Những sai lầm nên tránh để chi phí đám cưới không đội lên gấp 2 – 3 lần

Hầu hết các cặp đôi đã tổ chức đám cưới đều chia sẻ, họ phải đối mặt với tình trạng chi phí đám cưới đội lên rất nhiều so với dự kiến ban đầu.
Vậy lí do gì khiến chi phí lại tăng lên một cách bất ngờ như vậy? Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn thông tin hữu ích về lí do chi phí đám cưới bị đội lên. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Do không lên kế hoạch chi tiết ngân sách cho từng phần

Một trong những nguyên nhân khiến chi phí đám cưới đội lên là do bạn không có kế hoạch phù hợp cho từng phần. Đơn cử như việc mua nhẫn cưới, ngoài chi phí cho việc mua nhẫn, bạn lại bỏ quên không tính phí hôp, phí gối đựng… Tuy mức phí này không đáng là bao, thế nhưng nếu cộng gộp lại sẽ làm cho bạn bất ngờ đấy.
Do đó, hãy lên kế hoạch chi tiêu cụ thể cho từng phần, từng mục để đảm bảo có đủ tài chính lo chu toàn, tránh trường hợp bỏ sót mà lạm chi.

2. Chi quá nhiều cho váy cưới

Thay vì dành quá nhiều ngân sách để mua váy cưới, bạn nên xem xét phân bổ chi tiêu để phù hợp với điều kiện tài chính.
Nếu không quá dư dả, bạn hoàn toàn có thể chọn thuê váy cưới. Việc thuê váy vừa đảm bảo các mẫu váy cưới đẹp mà chi phí lại không quá đắt đỏ.

3. Chọn hoa cưới quá đắt

Kinh nghiệm thực tế cho thấy, nhiều cặp đôi bị đội chi phí đám cưới lên nhiều lần so với dự tính là do hoa cưới.
Hãy chọn loại hoa phù hợp có sẵn trong nước thay vì chọn bó hoa cưới làm từ hoa nhập khẩu hay hoa trái mùa, điều đó là rất lãng phí, không cần thiết.
Thay vì dành chi phí cho hoa cưới, hãy chọn một bó hoa với mức giá vừa đủ, đảm bảo đẹp mắt để dùng trong ngày vui.

4. Không kiên định

Một số cặp đôi chia sẻ, do không kiên định theo bản dự thảo ban đầu nên chi phí đám cưới đã tăng lên gấp bội. Đặc biệt ở khâu trang trí. Vì muốn ngày vui của mình ấn tượng hơn, nhiều người đã cố lắp thêm cái này, bổ sung thêm chi tiết kia… Và kết quả, tiền trang trí đã tăng lên không phải ít.
Ngoài 4 sai lầm trên, trong bất cứ bữa tiệc nào cũng sẽ xảy ra phát sinh thêm là do: Đồ uống vượt mức đã định, chi phí đền bù hỏng hóc cho nhà hàng, chi phí cho quan viên hai họ từ xa tới dự đám cưới…

Trên đây là một số thông tin hữu ích về các sai lầm dễ khiến chi phí đám cưới đội lên gấp nhiều lần so với dự tính. Mọi chi tiết cần tư vấn vui lòng liên hệ hotline để được hỗ trợ.