên liệu đắt đỏ.

Chọn loại đồ tráng miệng có mức giá vừa phải, theo số đông để tránh lãng phí.