Treo ảnh cưới trong phòng ngủ: Vị trí và Cách treo theo phong thủy

Phòng cưới là nơi vợ chồng bắt đầu cuộc sống hôn nhân của mình, cùng xây dựng một tương lai tốt đẹp sau này với những đứa trẻ đáng yêu. Chính vì thế cách treo ảnh cưới trong phòng ngủ và bày trí nội thất xung quanh rất quan trọng. Vậy làm thế nào để treo ảnh cưới hút trọn tài lộc và vượng khí tốt lành cho gia đình, cho cuộc sống hôn nhân của cặp đôi lúc nào cũng êm ấm hạnh phúc?

Tóm tắt nội dung

Có nên treo ảnh cưới trong phòng ngủ không?

Nhiều cặp vợ chồng thường quan tâm rằng “có nên treo ảnh trong phòng ngủ không?”. Trên thực tế, ảnh cưới là những kỷ niệm đẹp của tình yêu và hôn nhân nhưng không phải ở vị trí nào cũng thích hợp để đặt ảnh cưới vào. 

treo anh cuoi trong phong ngu

Treo ảnh cưới trong phòng ngủ

Theo phong thủy, việc treo ảnh cưới trong phòng ngủ mang lại rất nhiều lợi ích như tăng thêm tình cảm, sự hòa thuận của vợ chồng nhưng cũng cần lưu ý một số điều kiêng kỵ để tránh những điều xấu ảnh hưởng.Cụ thể một số lợi ích mà treo ảnh cưới trong phòng ngủ mang lại:

 • Ảnh cưới tạo không gian ấm cúng và lãng mạn cho không gian phòng, nơi riêng tư của hai vợ chồng.
 • Nhắc nhớ về khoảnh khắc với những cảm xúc hạnh phúc và trọn vẹn của tình yêu, giúp vợ chồng luôn trân trọng, chăm sóc, bên cạnh nhau.
 • Thu hút được luồng khí tốt và may mắn cho cả gia đình, bởi album ảnh cưới chính là biểu tượng của sự gắn kết và hài hòa.

Vì vậy, treo ảnh cưới trong phòng ngủ là một việc cặp đôi nên làm để gắn kết tình cảm vợ chồng. Nhưng nhất định phải lưu ý trong việc lựa chọn vị trí treo sao cho hợp phong thủy, để mang lại sự an yên và hạnh phúc viên mãn cho cuộc sống hôn nhân của mình.

XEM THÊM >>> mẫu trang trí phòng cưới đơn giản

Một số vị trí nhất định phải tránh khi treo ảnh cưới ở phòng ngủ

Không được đặt ảnh cưới ở đầu giường ngủ, cuối giường ngủ

Ảnh cưới là kỷ vật đẹp, quan trọng của mỗi cặp đôi. Tuy nhiên, không phải bất kể một vị trí nào trong nhà cũng thích hợp để bạn có thể treo ảnh cưới. Theo phong thủy, việc treo ảnh cưới ở đầu giường ngủ hoặc cuối giường ngủ là một trong những điều kiêng kỵ, có thể gây ra những ảnh hưởng xấu cho hôn nhân và tài vận của gia đình mình.

treo anh cuoi trong phong ngu

Treo ảnh cưới đầu giường hoặc cuối giường là điều kiêng kỵ

Việc treo ảnh cưới ở đầu giường sẽ tạo ra những cảm giác bất an, lo lắng cho vợ chồng khi nằm ngủ. Ngoài ra, nó cũng tạo ra áp lực đè nén ở xung quanh, khiến tình cảm vợ chồng khó có thể hòa thuận, dễ sinh bất hòa và nảy sinh kẻ thứ 3. Treo ảnh cưới ở cuối giường ngủ cũng không hề tốt, bởi nó có ý nghĩa làm vợ chồng sẽ lo lắng về vấn đề kinh doanh, tiền bạc, buôn bán gặp khó khăn.

Không treo ảnh cưới trong phòng ngủ đối diện gương 

Treo ảnh cưới đối diện gương cũng là một điều nhất định không được làm, nó có thể gây ra những ảnh hưởng xấu cho hôn nhân cũng như gia đình.

Một số lý do nên kiêng kỵ việc treo ảnh cưới đối diện gương trong phòng ngủ là:

 • Theo quan niệm của dân gian, gương chính là vật có khả năng phản chiếu hình ảnh, thu hút và giữ lại năng lượng. Nếu treo ảnh cưới đối diện gương, cặp đôi sẽ tạo ra hiệu ứng nhân đôi, khiến 1 cặp vợ chồng trở thành 2 cặp vợ chồng. Điều này dẫn đến sự rối loạn, mất cân bằng trong tình cảm và cuộc sống của hai người.
 • Gương là thứ thu hút năng lượng tiêu cực vào trong phòng ngủ, làm giảm đi sự bình yên, hài hòa của không gian riêng tư. Bên cạnh đó, gương phản ánh những điều không mong muốn vào ảnh cưới như bụi bẩn, vết nứt, ánh sáng chói hay cả những bóng ma,…
 • Treo ảnh cưới đối diện gương trong phòng ngủ dễ khiến vợ chồng thường xuyên so sánh bản thân cùng hình ảnh trên ảnh cưới, nhớ lại những khoảnh khắc rạng rỡ và cảm thấy hối tiếc vì sự thay đổi của thời gian. Việc này sẽ gây ra sự không hài lòng, buồn chán hay tình yêu phai nhạt theo năm tháng.

treo anh cuoi trong phong ngu

Không được treo ảnh cưới đối diện gương

Không treo ảnh cưới đối diện với cửa nhà vệ sinh

Một trong những điều cấm kỵ với việc treo ảnh cưới trong phòng ngủ chính là không nên treo đối diện cửa nhà vệ sinh. Theo phong thủy, nhà vệ sinh là nơi ô uế, tiêu hao khí lực cũng như tài lộc. Nếu treo ảnh cưới đối diện cửa nhà vệ sinh sẽ dễ hấp thụ những năng lượng tiêu cực, gây ảnh hưởng xấu đến hôn nhân và sự nghiệp.

treo anh cuoi trong phong ngu

Không được treo ảnh cưới trước nhà vệ sinh

Một số hậu quả có thể xảy ra khi treo ảnh cưới đối diện cửa nhà vệ sinh đó là vợ chồng hay cãi nhau, gặp nhiều khó khăn và trắc trở trong công việc, không có sự tôn trọng, quý mến,…

Không treo ảnh cưới đối diện với cửa sổ

Theo phong thủy, ảnh cưới tro đối diện cửa sổ có nhiều ý nghĩa xấu. Thứ nhất, ánh nắng sẽ chiếu trực tiếp từ cửa sổ vào ảnh, đó là điều không tốt vì sẽ làm phai màu, hư hại ảnh.

Thứ hai, treo ảnh cưới đối diện cửa sổ có thể gây ra nhiều bất lợi và khó khăn cho cuộc sống gia đình cũng như là hôn nhân vì nó có nghĩa là để cho người ngoài thấy và xâm phạm vào những sự riêng tư của cặp đôi.

treo anh cuoi trong phong ngu

Nhất định không được treo ảnh cưới đối diện phòng ngủ

Thứ ba, treo ảnh cưới đối diện cửa số có thể khiến vợ chồng sao nhãng, không có sự tập trung vào nhau vì nó mang ý nghĩa để cho ánh mắt vợ chồng bị lôi cuốn bởi những thứ ở bên ngoài.

Không treo ảnh cưới ở bên phải của giường ngủ

Theo quan niệm ngày xưa, bên phải giường ngủ là vị trí của người chồng, là người che chở và bảo vệ gia đình. Nếu treo ảnh cưới ở góc này, sẽ khiến cho người chồng cảm thấy áp lực, cảm thấy mất tự do và không thoải mái trong cuộc sống. Đồng thời, khiến người vợ cảm thấy bị thiếu sự quan tâm và chia sẻ từ phía chồng.

treo anh cuoi trong phong ngu

Không treo ảnh cưới bên phải giường ngủ

Ngoài ra, treo ảnh cưới bên phải giường ngủ cũng gây ra những xung đột và mâu thuẫn trong hôn nhân bởi ảnh cưới sẽ làm cho hai vợ chồng luôn nhìn thấy nhau, dễ sinh ngán ngẩm và chán ghét. Khi hai vợ chồng có tranh cãi hay khúc mắc, việc thấy ảnh cưới sẽ càng thêm tức giận.

XEM THÊM >>> cách trang trí phòng cưới ở nông thôn

XEM THÊM >>> cách chọn hình cưới để cổng

Vị trí treo ảnh cưới hợp phong thủy, thu hút vượng phúc

Theo phong thủy, vị trí treo ảnh cưới trong phòng ngủ có ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe và tình cảm của hai vợ chồng. Vậy nên treo ảnh cưới ở đâu trong phòng ngủ là tốt? 

Treo ảnh cưới bên trái của giường 

Treo ảnh cưới bên trái giường ngủ là một trong những cách để vợ chồng tăng cường hạnh phúc và hòa hợp. Theo phong thủy, bên trái giường là vị trí của người vợ, là người “xây dựng tổ ấm hạnh phúc”. Khi treo ảnh cưới ở bên trái giường ngủ, người đàn ông sẽ cảm thấy được sự quan tâm, yêu thương của người bạn đời mình, tạo nên một mối liên kết chặt chẽ, bền lâu giữa hai người. Ngoài ra, treo ảnh cưới bên trái giường ngủ cũng giúp cho không gian phòng ngủ thêm ấm áp và lãng mạn, mang đến cuộc sống hôn nhân đẹp cho vợ chồng.

Cặp đôi nên treo ảnh cưới bên trái giường ngủ

Treo ảnh cưới đối diện cửa phòng

Treo ảnh cưới đối diện cửa của phòng ngủ là một trong những cách để tăng cường được cuộc sống vợ chồng hạnh phúc và hòa hợp. Theo phong thủy, ảnh cưới là kỷ vật biểu tượng cho tình yêu, sự gắn kết giữa hai người nếu nó được đặt ở một vị trí tốt sẽ hút khí tốt, tránh khí xấu. Đối diện cửa phòng ngủ có thể mang đến một số lợi ích cho hôn nhân như: 

 • Tạo nen một không gian ngủ ấm cúng, yêu thương và hạnh phúc cho đôi vợ chồng.
 • Tăng cường sự gắn kết, tình cảm và sự chung thủy của hai bên.
 • Phản chiếu những kỷ niệm đẹp của cả hai trong cuộc sống.
 • Hút khí tốt, may mắn và bình an cho đại gia đình.

treo anh cuoi trong phong ngu

Treo ảnh đối diện cửa phòng ngủ đem lại sự hòa hợp trong hôn nhân

Treo ảnh cưới theo hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam

Theo một vài chuyên gia phong thủy, một trong những vị trí tốt nhất để bạn có thể treo ảnh cưới trong phòng ngủ là hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam. Sao lại chọn vị trí đó?

treo anh cuoi trong phong ngu

Treo ảnh cưới hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam

Theo quan niệm của người phương Đông, hướng Tây Bắc là hướng tốt cho người chồng, nó là biểu tượng cho sự bảo vệ, che chở, chăm sóc và lãnh đạo của gia chủ. Hướng Nam là hướng tốt cho người vợ, nó tượng trưng cho sự quý trọng, yêu thương và tuân theo của người vợ gia chủ. Khi treo ảnh cưới ở hai hướng này, sẽ giúp tình cảm luôn mặn nồng, hòa thuận và viên mãn trong cuộc sống của hai vợ chồng. Ngoài ra, khi treo ảnh cưới ở hai hướng này cũng mang lại may mắn về đường con cái, sự nghiệp và tài lộc.

Treo ảnh cưới ở những vị trí thuận mắt vợ chồng

Không có gì tuyệt vời hơn khi bạn và người bạn đời của mình có thể ngắm nhìn những bức ảnh cưới đẹp nhất ở bất kỳ vị trí nào trong phòng. Việc treo ảnh cưới trong phòng ngủ đúng chỗ sẽ giúp cuộc sống hôn nhân của cả hai trở nên may mắn, hạnh phúc hơn, ít xảy ra bất đồng. Bởi vậy mà bạn nên cân nhắc thật kỹ cách bài trí căn phòng của mình để chọn được vị trí treo ảnh cưới thuận mắt nhất.

Treo ảnh cưới ở vị trí thuận mắt cả hai

XEM THÊM >>> danh sách nhà hàng tiệc cưới tốt nhất

Hướng dẫn cách treo ảnh cưới trong phòng ngủ giúp hôn nhân bền chặt

Chọn vị trí treo ảnh cưới hợp phong thủy

Treo ảnh cưới trong phòng ngủ là việc vô cùng quan trọng bởi nó không chỉ thể hiện tình yêu, sự gắn kết của hai người mà còn ảnh hưởng nhiều đến phong thủy. Để chọn được vị trí treo ảnh cưới hợp phong thủy, vợ chồng cần chú ý đến một vài điểm sau để tăng thêm sự gắn kết.

 • Vị trí treo ảnh cưới nên đặt ở phía đầu giường, hướng vào bên trong phòng ngủ, không nên hướng ra cửa hay cửa sổ. Điều này giúp tăng sự gần gũi, ấm áp giữa hai vợ chồng, tránh được những ảnh hưởng xấu bên ngoài. 
 • Treo ảnh cưới trong phòng ngủ không nên đặt chỗ bị che khuất bởi những vật dụng khác như rèm cửa, tranh treo tường hay đèn ngủ. Điều này giúp cho ảnh cưới luôn tươi mới, rạng gỡ, thể hiện một tình yêu bền chặt và lâu dài.
 • Treo ảnh cưới không nên đặt gần những vật sắc nhọn như gương, dao kéo, móc treo. Điều này có thể giúp bạn tránh xa được những xung đột và mâu thuẫn trong cuộc sống vợ chồng, bảo vệ được sức khỏe an toàn cho cả gia đình.

treo anh cuoi trong phong ngu

Một số nguyên tắc cơ bản là: Sau khi lựa chọn được vị trí treo ảnh đẹp, hợp phong thủy, vợ chồng nên chú ý đến chiều cao của chỗ treo.

 • Chiều cao treo ảnh cưới nên bằng hoặc cao hơn mắt của hai người khi đứng gần để thể hiện sự tôn trọng và quý mến lẫn nhau. 
 • Chiều cao treo ảnh cưới không nên quá cao hoặc quá thấp để hai người luôn cảm thấy thoải mái và  dễ chịu khi nằm trên giường.
 • Chiều cao treo ảnh cưới không nên bằng hoặc quá gần với những góc cạnh của tường. Điều này không chỉ tránh tai tiếng, tai nạn xảy ra cho cả hai mà hạn chế được những luồng khí xấu từ các góc cạnh.

XEM THÊM >>> Chụp phóng sự cưới là gì

Lựa chọn các kiểu treo ảnh đẹp

Số lượng ảnh treo và bố cục 

Bạn có thể lựa chọn số lượng anh và bố cục để treo ảnh theo sự sắp xếp và sự cân bằng của không gian và một số lưu ý như:

Số lượng ảnh nên tương xứng với kích thước của tường và của các hình ảnh bên cạnh. Nếu treo ảnh cưới nhỏ trong phòng ngủ, bạn có thể chọn số lượng ảnh nhiều vì những bức hình nhỏ sẽ tạo nên một điểm nhấn khác nhau. Còn khi treo ảnh cưới lớn ở trong phòng ngủ, hãy chọn số lượng ảnh ít để tránh gây rối mắt và nặng nề.

treo anh cuoi trong phong ngu

Cặp đôi nên lựa chọn kiểu treo ảnh đẹp

Bố cục treo ảnh nên tạo nên sự thẩm mỹ, hài hòa cho không gian. Cặp đôi  nên tham khảo một số bố cục thông dụng như:

 • Bố cục hàng ngang: Đây là bố cục mà các bức ảnh được theo một hàng ngang trên tường, đặc biệt là khi các bức ảnh ấy có kích thước giống nhau hoặc có kích thước lớn dần từ trái sang phải. Bố cục này sẽ tạo nên sự liền mạch và đồng đều cho toàn bộ không gian.
 • Bố cục hàng dọc: Các bức ảnh được treo theo một hàng dọc trên tường, đặc biệt là các bức ảnh đều có kích thước giống nhau hoặc giảm dần từ trên xuống dưới. Với cách treo ảnh cưới trong phòng ngủ này sẽ tạo nên sự cao ráo và thanh thoát cho không gian.
 • Bố cục hình chữ nhật: Những bức ảnh được treo theo hình chữ nhật trên tường. Bố cục này sẽ tạo nên sự cân bằng cũng như là đa dạng cho không gian.
 • Bố cục hình vuông: Ảnh cưới được treo theo hình vuông trên tường, khi các bức ảnh có kích thước bằng nhau hoặc gần bằng nhau. 
 • Bố cục lệch tâm: Ảnh cưới sẽ được treo theo hình lệch tâm trên tường, khi các bức ảnh không đồng đều về kích thước và hình dạng sẽ tạo nên sự sáng tạo và cá tính cho không gian.

Lựa chọn ảnh với khung ảnh

Trước khi treo hãy chọn những khung ảnh có kiểu dáng đơn giản nhưng vẫn đem đến vẻ đẹp sang trọng, không quá cầu kỳ hay rườm rà. Bạn có thể chọn những khung ảnh có màu trắng đen hoặc vàng để tạo nên sự nổi bật cho bức ảnh. Hãy chọn khung ảnh bền đẹp, dễ lau chùi như gỗ, kim loại hoặc nhựa. Chú ý đến cách bố trí ảnh cưới trong phòng ngủ sao cho hài hòa, hợp lý.

treo anh cuoi trong phong ngu

Nên chọn khung ảnh đơn giản để đem đến vẻ đẹp sang trọng và tinh tế

Lựa chọn móc treo hoặc dây treo ảnh

 • Móc treo ảnh: Bạn có thể dùng những móc treo ảnh có sẵn trên thị trường hoặc làm theo sở thích của mình. Móc treo giúp bạn có thể dễ dàng thay đổi vị trí, kích thước của những bức ảnh mà không phải khoan tường. Bạn có thể treo theo bố cục tùy thích. Bên cạnh đó còn có thể kết hợp cùng các móc treo ảnh với những phụ kiện khác như đèn lồng, lá, hoa,… tạo nên một bức tranh ấm áp và sống động.
 • Dây treo ảnh: Bạn có thể sử dụng một số loại dây khác nhau như dây thừng, dây len hoặc dây da để treo ảnh cưới trong phòng ngủ. Dây treo ảnh sẽ giúp bạn tạo được một không gian sang trọng và lãng mạn. Bạn có thể treo ảnh cưới theo chiều dọc hoặc chiều ngang tùy vào diện tích căn phòng. Bạn cũng có thể kết hợp các dây treo ảnh với kẹp giấy, kẹp gỗ hoặc kẹp kim loại để giữ chắc được những bức ảnh cưới và tăng tính thẩm mỹ.

XEM THÊM >>> kế hoạch đám cưới

Tiến hành treo ảnh cưới trong phòng ngủ

Treo ảnh cưới trong phòng ngủ là một trong những cách để trân trọng tình yêu và hạnh phúc của đôi vợ chồng. Đây là một số bước để cặp đôi có thể treo ảnh đẹp mắt và hợp lý:

Bước 1: Lựa chọn kích thước và khung ảnh phù hợp với không gian của phòng ngủ. Nên lựa chọn khung ảnh có màu sắc hài hòa với tông màu của phòng ngủ, nó không quá lớn hoặc nhỏ so với bức tường treo. Nếu có nhiều ảnh cưới, bạn có thể sắp xếp chúng thành một bộ sưu tập ảnh.

Bước 2: Xác định được vị trí treo ảnh cưới trên tường. Nên treo ảnh ở vị trí có ánh sáng tự nhiên hoặc đèn chiếu sáng tốt, không bị che khuất bởi đồ đạc hay rèm cửa. Nếu treo ảnh ở trên giường ngủ phải để khoảng cách từ 20-30cm giữa đỉnh giường và đáy của khung ảnh.

treo anh cuoi trong phong ngu

Các bước để treo ảnh cưới trong phòng ngủ

Bước 3: Đánh dấu điểm treo trên tường bằng bút chì hoặc băng dính. Nếu treo nhiều bức ảnh khác nhau nên đo đạc kỹ để đảm bảo được khoảng cách giữa những bức ảnh đều nhau.

Bước 4: Lúc này, dùng khoan, đinh hoặc móc treo để gắn vào tường khung ảnh. Nếu tường làm bằng gạch hoặc bê tông nên dùng khoan, đinh để treo ảnh sẽ chắc chắn hơn. Tường bằng gỗ hoặc thạch cao thì bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức bằng việc sử dụng móc treo.

Bước 5: Đặt ảnh cưới vào khung và treo lên tường theo những điểm đã đánh dấu.

Tham khảo các cách treo ảnh cưới trong phòng ngủ

Một số cách treo ảnh cưới trong phòng ngủ để hợp phong thủy, giúp tình cảm vợ chồng hạnh phúc và gắn kết.

Cách treo những tấm ảnh nhỏ trong phòng ngủ

Để treo những tấm ảnh cưới nhỏ trong phòng ngủ, bạn có thể thực hiện một số cách sau đây:

 • Bạn có thể chọn một trong những bức ảnh cưới yêu thích của mình và in ra kích thước nhỏ, khoảnh 10x15cm hoặc 13x18cm. Sau đó, bạn hãy dùng khung ảnh đơn giản hoặc trang trí nó theo sở thích của mình để đặt lên đầu giường, tủ đồ hoặc kệ sạch. Nên chọn một vị trí có thể dễ dàng nhìn thấy mà không bị che khuất bởi một số vật dụng khác.
 • Bạn có thể sử dụng dây len hoặc dây thừng để treo nhiều bức ảnh nhỏ theo chiều ngang hoặc dọc trên tường của phòng ngủ. Dùng kẹp giấy, móc treo hoặc ghim để gắn ảnh vào dây. Nên chọn những bức ảnh có màu sắc hài hòa và phù hợp với không gian phòng.
 • Tạo một bức tranh ghép từ nhiều bức ảnh cưới nhỏ khác nhau, treo lên tường phòng ngủ. Bạn có thể sắp xếp các bức ảnh theo hình chữ nhật, hình vuông, hình trái tim hay bất kể hình nào mà bạn thích.

treo anh cuoi trong phong ngu

Những bức ảnh cưới nhỏ được treo ngay ngắn trong phòng ngủ

treo anh cuoi trong phong ngu

Ảnh nhỏ và ảnh to được treo xen kẽ

Cách treo ảnh cưới 5 cái trong phòng ngủ

Nếu bạn có 5 bức ảnh cưới nhỏ, bạn có thể chọn một trong những cách sau để treo:

 • Treo theo hình chữ nhật: Bạn có thể sắp xếp 4 bức ảnh nhỏ và treo theo hình vuông ở góc trên của bên trái hoặc phải của tường, và một trong những bức ảnh lớn hơn ở góc dưới bên phải hoặc trái.
 • Treo theo hình tam giác: Bạn có thể sắp xếp 3 bức ảnh nhỏ theo hình tam giác và hai bức ảnh lớn ở 2 bên. Cách này sẽ tạo ra sự cân bằng và hài hòa cho bộ sưu tập của ảnh. 
 • Treo theo hình thang: Bạn có thể sắp xếp ảnh cưới theo hình thang ngược, với những bức ảnh lớn nhất nằm ở trên cùng, những bức ảnh nhỏ sẽ treo dần xuống dưới. Cách nào tạo nên một hiệu ứng thị giác thú vị và vô cùng độc đáo cho không gian của bạn.

treo anh cuoi trong phong ngu

Cách treo 5 ảnh cưới độc đáo trong phòng ngủ

treo anh cuoi trong phong ngu

Cách treo 5 ảnh đầy ấn tượng

Cách treo ảnh cưới 9 cái trong phòng ngủ

Một cách để treo ảnh cưới 9 cái chính là sử dụng phương pháp 3×3, bạn có thể chọn riêng 9 bức ảnh cưới yêu thích và in chúng với kích thước bằng hoặc nhỏ hơn nhau. Sau đó sắp xếp 9 bức ảnh ấy theo một hình vuông cới mỗi hàng và mỗi cột có 3 bức ảnh. Bạn nên đảm bảo được rằng khoảng cách giữa các bức ảnh là nhất quán và hợp lý.

Cặp đôi có thể tham khảo cách treo 9 ảnh này

Cách treo 9 ảnh cưới vô cùng đẹp

Bạn có thể dùng đinh, móc treo hoặc băng dính hai mặt để gắn những bức ảnh lên tường. Nên chọn một vị trí treo ảnh thật phù hợp với không gian và phong cách của ngôi nhà.

Cách treo ảnh cưới 11 cái trong phòng ngủ

Có 3 cách để bạn treo ảnh cưới 11 cái như sau:

 • Bạn có thể sắp xếp 11 tấm ảnh của mình theo khung lục giác. Đây là một trong những cách treo ảnh cưới trong phòng ngủ đơn giản nhưng hiệu quả, tạo được điểm nhấn ấn tượng cho không gian. Chỉ cần lựa chọn một bức ảnh lớn làm trung tâm, sau đó sắp xếp bố trí những bức ảnh nhỏ ở xung quanh.
 • Nếu bạn muốn tạo ra không gian sống thật sáng tạo, nghệ thuật thì có thể treo ảnh cưới theo khung tam giác. Đây là một trong những cách treo ảnh cưới độc đáo, lạ mắt giúp bạn mang đến một cảm giác thật thú vị và lạ mắt. Bạn chọn 3 bức ảnh lớn làm tam giác, sau đó sắp xếp những bức ảnh nhỏ theo đường chéo của tam giác.
 • Một cách treo ảnh cưới được nhiều người yêu thích mà chẳng bao giờ lỗi thời, giúp mang lại cảm giác tinh tế, thanh lịch thì có thể treo khung vuông. Bạn có thể chọn một bức ảnh lớn làm vuông, sau đó bố trí những bức ảnh nhỏ theo các cạnh vuông.

treo anh cuoi trong phong ngu

Cách treo 11 ảnh cùng tone màu, concept

XEM THÊM >>> cách cắm hoa để bàn ngày cưới

Những lưu ý khi thực hiện treo ảnh cưới trong phòng ngủ

Lựa chọn chỗ treo thật phù hợp

Vị trí treo ảnh cưới nên là những nơi dễ nhìn thấy, không bị che khuất bởi những đồ vật khác, không bị ảnh nắng trực tiếp chiếu vào, nơi có độ ẩm cao. Ngoài ra, vị trí treo ảnh cưới cũng nên phù hợp với bố cục và không gian của căn phòng, tạo sự cân đối và hài hòa.

treo anh cuoi trong phong ngu

Lựa chọn ví trí phù hợp để treo ảnh

Lựa chọn khung ảnh cưới đẹp 

Lựa chọn khung ảnh không nên quá to hoặc quá nhỏ so với ảnh. Nhất định đừng chọn màu nhạt nhòa hay quá sặc sỡ so với màu sắc của ảnh. Và cũng đừng trang trí quá cầu kỳ bởi nó sẽ ảnh hưởng đến vẻ đẹp và ý nghĩa của bức ảnh cưới.

treo anh cuoi trong phong ngu

Lựa chọn những khung ảnh đẹp để treo

Tập trung vào thiết kế của căn phòng

Để treo ảnh cưới trong phòng ngủ hiệu quả nhất, bạn nên chọn những bức ảnh phù hợp với thiết kế của căn phòng để tạo sự liên kết, đồng bộ trong không gian. Các bức ảnh cưới được lựa chọn nên dựa trên màu sắc, phong cách và thời điểm để tạo ra một không gian tinh tế, đáng yêu.

treo anh cuoi trong phong ngu

Hãy tập trung vào thiết kế của căn phòng

Cân đối số lượng ảnh phù hợp

Số lượng ảnh nên tùy thuộc vào diện tích của tường và sở thích của mỗi người, không nên quá ít hoặc quá nhiều sẽ gây thiếu hoặc dư thừa. Cách sắp xếp ảnh cưới có thể theo hàng ngang, hàng dọc, hình chữ nhật, hình tam giác hay tùy theo kích thước của ảnh. Cách bày trí sẽ tạo điểm nhấn và sự sống động cho phòng ngủ.

treo anh cuoi trong phong ngu

Lựa chọn số lượng ảnh treo phù hợp

Đảm bảo độ an toàn

Để treo ảnh cưới trong phòng ngủ một cách an toàn, bạn nên sử dụng đinh vít phù hợp với loại tường và tránh sử dụng băng dính hoặc keo dán. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh để ảnh treo quá gần với giường để tránh những nguy hiểm khi ngủ.

treo anh cuoi trong phong ngu

Khi treo ảnh cưới trên đầu giường nhớ chú ý đến độ an toàn

Sáng tạo trong cách treo ảnh

Bạn có thể sử dụng các phụ kiện như dây đai, móc treo một cách sáng tạo để có được một phòng ngủ độc đáo. Nếu một tạo nên một phòng ngủ ấn tượng hãy sử dụng những móc treo theo phong cách vintage để treo ảnh. Điều này sẽ giúp bạn tạo nên một không gian độc đáo và ấn tượng cho phòng ngủ của bạn.

treo anh cuoi trong phong ngu

Cặp đôi có thể sáng tạo trong việc treo ảnh

Tạo ra điểm nhấn cho không gian

Bạn nên giữ cho phòng ngủ đơn giản mà không bị quá nhiều ảnh cưới là cách tạo điểm nhấn cho căn phòng. Lựa chọn một bức ảnh cưới đặc biệt mang đầy cảm xúc, có màu sắc nổi bật hoặc kích thước lớn hơn so với những bức ảnh cưới khác trong bộ sưu tập của mình. Điều này sẽ giúp cho phòng ngủ của bạn trở nên thật độc đáo và sáng tạo.

treo anh cuoi trong phong ngu

Ảnh cưới là điểm nhấn cho không gian

Kết hợp hài hòa với nội thất phòng ngủ

Để có được không gian phòng ngủ hài hòa, bạn có thể lựa chọn ảnh phù hợp với nội thất của phòng ngủ, không quá khác biệt với những vật dụng ở trong phòng. Đồng thời bạn cũng nên quan tâm đến màu sắc của ảnh cưới để cùng tone màu với cả căn phòng. Điều này sẽ giúp không gian hài hòa, ấm cúng.

treo anh cuoi trong phong ngu

Chú ý đến nội thất của phòng ngủ

Có nên treo ảnh cưới trong phòng khách?

Việc treo ảnh cưới tại phòng khách là một trong những lựa chọn phù hợp khiến không gian của căn phòng tràn ngập tình yêu, thu hút tài lộc và những điều may mắn. Bên cạnh đó, đây cũng là cách để bạn lan tỏa tình yêu, hạnh phúc của gia đình đến tất cả mọi người.

treo anh cuoi trong phong ngu

Cặp đôi có thể treo ảnh cưới ở phòng khách

Theo phong thủy, Tây Bắc là hướng tốt cho người chồng, còn Tây Nam là hướng tốt cho vợ chồng, do vậy bạn nên treo ảnh cưới theo hai hướng này để giúp tình cảm của hai vợ chồng luôn mặn nồng, hạnh phúc. Bên cạnh đó, vị trí thích hợp nhất để treo ảnh cưới chính là trên kệ tivi.

Treo ảnh cưới ở các vị trí khác

Trên thực tế, bạn có thể treo ảnh cưới ở bất kỳ đâu trong nhà từ bếp, phòng khách,… Hoặc treo ở phòng làm việc cũng là lựa chọn lý tưởng để vợ chồng có thêm động lực và bản thân có thêm trách nhiệm, phấn đấu, cố gắng hơn.

treo anh cuoi trong phong ngu

Hãy chú ý để chỉnh ảnh thường xuyên

Tuy nhiên, lưu ý nên thường xuyên chỉnh ảnh cưới ngay ngắn để không bị xô lệch. Kiểm tra độ an toàn cũng như chắc chắn rằng ảnh trên tường nếu không muốn phạm những điều xấu, ảnh hưởng đến hôn nhân.

Có thể nói rằng, việc treo ảnh cưới trong phòng ngủ có ý nghĩa rất lớn đến cuộc sống hạnh phúc của vợ chồng sau này. Mimosa Wedding hy vọng các cặp đôi sẽ có trang trí ảnh cưới hợp phong thủy và đẹp mắt giúp phòng cưới thơ mộng và lãng mạn.