Chi phí cho tiệc cưới ngoài trời gồm những gì? (P2)

Tổ chức tiệc cưới ngoài trời đang là sự lựa chọn của các cặp đôi yêu thích sự tự do, phóng khoáng và yêu thiên nhiên. Những hình thức này cũng không ít những rủi ro. Để bữa tiệc diễn ra thuận lợi, mang lại sự thoải mái và vui vẻ cho tất cả mọi người, cô dâu chú rể cần phải có một kế hoạch chuẩn bị thật chu đáo.

Chi phí trang trí tiệc cưới

Nếu như tiệc cưới tổ chức trong nhà bạn có thể trang trí đơn giản tuy nhiên với tiệc cưới ngoài trời bạn cần chú ý từng chi tiết để không gian tiệc cưới hoàn hảo hơn. Ngoài việc lựa chọn concept, bạn cần chọn được đơn vị thi công chuyên nghiệp để việc lắp đặt theo đúng mong muốn, đồng thời đảm bảo tiêu chí thẩm mỹ, hỗ trợ mọi lúc mọi nơi.

Hiện nay, đa phần các đơn vị cho thuê địa điểm tổ chức tiệc cưới đều cung cấp gói dịch vụ trang trí với các hạng mục như: Sân khấu, backdrop, bàn tiệc, âm thanh ánh sáng, photobooth… tùy theo mong muốn của các cặp đôi. Mức giá trang trí tiệc cưới ngoài trời ở mức khoảng 30 triệu đồng cho một buổi tiệc hoặc hơn thế tùy vào yêu cầu mà khách hàng đưa ra.

Trong trường hợp muốn tiết kiệm chi phí, các cô dâu, chú rể hoàn toàn có thể tự tay lên ý tưởng, set up sân khấu, bàn tiệc theo phong cách mình muốn. Các phụ kiện trang trí có thể đi thuê tại các đơn vị cho thuê tổ chức sự kiện, tiệc cưới hay thậm chí tự làm.
Phương án tự trang trí vừa hay vừa đẹp lại tiết kiệm tuy nhiên vào ngày vui của mình cô dâu chú rể sẽ có khá nhiều việc phải làm, vì thế, nếu kiêm thêm rất dễ bị sai xót, vội vàng thậm chí có thể phá hỏng cả bữa tiệc.

Chi phí dự phòng cho ngày cưới được đảm bảo nhất

Dù là tổ chức đám cưới trong nhà hay ngoài trời thì việc chuẩn bị sẵn khoản phí dự phòng là rất cần thiết. Chi phí này sẽ giúp bạn giải quyết các sự cố không mong muốn xảy đến một cách nhanh chóng, gọn gàng như: Thiếu tiệc vì lượng khách mời lớn hơn dự kiến hay cần một số món đồ trang trí thay thế phải mua, hoặc cần có phương án dự phòng để đề phòng thời tiết…

Kinh nghiệm cho các cặp đôi khi tổ chức tiệc cưới là ước lượng chính xác số lượng khách mời sẽ đến và lên kế hoạch đặt bàn tiệc tại nhà hàng từ sớm để họ có thể sắp xếp, bố trí cho phù hợp. Luôn luôn có phương án dự phòng đề phòng trường hợp xấu có thể xảy ra. Nếu chủ quan, chúng rất dễ khiến cho bữa tiệc của bạn bị ảnh hưởng ít nhiều đấy. Đặc biệt, việc xác định chi phí cưới sẽ giúp bạn không bị thụ động nếu chi phí vượt quá số ngân sách mà bạn đã đặt ra trước đó.

LÀM SAO ĐỂ TIẾT KIỆM CHI PHÍ CHO TIỆC CƯỚI NGOÀI TRỜI?

Lên kế hoạch chi tiết

Đầu tiên hãy lên kế hoạch chi tiết cho những thứ thật sự cần thiết cho buổi tiệc, nhớ kỹ là phải thật sự cần nhé! Cụ thể bạn nên xem xét thật kỹ từng hạng mục như chọn địa điểm, trang trí tiệc, chọn menu, danh sách khách mời, ăn và đi lại cho khách mời… Bên cạnh đó các cặp đôi cũng nên có những phương án B cho những rủi ro ngoài ý muốn như thời tiết nhé! Việc chuẩn bị trước mọi thứ như vậy sẽ giúp cô dâu chú rể có thể giảm rất nhiều chi phí phát sinh không cần thiết cho buổi tiệc.

Xem xét danh sách khách mời

Cân nhắc và chọn lọc khách mời là điều không được bỏ sót khi lên kế hoạch cho tiệc cưới ngoài trời. Thay vì mời 300 đến 400 khách cho bữa tiệc ở những nhà hàng hay khách sạn sang trọng thì bạn có thể giảm lượng khách xuống còn khoảng 100 đến 150 khách để có một bữa tiệc ấm cúng bên cạnh những người thân yêu nhất. Việc tối thiểu hóa lượng khách mời sẽ giúp cô dâu chú rể giảm được nhiều chi phí liên quan khác.

Cân nhắc cách trang trí tiệc

Bên cạnh những vấn đề trên thì trang trí tiệc cưới cũng tốn của bạn không ít chi phí. Vì vậy lựa chọn phong cách sao cho phù hợp với tiệc cưới là hết sức quan trọng. Hãy thay thế hoa tươi bằng hoa vải hoặc giấy để giảm bớt chi phí trong việc trang trí. Ngoài ra hãy lựa chọn những vật dụng trang trí handmade để tiết kiệm hơn cho bạn. Tìm đến Wedding Planner cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các cặp đôi. Wedding Planner có thể giúp bạn đảm bảo chi phí trang trí sẽ nằm trong khoản mà bạn mong muốn nhưng bữa tiệc vẫn lung linh không tưởng.

Không chỉ giúp cô dâu chú rể trong việc đưa ra gợi ý cho việc trang trí tiệc cưới mà Wedding Planner còn có thể giải quyết tất các những khó khăn xoay quanh những vấn đề cưới. Wedding Planner cũng giống như một trợ lý toàn năng cho cô dâu chú rể trong tiệc cưới của các bạn.

Trên đây là một số chi phí cần thiết khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline để được hỗ trợ.

Xem thêm: >>> Chi phí cho tiệc cưới ngoài trời gồm những gì? (P1)