Top 5 Mẫu Kịch Bản MC Đám Cưới Nhà Trai Ý Nghĩa Và Hay Nhất

Kịch bản dành cho MC luôn có sự quan trọng rất lớn trong mỗi sự kiện hoặc đám cưới. Với mỗi bối cảnh, địa điểm hoặc sự kiện thì kịch bản lại mang một màu sắc khác nhau. Và để có một kịch bản MC nhà trai hoàn hảo nhất thì hãy tham khảo ngay bài viết của Mimosa Wedding nhé!

Kịch bản MC đám cưới nhà trai đầy đủ và hay nhất

Dưới đây là mẫu kịch bản MC đám cưới nhà trai hay, ấn tượng và đầy đủ nhất để bạn tham khảo:

kic ban mc dam cuoi nha trai

Mời khách nhập tiệc

Trong kịch bản MC đám cưới nhà trai, trước tiên chúng ta cần mời khách nhập tiệc:

Kính thưa quý vị, lễ thành hôn của cặp đôi … sẽ được diễn ra chỉ trong vài phút nữa thôi, vì vậy chúng tôi xin kính mời tất cả các vị hãy còn phía ngoài hôn trường vui lòng hãy tiến vào trong khu vực sảnh tiệc chính và lựa chọn cho mình một ổn định chỗ ngồi để các nghi lễ có thể được diễn ra trang trọng hơn, xin trân trọng kính mời.

Chào và tuyên bố lý do

Lời dẫn chương trình đám cưới nhà trai thì chắc chắn không thể thiếu lời chào và lời tuyên bố lý do:

Vâng! Lời đầu tiên cho phép BTC xin được chào đón toàn thể quý vị quan khách, cùng quan viên hai họ nhà trai – nhà gái đã có mặt trong buổi lễ thành hôn của chú rể:……………………… và cô dâu:…………………… ngày hôm nay.

Lời nói đầu tiên cho phép MC………………thay mặt cho những người làm chương trình gửi đến quý vị quan khác những lời chúc sức khoẻ cùng lời chào thân thương và trân trọng nhất.

Quý vị thân mến! Từ ngàn xưa đến bây giờ và sẽ còn tồn tại đến mãi tận đời sau, tình yêu luôn là một câu chuyện đẹp với đầy những cung bậc cảm xúc. Và kết thúc đẹp nhất trong tình yêu đó là cùng nhau xây dựng tổ ấm, về chung một nhà.

kic ban mc dam cuoi nha trai

Kính thưa quan viên hai bên gia đình, kính thưa quý vị quan khách đang có mặt tại đây!

“Yêu nhau chẳng quản xa gần

Cầu không tay vịn, cũng phải lần mà sang.

Yêu nhau chẳng quản lầm than,

Mấy sông ta cũng lội, mà mấy ngàn cũng qua.

Yêu nhau chẳng quản đường xa.

Đá vàng cũng quyết, mà phong ba cũng liều”.

Vâng, thưa quý vị! Yêu và được yêu luôn là những giây phút hạnh phúc nhất trong cuộc đời của mỗi của con người. Tình yêu chính là món quà quý giá mà cuộc sống đã ban tặng mỗi chúng ta.

Cô dâu và chú rể sau một thời gian dài quen biết, tìm hiểu và hẹn hò, đã cảm thấy đủ yêu và đủ hiểu cùng với sự đồng ý của hai bên gia đình. Cặp đôi đã quyết định về chung một nhà, và đám cưới ngày hôm nay chính là một dấu mốc quan trọng để minh chứng cho một tình yêu đẹp. 

Lời dẫn mc đám cưới họ nhà trai phần giới thiệu cô dâu chú rể

Về phần giới thiệu cô dâu – chú rể trong kịch bản MC đám cưới nhà trai thì hãy sử dụng những từ ngữ thật trầm ấm và thân thiện để giới thiệu: 

Giờ đây, chúng ta – những người thân, người bạn của cô dâu và chú rể thật sự hoan hỷ đón chào sự kiện trọng đại này.

Xin mời quý vị quan khách hãy cùng nhau vang lên những tràng pháo tay thật rộn rã như lời chúc mừng để đón chào sự ra mắt của hai nhân vật chính của chúng ta trong ngày vui hôm nay. Xin chào đón:

Chú rể:……………………………………………… và cô dâu:………….

“Tay trong tay, họ đang dìu nhau đi trong niềm vui hân hoan, niềm hạnh phúc tuyệt vời của những người đang sở hữu vị tình yêu đầy ngọt ngào: những bước đi đầu tiên hạnh phúc thật vững vàng và tự tin bởi họ luôn luôn thấu hiểu và tin rằng: tình yêu luôn có một sức mạnh diệu kỳ để tạo nên những phép màu có thật giữa đời thực”

Phần giới thiệu cha mẹ hai bên kịch bản MC đám cưới nhà trai

Kính thưa quý vị, trong ngày vui, ngày ngày hạnh phúc như hôm nay chắc chắn không thể thiếu đi các đại diện của hai họ, những người đã nuôi và dạy các cháu nên người để chúng ta có thể có cô dâu và chú rể ngày hôm nay. 

kic ban mc dam cuoi nha trai

Về phía đại diện họ nhà trai, tôi xin phép trân trọng giới thiệu ông … và bà… là phụ mẫu của chú rể sẽ tiến lên sân khấu. (Xin quý vị cho một tràng pháo tay thật lớn, thật nồng nhiệt để chào đón chủ hôn gia đình họ nhà trai)

Về phía đại diện của họ nhà gái cho phép MC xin được trân trọng giới thiệu ông …… và bà ……. là song thân phụ mẫu của cô dâu, các bác hay tiến lên sân khấu chính cùng hai ông bà thông gia. (và cũng xin quý vị cho một tràng pháo tay thật lớn nữa để chào đón chủ hôn họ nhà gái)

Và sau đây, xin phép hai bên gia đình cùng cô dâu và chú rể gửi đến quý quan khách một cái cúi chào để thay lời cảm ơn sâu sắc.

Lời mời phát biểu

Xin cảm ơn hai gia đình! Và chúng tôi kính mời quý vị cùng gặp gỡ với đại diện của hai bên, giờ đây hai gia đình sẽ có đôi lời phát biểu chân tình để gửi tới toàn thể quý vị cùng những lời dặn dò muốn gửi đến hai con. 

Đầu tiên kính mời quý vị gặp gỡ ông: ………………….. là đại diện của bên họ nhà trai sẽ có đôi lời phát biểu gửi tới quan khách xin trân trọng kính mời ông……..

Xin cảm ơn những lời phát biểu rất chân thành và ý nghĩa của đại diện gia đình họ nhà trai.

Và tiếp theo chúng tôi kính mời quý vị gặp gỡ ông: ………………… là đại diện của bên nhà gái có đôi lời đáp lại tấm chân tình từ phía nhà trai.

Xin cảm ơn 02 gia đình đã có những lời chia sẻ, dặn dò, cảm ơn tất cả quý vị!

Và xin quý vị cho một tràng pháo tay thật lớn để chúc mừng hai họ ạ!

Nghi lễ cưới trong kịch bản MC đám cưới nhà trai

Nghi thức trao nhẫn

Tiếp theo chúng tôi xin kính mời quý vị cùng hướng mắt về sân khấu để chứng kiến những giây phút thiêng liêng và hạnh phúc nhất của cuộc đời đôi uyên ương. Đó chính là giây phút mà cô dâu và chú rể trao cho nhau những chiếc nhẫn nguyện thề để nguyện thề rằng ngày hôm nay cả hai đã chính thức nên vợ, thành chồng.

kic ban mc dam cuoi nha trai

Xin quý vị hãy dành cho cô dâu và chú rể một tràng pháo tay thật lớn thay cho lời chúc phúc mãi mãi dâu – rể hạnh phúc bên nhau.

Nghi thức rót rượu

Và bây giờ, tôi xin mời cô dâu và chú rể hãy cùng nắm tay nhau đi đến bàn tiệc riêng để thực hiện nghi thức rót rượu champagne.

“Hãy rót cho nhau một chén rượu tình, rót đầy mộng điệp với niềm tin. Hoà thêm một chút nắng mùa xuân ấm, vừa chạm môi hồng má ửng xinh. Đón nhận những gì yêu quý nhất, dành riêng hai đứa nhớ mãi muôn phần”

Và sau đây xin mời cô dâu hãy cùng chú rể dâng rượu lên cho cha mẹ hai bên của mình, những ly rượu trọn vẹn tình, trọn vẹn hiếu để tỏ lòng biết ơn đối với cha mẹ đã có công cưu mang và nuôi dưỡng mình.

“Chữ trung thì con để phần cha

Chữ hiếu còn dành phần mẹ đôi ta thì chữ tình”

Và bây giờ xin mời gia đình hai bên thông gia sẽ bước tới để cụng với nhau ly rượu đầy, thưa quý vị hai bên gia đình giờ phút này đã hòa làm một, chúng tôi xin cầu chúc cho mối tình thông gia sẽ ngày càng thêm thắt chặt keo sơn.

“Hôm nay sum họp trúc mai

Tình trong một khắc nghĩa dài mãi trăm năm.”

Và sau đây xin mời chú rể và cô dâu sẽ cùng thực hiện nghi thức uống rượu giao bôi

“Gàu vàng mà múc giếng tiên

Rót vô bình ngọc kết duyên ta tương phùng”

“Em như một chén rượu đầy

Anh chưa nhấp miệng mà lòng thì đã say

Nếu em là một chén rượu cay

Anh xin uống cạn để cho say suốt đời”

Vâng kính thưa quý vị khách quý đang có mặt tại đây nghi thức chúc rượu vừa rồi của cô dâu – chú rể cũng đã khép lại phần ra mắt của hai bên gia đình, xin mời đại diện hai bên gia đình chúng ta hãy trở về với bàn tiệc để chung vui cùng với quý vị quan khách. Riêng cô dâu và chú rể thì hãy nán lại đây một chút để tiếp tục thực hiện nghi lễ cắt bánh hạnh phúc.

Nghi lễ cắt bánh

kic ban mc dam cuoi nha trai

“Tay bưng dĩa muối chấm gừng

Gừng thì cay muối thì mặn xin đừng quên nhau.

Bánh này là bánh nghĩa bánh tình

Tấm lòng son sắc giữa ta với mình

Bánh này hãy được cắt ra

Sáng như trăng sáng giữa mình với ta”

Nghi thức cắt bánh hạnh phúc chính là thể hiện sự đồng lòng, đồng tâm sẽ cùng nhau xây dựng tổ ấm mới. Thật vui và hạnh phúc biết bao nhiêu đúng không ạ?.

Nghi thức trao nụ hôn

Để minh chứng cho tình yêu nồng cháy của mình thì giờ đây chú rể hãy làm điều nên làm đi ạ, hãy thể hiện hành động cụ thể rằng yêu thương cô dâu rất nhiều. Quý vị thấy sao ạ? Vâng tất cả mọi người tại đây đã tán thành và muốn chứng kiến hành động đó. Vậy bây giờ chú rể hãy trao cho cô dâu một nụ hôn nồng cháy để chúng tôi biết rằng tình cảm của anh sẽ dành cho cô dâu thiêng liêng và cao quý.

Vâng 1, 2, 3… mời chú rể hôn cô dâu đi ạ. 

Nghi thức trao nụ hôn vừa rồi cũng là nghi thức khép lại chương trình ngày hôm nay, bây giờ thì tôi xin phép mời hai anh chị trở về bàn tiệc để nâng ly cảm ơn quan khách thân thương của mình. Xin thay mặt cho những người làm chương trình, chúng tôi xin chúc cho Cô dâu và Chú rể:

“Trăm năm tình viên mãn

Bạc đầu nghĩa phu thê”.

kic ban mc dam cuoi nha trai

Chúng tôi xin thay mặt cả hai bên gia đình, gửi lời cảm ơn chân thành đến Quý quan khách đã bớt thời gian đến đây chung vui cùng chúng tôi trong hôm nay, chúc quý khách tham dự lễ cưới hôm nay sẽ thật vui và ngon miệng.

Mẫu kịch bản MC đám cưới nhà trai hiện đại và ý nghĩa

Kịch bản MC đám cưới nhà trai để mở đầu buổi tiệc

Xin hân hoan chào đón quý vị quan khách, họ hàng hai bên đã đến với lễ thành hôn của Chú rể ………………….. & Cô dâu ………………….. Lời nói đầu tiên cho phép chúng tôi thay mặt gia đình 2 bên xin được gửi đến quý vị lời chào mừng nồng nhiệt cùng lời cảm ơn chân thành cho sự hiện diện quý báu của quý vị trong tiệc vui hôm nay.

Giờ đây xin mời quý vị chúng ta hãy cùng hướng mắt về cổng chính và dành một tràng pháo tay thật lớn để chào đón cặp đôi cô dâu và chú rể …………………..hôm nay.

Kính thưa quan viên hai họ cùng quý vị khách quý, giờ đây hãy cho phép cô dâu và chú rể xin gửi đến quý vị lời chào, lời cảm ơn của mình bằng một cái cúi đầu thật sâu! Các bạn đã sẵn sàng chưa ạ? 1….2…..3……….

Vâng! Đó là sự cảm ơn chân thành đến từ cô dâu và chú rể của chúng ta hôm nay!

Xin cảm ơn quý vị!

Phần nghi thức trong kịch bản MC đám cưới nhà trai

Phát biểu của hai bên gia đình

MC: Kính thưa quý vị, lễ thành hôn ngày hôm nay của Chú rể ………………….. & Cô dâu ………………….. có ý nghĩa vô cùng thiêng liêng khi có chứng kiến của ông bà, bố mẹ và họ hàng hai bên. Trước tiên, cho phép chúng tôi xin được giới thiệu đại diện của 2 gia đình:

kic ban mc dam cuoi nha trai

Về phía đại diện họ nhà trai cho phép chúng tôi xin được trân trọng giới thiệu: Ông:………….. Và Bà:……………………(Là song thân của chú rể)

Về phía đại diện nhà gái cho phép chúng tôi xin được trân trọng giới thiệu: Ông:……………………………….và Bà:………………………..(Là song thân của cô dâu).

Xin mời quý vị khách quý hãy dành một tràng pháo tay thật nồng nhiệt để chào đón đại diện hai gia đình. Kính thưa quý vị, giờ đây đại diện của hai gia đình muốn được gửi đến quý vị lời chào trân trọng, lời cảm ơn cùng đôi lời muốn gửi gắm đến 2 con của mình. Xin mời đại diện nhà trai ạ!….. Xin mời đại diện nhà gái ạ!

Xin cảm ơn lời phát biểu của đại diện hai bên ạ!

Nghi thức rót rượu 

Sau đây xin mời chú rể cùng cô dâu của mình rót đầy chén rượu để kính dâng lên đến bố mẹ hai bên gia đình, thay cho lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất.

Xin mời hai bạn!

Vâng, giờ đây xin mời cô dâu và chú rể hãy cùng với cha mẹ của mình nâng ly thật cao để chung vui với quan khách.

Một lần nữa xin mời quý vị cùng nâng ly để chúc mừng cho niềm hạnh phúc của hai gia đình ạ.

1…2…3 – Xin cảm ơn quý vị!

kic ban mc dam cuoi nha trai

Giờ đây, xin mời đại diện 2 bên gia đình chúng ta sẽ trở về bàn tiệc của mình để chung vui cùng các vị quan khách. Còn cô dâu chú rể hãy nán lại cùng chúng tôi một chút nữa để thực hiện các nghi lễ tiếp theo.

Nghi thức trao nhẫn

Tiếp theo chúng tôi xin kính mời quý vị cùng hướng mắt về sân khấu để chứng kiến những giây phút thiêng liêng và hạnh phúc nhất của cuộc đời đôi uyên ương. Đó chính là giây phút mà cô dâu và chú rể trao cho nhau những chiếc nhẫn nguyện thề để nguyện thề rằng ngày hôm nay cả hai đã chính thức nên vợ, thành chồng.

kic ban mc dam cuoi nha trai

Xin quý vị hãy dành cho cô dâu và chú rể một tràng pháo tay thật lớn thay cho lời chúc phúc mãi mãi dâu – rể hạnh phúc bên nhau.

Nghi thức cắt bánh

MC: Trước sự chứng kiến của họ hàng và quan khách, cô dâu và chú rể sẽ cùng nhau cắt bánh và rót rượu để đánh dấu một cột mốc vô cùng quan trọng trong cuộc đời mãi về sau. Xin mời cả hai hãy cùng tiến về phía tháp bánh.

Xin cảm ơn quý vị!

kic ban mc dam cuoi nha trai

Và nghi thức cắt bánh cũng là nghi thức cuối cùng trong tiệc cưới hôm nay. Giờ đây chúng tôi xin mời cô dâu và chú rể hãy đến với các bàn tiệc để nhận những lời chúc từ tất cả mọi người ạ.

Vâng! Thay mặt những người làm chương trình, chúng tôi chúc cô dâu và chú rể mãi hạnh phúc, bạc đầu nghĩa phu thê và chúc các quý vị quan khách tại đây sức khỏe, có một ngày thật vui vẻ. Xin trân trọng.

Trên đây là mẫu kịch bản MC đám cưới nhà trai được Mimosa Wedding tổng hợp, hy vọng sẽ thực sự hữu ích với bạn. Hãy nhớ rằng để có một kịch bản MC hoàn hảo nhất thì lưu ý về bối cảnh, địa điểm, không khí của buổi tiệc nhé!

Bài viết cùng chuyên mục :