Tổng hợp các cách để tiết kiệm chi phí đám cưới mà ai cũng nên biết (P2)

Bên cạnh các yếu tố như quy mô, thực đơn,… thì để tiết kiệm chi phí đám cưới ở mức tối đa, bạn cần chú ý một số những điều sau:

6. Tổ chức lễ và tiệc cùng một địa điểm

Thực tế cho thấy, nếu các cặp đôi tổ chức lễ ở một nơi và tiệc cưới ở một nẻo thì ngoài tiêu tốn chi phí cho việc thuê địa điểm còn gây bất tiện cho khách mời.
Vì thế, để tiết kiệm chi phí, bạn nên tổ chức tiệc và lễ tại cùng một nơi, như thế sẽ cắt giảm được 1 phần tiền thuê địa điểm đồng thời không mất thêm chi phí đi lại cho người nhà, bạn bè thân thiết.

7. Đăt ít bàn và chọn bàn lớn
Thay vì để quy mô nhiều bàn khoảng 6 người/bàn, bạn có thể cắt giảm bớt số lượng bàn, thay vào đó chọn bàn lớn để bổ sung khách mời.
Chi tiết này sẽ giúp bạn cắt giảm được một phần chi phí từ khăn trải bàn cho tới hoa trang trí…

8. Chọn vật dụng trang trí

Thời điểm thích hợp nhất để mua đồ dùng trang trí chính là trước hoặc sau tết hay thời điểm diễn ra các ngày lễ.
Sở dĩ nên đi mua vào thời gian này bởi hầu hết các cửa hàng đều có chính sách ưu đãi để kích cầu, đồng thời số lượng hàng hóa cũng đa dạng hơn cả về mẫu mã và chất lượng, do đó bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được món đồ mà mình muốn.

9. Quà cưới tặng cho khách mời

Những năm gần đây, các cặp đôi trẻ có xu hướng chọn mua các món quà cưới ý nghĩa để dành tặng cho vị khách tới dự ngày vui của họ.
Để tặng khách mời, bạn nên cân nhắc chọn món quà phù hợp, không quá đắt đỏ mà đảm bảo họ có thể dùng được. Tránh chọn loại quà quá đắt đỏ, thay vào đó, một túi bánh quy tự làm hay một chậu cảnh nhỏ có thể sẽ giúp khách mời cảm thấy thích thú hơn rất nhiều.

10. Hạn chế hoa tươi

Hoa tươi trang trí sẽ giúp tiệc cưới trở nên ấn tượng hơn, tuy nhiên chúng cũng chính là nguyên liệu tiêu tốn nhiều chi phí nhất.
Do đó, bạn cần cân nhắc chọn hoa trang trí đám cưới phù hợp. Không nhất thiết phải sử dụng hoa nhập khẩu đắt đỏ mà thay thế bằng hoa được trồng trong nước vừa đảm bảo được thẩm mỹ lại tiết kiệm kha khá chi phí.

11. Giảm số lượng phù dâu, phù rể

Hiện nay, dịch vụ thuê phù dâu, phù rể đang rất phổ biến. Nếu bạn không nhờ được bạn bè mà phải thuê thì nên cắt giảm số phù dâu thích hợp nhất, bởi không cần có quá nhiều phù dâu bạn trông vẫn xinh đẹp và nổi bật trong ngày vui.