15+ Lời Dẫn MC Đám Cưới Hài Hước Và Hay Nhất, Cực Bá Đạo

Để có được một đám cưới trọn vẹn và hoàn hảo thì không thể thiếu một MC chuyên nghiệp cùng một kịch bản chương trình hay. Tuy nhiên, để có được một kịch bản MC đám cưới hay thì cũng chẳng là điều dễ dàng. Hiểu được điều đó, Mimosa Wedding sẽ chia sẻ cho bạn những lời dẫn MC đám cưới hay nhất.

MC đám cưới là gì?

MC đám cưới là người đóng vai trò dẫn dắt chương trình đám cưới. MC là người có trách nhiệm giữ cho các nghi thức và chương trình tại đám cưới được chạy trơn chu và mượt mà đồng thời cũng là người tạo nên không khí cho toàn bộ buổi tiệc bằng lời MC đám cưới hài hước hoặc nhiều cảm xúc khác.

loi mc dam cuoi

Tầm quan trọng của MC đám cưới

Nghề MC luôn được biết đến là nghề làm dâu trăm họ nhưng lại vô cùng cần thiết trong các sự kiện hoặc buổi tiệc. Và MC đám cưới cũng vậy, họ sẽ là người tạo không khí, dẫn dắt toàn bộ buổi tiệc. Bên cạnh đó, nếu có một kịch bản dẫn cưới hay đến bao nhiêu nhưng người MC không chuyên nghiệp, không có kỹ năng cũng sẽ biến buổi tiệc trở nên tồi tệ. Có những trường hợp trên thực tế, nhiều cặp đôi không tìm hiểu trước người dẫn chương trình, khiến xảy ra những điều dở khóc dở cười trong buổi lễ, khiến sự trang trọng và thiêng liêng của ngày cưới mất hết. Chính vì vậy, chọn MC dẫn chương trình đám cưới chính là một trong những điều quan trọng mà cặp đôi cần lưu tâm để có được một ngày trọng đại trọn vẹn.

> XEM THÊM : Top 5 Mẫu Kịch Bản MC Đám Cưới Nhà Trai Ý Nghĩa Và Hay Nhất

> XEM THÊM : #6 bài phát biểu trong lễ ăn hỏi dành cho Họ nhà trai, Họ Nhà Gái

Có những loại kịch bản MC dẫn đám cưới nào?

Tuỳ vào địa điểm mà cặp đôi tổ chức đám cưới sẽ có các nghi thức trong lễ cưới hỏi khác nhau, do đó kịch bản MC đám cưới cũng được chia thành hai loại. Đó là kịch bản MC đám cưới ở quê và kịch bản MC đám cưới tại nhà hàng. Hoặc tuỳ vào sở thích của nhiều người mà chia ra các loại kịch bản MC như:

  • Kịch bản mc đám cưới đơn giản
  • Kịch bản mc đám cưới hiện đại
  • Kịch bản mc đám cưới ngắn gọn
  • Kịch bản mc đám cưới hay
  • Kịch bản mc đám cưới mới nhất

Tuy nhiên, chúng ta sẽ đi tìm hiểu kỹ về 2 loại kịch bản phổ biến nhất nhé!

loi mc dam cuoi

Kịch bản MC đám cưới quê

Khác với kịch bản MC đám cưới tại nhà hàng, khách sạn. Bởi đám cưới được tổ chức ở quê sẽ bao gồm các thủ tục truyền thống, mộc mạc như: Thắp hương gia tiên, cô dâu và chú rể gửi lời chào đến quan khách, thủ tục trao dâu và nhận rể, nghi thức trao nhẫn, cắt bánh và rót rượu,… Vì vậy mà kịch bản MC đám cưới ở quê thường dài và chi tiết hơn rất nhiều so với kịch bản tại các địa điểm khác.

Kịch bản MC đám cưới tại nhà hàng

Kịch bản MC đám cưới tại nhà hàng được tổ chức rất ngắn gọn nhưng vẫn giữ được những thủ tục bắt buộc. Vì vậy mà đám cưới tại nhà hàng thường cắt bớt những thủ tục không cần thiết để có thể đảm bảo thời lượng buổi tiệc được diễn ra đúng với dự kiến. 

Mẫu lời MC đám cưới hay và thu hút nhất năm 2024

Mặc dù hầu hết các đám cưới đều được tổ chức gần giống nhau nhưng người MC đám cưới cần phải căn cứ vào địa điểm và bối cảnh tổ chức tiệc để thay đổi kịch bản dẫn của mình sao cho phù hợp nhất. Cụ thể nếu như tổ chức ở nhà hàng thì MC nên bỏ qua các phần thắp hương gia tiên, thay vào đó sẽ là phần rót rượu, cắt bánh, cảm ơn từ cô dâu – chú rể. Để có một kịch bản hoàn hảo nhất, MC nên bàn bạc với cô dâu chú rể để có thể thống nhất lại lời dẫn trước khi diễn ra bữa tiệc để tránh các tình huống ngoài ý muốn xảy ra. Hơn hết hãy tạo nên lời dẫn mc đám cưới hài hước hoặc lời mc đám cưới bá đạo để không khí buổi tiệc thêm phần vui vẻ và hào hứng. Để có thêm cho mình những kịch bản độc đáo, hãy tham khảo mẫu lời dẫn mc đám cưới hay nhất nhé!

loi mc dam cuoi

Trong lời dẫn MC đám cưới, người MC có thể chia kịch bản của mình thành các phần chính như: 

Mời quan khách bắt đầu ổn định chỗ ngồi, nhập tiệc

Để có được một kịch bản mc đám cưới hay nhất, MC nhất định phải có phần lời mở đầu mc đám cưới:  

Kính thưa quý vị, lễ thành hôn của cô dâu …….  cùng chú rể ……. của chúng ta ngày hôm nay sẽ được diễn ra trong ít phút nữa, vì vậy MC xin kính mời tất cả các vị đang còn đứng ở phía ngoài hôn trường xin vui lòng hãy tiến vào trong khu vực sảnh tiệc và ổn định chỗ ngồi cho mình để nghi lễ trong tiệc cưới được bắt đầu ngay ít phút nữa, xin trân trọng  kính mời.

Lời giới thiệu mc đám cưới về lý do của buổi tiệc

Sau phần mở đầu, những lời mc đám cưới hay nhất đó chính là lời chào và tuyên bố lý do của buổi tiệc hôm nay: 

Vâng. Hôm nay ngày …. Thay mặt chú rể… cùng cô dâu… chúng tôi rất hân hoan chào đón toàn thể quý vị quan khách, cùng quan viên hai họ đã có mặt trong buổi lễ thành hôn và chúc phúc cho cặp đôi ngày hôm nay.

loi mc dam cuoi

Lời nói đầu tiên cho phép tôi – MC ………………xin được thay mặt cho những người thực hiện chương trình, cô dâu và chú rể cùng hai bên gia đình gửi đến quý vị, lời chúc sức khoẻ. lời chào thân thương nhất.

“Quý vị thân mến! Tình yêu là một câu chuyện dài có trong đó rất nhiều cảm xúc và màu sắc khác nhau, từ ngàn xưa đến hiện nay và trong tương lai. Tuy nhiên, ai cũng muốn yêu và được yêu. Để rồi khi yêu, hai trái tim cùng một nhịp đập, họ cạnh nhau xây dựng một mái ấm gia đình. Và cô dâu, chú rể của chúng ta cũng không nằm ngoài quy luật này.”

Kính thưa quan viên hai họ cùng các quý vị quan khách đang có mặt tại đây!

“Yêu nhau chẳng quản gần xa

Cầu không tay vịn, cũng lần sang thăm.

Yêu nhau chẳng quản lầm than,

Mấy sông cũng lội dù mấy ngàn cũng qua.

Yêu nhau chẳng ngại đường xa.

Đá vàng cũng quyết, phong ba cũng liều”.

Vâng! Yêu và được yêu từ xưa đến nay luôn là niềm hạnh phúc lớn lao và cũng trở thành một điều tất yếu trong cuộc đời của mỗi con người.

Và sau một thời gian dài quen biết cũng như tìm hiểu, chú rể … và cô dâu …. đã  cùng nhau đưa đến quyết định xin phép gia đình hai bên cho xây dựng tổ ấm, và đám cưới ngày hôm nay chính là kết quả của một tình yêu đẹp ấy.

Sau thời gian quen biết, tìm hiểu và yêu thương nhau cô dâu ………. và chú rể ……… đã cùng nhau tìm được bến bờ hạnh phúc và đám cưới được diễn ra ngày hôm nay là minh chứng cho tình yêu đó.

Giới thiệu cô dâu chú rể

Giờ đây, toàn thể chúng ta – những người quan trọng của cô dâu và chú rể đang đón chờ và hân hoan để chúc mừng cặp đôi đẹp nhất hôm nay. 

loi mc dam cuoi

Giờ đây, hãy cùng dành cho họ những tràng pháo tay thật rộn rã, tưng bừng để đón chào sự ra mắt của hai nhân vật chính trong buổi tiệc hôm nay. Xin chào đón:

Chú rể………. Và cô dâu…..               

Đang tiến về phía sân khấu chính là cặp đôi cô dâu chú rể, tay trong tay thật hạnh phúc. Đây là những bước đi chung đầu tiên trên con đường đời thật dài. Dẫu có dài, có xa, trông gai hay ngọt ngào bao nhiêu thì họ vẫn sẽ cùng nhau, thật vững vàng và tự tin. Bởi tình yêu luôn có một sức mạnh rất diệu kỳ và mãnh liệt để tạo giúp chúng ta vượt qua. 

Sau khi cô dâu, chú rể đã lên đến sân khấu chính, MC đám cưới sẽ chuyển sang phần giới thiệu tiếp theo.

Lời mc đám cưới cho phần giới thiệu cha mẹ hai bên 

Kính thưa quý vị quan khách, để có được một tình yêu đẹp thì không thể thiếu hai con người để yêu, và để có được hai con người ấy thì không thể thiếu được cha mẹ, những người đã nuôi nấng họ thành người, cũng là những người đã đồng ý để buổi tiệc hôm nay được diễn ra tốt nhất.

Cho phép tôi xin giới thiệu phía đại diện nhà họ trai, ông … bà …. Họ là song thân của chú rể sẽ tiến về phía sân khấu.

Và tiếp theo, phía đại diện nhà họ gái xin được trân trọng giới thiệu ông… và bà …. Là song thân của cô dâu sẽ tiến lên sân khấu chính. 

Giờ đây, hai bên gia đình cùng cô dâu và chú rể xin được cúi chào quý quan khách để thay cho lời cảm ơn đã bớt chút thời gian quý báu của mình để đến đây chứng kiến và chúc phúc cho cặp đôi hôm nay. 

loi mc dam cuoi

Mời phát biểu

Vâng! Xin cảm ơn hai gia đình và cô dâu chú rể vì một cái cúi đầu cảm ơn thật sâu. Sau đây chúng tôi xin mời đại diện 2 bên có đôi lời phát biểu. 

Đầu tiên kính mời ông … đại diện bên nhà họ trai có đôi lời muốn gửi đến hai con, xin trân trọng kính mời ông….

loi mc dam cuoi

Xin cảm ơn những lời phát biểu đầy chân thành đến từ bố chủ rể – đại diện cho họ nhà trai.

Và tiếp theo, xin kính mời bố cô dâu, ông … đại diện cho họ nhà gái cũng có đôi lời gửi đến hai con của mình, xin trân trọng kính mời ông…

Xin cảm ơn 2 gia đình với những lời chân thành và xúc động gửi đến các con của mình!

loi mc dam cuoi

Thưa quý vị, trong lúc này đây các đấng sinh thành đang mừng vui cũng như xúc động khôn xiết cho niềm hạnh phúc của các con, họ là người đã chứng kiến cô dâu chú rể lớn khôn, đến ngày hôm nay đã có riêng cho mình một tổ ấm.

Xin quý vị dành một tràng pháo tay thật lớn chúc mừng cho hai bên gia đình!

Lời mc đám cưới cho nghi lễ cưới

Nghi thức trao nhẫn

loi mc dam cuoi

Tiếp theo đây kính mời quý vị cùng hướng về sân khấu để chứng kiến giây phút thiêng liêng và trọng đại nhất cuộc đời của cặp đôi. Đó chính là giây phút hai người trao cho nhau chiếc nhẫn cưới – vật gắn kết 2 người thành một, vật để khẳng định và thể hiện rằng cả hai đã chính thức nên vợ, thành chồng.

Quý vị đang cùng chứng kiến giây phút đầy thiêng liêng đó chính là chú rể A và cô dâu B trao nhẫn cưới cho nhau.

Hãy dành một tràng pháo tay thật lớn để cùng nhau chúc cho giấy phút hạnh phúc như thế này sẽ mãi mãi và bền lâu.

Nghi thức rót rượu

loi mc dam cuoi

Bây giờ xin mời cô dâu và chú rể chúng ta hãy đi đến bàn tiệc riêng để cùng nhau thực hiện nghi thức rót rượu champagne.

Và sau đây xin mời cả hai sẽ dâng rượu lên cho cha mẹ hai bên của mình, những ly rượu tình, rượu hiếu để có thể bày tỏ lòng hiếu thảo với cha mẹ đã có công sinh thành và nuôi dưỡng cho cả hai như ngày hôm nay.

Và bây giờ xin mời gia đình chúng ta sẽ tiến về giữa sân khấu để cụng ly với nhau. Giây phút này thì gia đình hai bên giờ đã hòa làm một, xin cầu chúc cho mối tình thông gia sẽ ngày càng thêm keo sơn bền chặt.

Tiếp theo, xin mời cô dâu và chú rể sẽ cùng thực hiện nghi thức uống rượu giao bôi

Để hòa chung không khí đầy vui tươi cùng hai gia đình, bây giờ xin mời quý vị quan khách hãy rót đầy ly của mình và thực hiện nâng ly để chúc mừng cho cặp đôi hôm nay…….123……….zô.

Vâng kính thưa quý vị nghi thức vừa rồi cũng đã khép lại phần ra mắt của hai gia, xin mời song thân của cô dâu và chú rể cùng nhau trở về bàn tiệc của mình để chung vui cùng với quý vị quan khách đang có mặt tại đây. Riêng cô dâu và chú rể hãy ở lại để thực hiện nghi lễ cắt bánh hạnh phúc.

Nghi lễ cắt bánh

loi mc dam cuoi

Nghi thức cắt bánh hạnh phúc để nói lên rằng ngày hôm nay ngày hôm nay, chú rể:………………………….và cô dâu………… chính thức nên vợ thành chồng, hai người sẽ cùng chung tay, chung sức làm mọi việc từ giây phút này.

Nghi thức trao nụ hôn

Và để minh chứng cho tình yêu mà chú rể dành cho cô dâu thật mãnh liệt, tôi có một yêu cầu nho nhỏ mà chắc chắn mọi người ở đây cũng có yêu cầu như vậy, đó là chú rể hãy thể hiện tình yêu của mình bằng một hành động cụ thể. Chú rể hãy hôn cô dâu bằng một nụ hôn nồng cháy để mọi người chứng kiến tình cảm của mình. 

loi mc dam cuoi

Mọi người ở đây đang rất háo hức và chờ đó đấy à. Vậy thì 1, 2, 3…. 

Và nghi thức vừa rồi cũng đã khép lại buổi lễ cưới ngày hôm nay giữa chú rể …………. cùng cô dâu ……………., xin mời hai anh chị hãy trở về bàn tiệc của mình để chung vui cùng quan khách thân thương. Cuối cùng, xin thay mặt cho Ban Tổ chức chúc cho cặp đôi:

“Trăm năm tình viên mãn

Bạc đầu nghĩa phu thê”.

Và giờ đây chúng tôi xin thay mặt hai gia đình, chân thành cảm ơn đến Quý quan khách đã đến đây cùng chung vui trong ngày trọng đại hôm nay.

Lưu ý cho MC đám cưới

Khi đảm nhiệm vai trò quan trọng là làm MC đám cưới, ngoài việc tạo nên một bầu không khí vui vẻ cho buổi tiệc, bản thân MC cũng cần lưu ý đến quá trình làm việc với các cô dâu và chú rể cũng như chú ý đến phong cách ăn mặc của mình. Cụ thể:

  • Trước đám cưới, người MC cần bàn bạc với cô dâu chú rể để thống nhất về trình tự nghi thức trong lễ cưới, lời MC đám cưới mang phong cách nào, những câu chuyện hay kỷ niệm đặc biệt nào mà cặp đôi muốn được chia sẻ để xây dựng nên một kịch bản MC đám cưới được phù hợp nhất.

loi mc dam cuoi

  • Ngoài ra, người MC đám cưới có thể đưa ra một số gợi ý cho đôi uyên ương để tạo nên những tiết mục sáng tạo và thú vị như các trò chơi giao lưu với khách mời để tạo điểm nhấn cho đám cưới.
  • Ngay trước lễ cưới, người MC dẫn chương trình cũng cần kiểm tra lại kỹ càng các thông tin quan trọng như họ tên của cô dâu chú rể, chức vụ của đại diện hai bên gia đình cũng như kiểm tra lời của mc đám cưới với các yếu tố kỹ thuật hỗ trợ như micro, âm thanh, ánh sáng để khi buổi tiệc diễn ra có thể hạn chế những sai sót.
  • Về phong cách ăn mặc của MC, bạn nên lựa chọn trang phục gọn gàng lịch sự hoặc đúng theo yêu cầu dress code mà cô dâu, chú rể thông báo. Hãy tránh những trang phục quá nổi bật vì chính điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến sự chú ý của khách tham dự nhé.

Hy vọng mẫu lời MC đám cướiMimosa Wedding tổng hợp chia sẻ cùng trong bài viết này sẽ giúp bạn bổ sung thêm những thông tin phong phú để có một buổi tiệc cưới thật nhiều niềm vui và tiếng cười.