#59 bước Chuẩn Bị Đám Cưới hoàn hảo từ A – Z (Chi phí 35 Triệu)

Chuẩn bị đám cưới từ A-Z như thế nào? Đây hẳn là câu hỏi mà nhiều người tự đặt ra về việc chuẩn bị cho đám cưới cần những gì? Nên lập kế hoạch cưới như thế nào? Ngày cưới vẫn luôn là ngày vô cùng quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Có rất nhiều thứ, vấn đề cần xử lý trước đám cưới. Là một đơn vị đã có kinh nghiệm lâu năm ở trong lĩnh vực chụp ảnh cưới, dịch vụ cưới Mimosa wedding sẽ chia sẻ các kiến thức về cách chuẩn bị cho đám cưới. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các cặp cô dâu chú rể để nắm được cụ thể và tổng quan cho kế hoạch đám cưới của mình. 

chuan bi dam cuoi

Lên kế hoạch đám cưới một cách hoàn hảo, ấn tượng nhất

Tóm tắt nội dung

Trước 2 tháng cưới: Cần chuẩn bị những gì?

Một kế hoạch chuẩn bị cho đám cưới chi tiết và đầy đủ sẽ bao gồm:

 • Họp mặt và tổ chức cuộc gặp gỡ của gia đình. Đây là dịn để hai bên thống nhất về kế hoạch và ngày tổ chức đám cưới.
 • Dự trù về chi phí tổ chức đám cưới là bao nhiêu?
 • Tiến hành sửa sang tân trang lại nhà cửa
 • Xem ngày để tổ chức đám hỏi, đám cưới và đón dâu
 • Nên thuê hay may váy cưới cho cô dâu, áo vest cho chú rể ở đâu?
 • Thuê hoặc may áo dài ăn hỏi ở đâu?
 • Mua nhẫn cưới như thế nào?
 • Đi mua sắm, chuẩn bị các vật dụng cho phòng tân hôn của cô dâu, chú rể ( cụ thể đó là: giường ngủ, tủ đồ, bàn trang điểm,…)

chuan bi dam cuoi

Các cặp vợ chồng tương lai hãy cùng Mimosa tìm hiểu về các bước chuẩn bị đám cưới ngay nhé!

Họp mặt 2 bên gia đình để lên kế hoạch tổ chức ngày cưới

Bước đầu tiên và cũng là bước không thể thiếu khi chuẩn bị đám cưới là họp mặt gia đình. Mọi người hay có cách gọi gần gũi hơn là mở cuộc “nói chuyện cho người lớn 2 bên”. 

Cuộc nói chuyện giữa người lớn 2 bên trong nhà là điều vô cùng quan trọng để đám cưới được diễn ra hoàn hảo nhất. Lúc này, 2 bên gia đình tiến hành bàn bạc trao đổi để có thể đưa tới thống nhất ý kiến. Việc tổ chức lễ ăn hỏi, lễ cưới sẽ bao gồm những công đoạn nào để thuận tiện và hợp lý nhất.

Trong trường hợp nhà của 2 bạn ở khá xa nhau thì nên tổ chức gộp chung cho lễ ăn hỏi và lễ cưới. Bố mẹ của 2 bên gia đình sẽ cùng xem và chọn ra ngày cưới phù hợp nhất để tiến hành hôn lễ.

chuan bi dam cuoi
Họp mặt gia đình của 2 bên nhà gái và nhà trai để chuẩn bị cho lễ cưới

Xem ngày đẹp để tổ chức lễ cưới

Gia đình nội ngoại 2 bên sẽ cùng nhau đi xem ngày lành tháng tốt để  tổ chức đám cưới sao cho hợp nhất. Đây có lẽ là bước không thể thiếu được trong chuẩn bị đám cưới theo phong tục truyền thống của người Việt từ xưa tới nay. Việc chọn ngày giờ nào tổ chức lễ cưới thì tốt cho đôi vợ chồng trẻ sẽ góp phần vô cùng quan trọng với cuộc sống, sự hòa hợp của đôi vợ chồng về sau. 

Cuối cùng, sau khi đã thống nhất và chọn  được ngày giờ phù hợp hai gia đình sẽ lên kế hoạch đám cưới chi tiết hơn. Và bắt tay vào những bước tiếp theo….

chuan bi dam cuoi

Sửa sang, tân trang nhà cửa

Có thể nói việc sửa sang và tân trang lại nhà cửa nhà là một công việc nên được ưu tiên hàng đầu trong kế hoạch đám cưới của cả 2 bên nhà trai và nhà gái. 

Trong những việc cần chuẩn bị cho đám cưới, bất kỳ gia đình nào cũng muốn con mình sẽ có được hạnh phúc trọn vẹn và viên mãn. Công đoạn làm sạch, dọn dẹp và tân trang như sơn mới lại nhà cửa. Hay trang bị thêm các đồ nội thất, trang trí là điều không nên bỏ qua. Bước sửa sang nhà cửa giúp cho đám cưới trở nên ý nghĩa và đầy đủ hơn.

Chú rể nên dành thời gian phụ giúp cha mẹ sơn lại tường nhà, quét vôi,…  Cô dâu nên giúp cha mẹ quét dọn, trang trí lại nhà cửa. Thêm vào ngôi nhà những bông hoa đẹp chuẩn bị cho ngày trọng đại sắp tới.

chuan bi dam cuoi

Mua sắm các vật dụng cho phòng cưới

Vật dụng cụ thể như chăn, ga, gối, nệm là những thứ thiết yếu trong phòng cưới. Bạn nên chuẩn bị đồ mới. Những thứ tinh khôi nhất sẽ tăng thêm phần hạnh phúc và chờ đón cho đôi bạn trẻ. 

chuan bi dam cuoi

Kinh phí dự trù cho đám cưới Excel

Lên kinh phí dự trù là một bước không thể thiếu trong các bước chuẩn bị cho đám cưới. Bảng dự trù ngân sách cụ thể như sau:

chuan bi dam cuoi

Tất nhiên đây chỉ là bảng dự dù trên file Excel thôi nhé

Liệt kê ra các khoản chi phí cần thiết

Để tiết kiệm được thời gian phải tìm kiếm, chọn lọc quá nhiều thông tin trên mạng mạng xã hội. Ngay sau đây, Mimosa wedding gửi tới bạn một số khoản chi phí cụ thể của đám cưới. Nó bao gồm:

 • Chi phí của tiệc đãi khách,
 • Chi phí chụp ảnh cưới,
 • Tiền quay phim cho lễ cưới hỏi,
 • Chụp hình & quay phóng sự ngày cưới,
 • Tiền mua nhẫn cưới,
 • Trang phục của cô dâu chú rể và cha mẹ 2 bên cho đám cưới,
 • Tiền trang điểm, in thiệp mời,
 • Thuê xe hoa,
 • Tiền hoa cưới trang trí,
 • Chi phí có thể phát sinh

Bạn hãy liệt kê chi tiết ra các list những thứ cần thiết phải chuẩn bị cho đám cưới ra bảng excel hay tờ giấy cụ thể để không bỏ sót điều gì nhé. Cùng tham khảo bảng chi phí đám cưới nào! 

chuan bi dam cuoi
Trên đây là list chi phí được tính cho một đám của của cặp đôi ở Hà Nội

Hoặc bạn có thể tham khảo list sau đây của Mimosa wedding trong các bước chuẩn bị cho đám cưới cụ thể là:

STTMục chi cụ thểChi phí/ đơn giá
1Chụp ảnh cưới5-8 triệu VNĐ
2Đồ phụ trang500.000 VNĐ
3Nhẫn cưới2-4 triệu VNĐ/ cặp
4In thiệp mời2.500 – 4.500 VNĐ/ cặp
5Đặt cọc nhà hàng5 triệu VNĐ
6Hoa tươi trang trí1-2 triệu VNĐ
7Đặt tiệc cưới1-2 triệu VNĐ
8Thuê xe hoa1-2 triệu VNĐ
9Đồ cưới của chú rể – cô dâu4-5 triệu VNĐ
10Thuê quay phim phóng sự ngày cưới2-3 triệu VNĐ
11Mua 6 quả – đèn cầy3 triệu VNĐ

 

Tìm thuê địa điểm phù hợp để tổ chức tiệc cưới

Sau khi đã hoàn thành được bước tính toán các khoản chi tiêu cụ thể cho kế hoạch đám cưới thì 2 bạn hãy bắt tay ngay vào công việc đó là tìm thuê địa điểm để tổ chức lễ cưới của mình sao cho hoàn hảo, đẹp mắt và ưng ý nhất phù hợp với mức chi phí có thể chi trả.

Công việc lựa chọn những địa điểm để tổ chức lễ cưới thuận lợi cho cả 2 bên gia đình sẽ là điểm ưu tiên đặt lên hàng đầu.

Bạn hãy tự xem lại chi phí tối thiểu có thể chi trả cho một bàn ăn để có thể lên kế hoạch về mức giá cụ thể của địa điểm cưới này. Dựa vào mức phí đó cũng là một phần vô cùng quan trọng để bạn quyết định xem mình nên thuê nhà hàng nào để tổ chức lễ cưới. Hãy đặt trước từ 1 tới 2 tháng ở nhà hàng hay nơi mà bạn chọn tổ chức tiệc cưới để tránh bị hết chỗ, làm gián đoạn công đoạn chuẩn bị đám cưới của đôi vợ chồng.

chuan bi dam cuoi

Lên và đặt thực đơn cho tiệc cưới

Trong nhà hàng thông thường sẽ có rất nhiều các món ăn lên theo thực đơn dành cho khách mời của 2 bên gia đình. Bạn và gia đình hãy cùng nhau ngồi lại để lựa chọn cũng như xây dựng thực đơn ngon và phù hợp nhất; cũng như các món ăn hấp dẫn để chiêu đãi khách mời trong ngày trọng đại này.

chuan bi dam cuoi

thực đơn ở các nhà hàng vẫn luôn bao gồm rất nhiều món ăn đa dạng, phong phú, bắt mắt với nhiều mức giá không giống nhau; tìm hiểu trước để có thể chọn ra các món ăn mà gia đình muốn chuẩn bị, cũng như tránh phát sinh quá nhiều chi phí không cần thiết.

Một lời khuyên mà chúng tôi dành cho các bạn và gia đình là hãy tự tính lại chi phí một lần nữa khi đã lên đủ thực đơn nhé.

Xây dựng và lên kế hoạch cụ thể cho quy trình của lễ cưới

Ngày nay, có khá nhiều các đôi bạn trẻ khi lên kế hoạch đám cưới lại bỏ qua khâu vô cùng quan trọng này; mà cho rằng nó là việc khá đơn giản để người lớn lo được. Tuy nhiên, bạn hãy cùng gia đình sắp xếp lại  thời gian, địa điểm thật chi tiết cho quy trình của lễ cưới mong muốn. 

Ngoài ra, hãy cùng thống nhất các thông tin này với người dẫn chương trình nhé, bởi xưa nay người Việt ta vẫn thường quan niệm “đầu xuôi đuôi lọt”, tránh để khâu giới thiệu gây nhầm lẫn rồi mất thời gian của cả 2 bên gia đình. Trong ngày trọng đại này, thời gian cũng là một yếu tố góp phần quan trọng, bởi người ta thường nói chọn “ngày lành tháng tốt” cho cô dâu chú rể phải không.

Lễ cưới cũng sẽ hoàn hảo hơn khi bản thân cô dâu chú rể đã tự mình nắm bắt đầy đủ các nghi thức trong ngày trọng đại của đời mình rồi! Nên các bạn đừng chủ quan nhé.

chuan bi dam cuoi

Trình tự tổ chức lễ cưới cũng như địa điểm nên được sự thống nhất của cả 2 bên gia đình

Cùng ngồi lại lên chủ đề chính cho lễ cưới

chuan bi dam cuoi

Cùng nhau tham khảo các ý kiến từ bạn bè và người thân để lên được chủ đề cưới thật ý nghĩa nhé. Đây là một phần quan trọng trong những việc cần làm trước khi cưới để có một đám cưới của bạn hoàn hảo nhất. 

Các bạn có đang tự thắc mắc chủ đề nào thì độc đáo, ấn tượng và phù hợp nhất không? Ngay sau đây Mimosa wedding gợi ý về từ khóa câu hỏi lớn để các bạn quyết định chủ đề tiệc cưới nhé:

 • Chúng ta là trong tư cách là một cặp?
 • Chúng ta thực sự mong muốn một đám cưới như thế nào? Đó là một đám cưới vô cùng trang trọng hay nó sẽ hướng tới sự giản đơn, ấm áp và tinh tế?
 • Những nơi mà chúng ta đã từng đặt chân đến, những chuyến đi du lịch, đi xa cùng nhau là gì và ở đâu?
 • Phong cách cá nhân mà 2 chúng ta theo đuổi là gì? Làm sao để dung hòa chúng? Cảm xúc bạn muốn mang lại cho khách mời là gì? Màu sắc yêu thích của cả 2 là gì? Hãy thử tìm ra sắc màu chung mà phù hợp với sở thích của cả 2?
 • Muốn không gian tiệc cưới mang lại cho bạn cảm giác gì? Đó là sự hiện đại, ấn tượng kiểu dáng đẹp, hay đó là sự rung cảm của màu sắc cổ điển mà không kém phần quyến rũ hay đơn giản là một chủ đề thật mộng mơ đáng yêu? 

Danh sách khách mời không nên bỏ qua

Trong trình tự chuẩn bị đám cưới thì việc lên một danh sách cụ thể các khách mời của cả 2 bên gia đình nhà trai và nhà gái bạn không thể không thể bỏ qua.

chuan bi dam cuoi

Sử dụng kế hoạch đám cưới Excel cho việc lên danh sách khách mời để tránh việc bạn có thể bỏ sót bất kỳ ai nhé cũng như lên được số mâm, bàn ăn hợp lý.

Sau đây Mimosa chỉ cho các bạn về cách để tính toán chính xác số lượng khách mời cho đám cưới của các cặp đôi như sau:

 Khách mời là những người bạn bè từ cấp 1, cấp 2, cấp 3 mà bạn cảm thấy thân thiết có thể chiếm lên đến khoảng 75% có khả năng tham dự.

Khách mời là những người bạn bè đã lập gia đình, có điều kiện đi lại thoải mái hơn rơi vào khoảng 95% sẽ có khả năng tới dự.

Khách mời là những người bạn bè không hay gặp trong khoảng thời gian từ 1-2 năm trở lại đây và số lượng này thì chỉ nên tính tầm 20% có khả năng tham dự.

Bằng công thức cụ thể như vậy: Nếu trường hợp bạn có khoảng 150 người trong danh sách, với 50 người là bạn bè cấp 1.2.3 và 100 người là bạn bè thuộc nhóm 2,3 thì tính như sau: (50×75%) + (100×95%)= 130,5 người.

Như vậy, kết quả là khoảng 131 người sẽ có khả năng đến dự đám cưới của bạn. 

Tìm các địa điểm chụp ảnh cưới ấn tượng nhất

Hãy thử cùng ngồi liệt kê ra danh sách các điểm mà hai bạn yêu thích nhé.

Cụ thể như các điểm ở Hà Nội, Hội An ( Quảng Nam), Tam Đảo, Tràng An ( Ninh Bình), Đại Lại hay Đà nẵng, Huế hay Đà Lạt…

chuan bi dam cuoi

Ý tưởng về concept phong cách cho bộ ảnh cưới

Các bước chuẩn bị đám cưới sao cho hoàn hảo ấn tượng nhất thì đừng bỏ qua việc lên concept các phòng cách mà bạn mong muốn cho bộ ảnh cưới của mình nhé. Dù 2 bạn có quá bận rộn với công việc của bạn thân thì các bức ảnh cưới cũng nên được đầu tư, chọn lựa cẩn thận; tuy nhiên Mimosa wedding sẽ gợi ý cho các bạn một concept hàn quốc cực ý ấn tượng mặc dù vô cùng đơn giản như chụp hình trong studio, hay trong phim trường. Tiết kiệm thời gian, chi phí công sức đi lại là một điểm cộng vô cùng lớn cho concept này.

Còn nếu 2 bạn là người ưa thích sự trải nghiệm, muốn hòa mình với thiên nhiên thì các bức ảnh đi tới các địa điểm thực tế ngoại cảnh sẽ trở nên thu hút, giàu cảm xúc hơn.

Sau đây hãy cùng tham khảo sự tư vấn siêu “chất” của Mimosa wedding về các concept chụp ảnh cưới nhé:

chuan bi dam cuoi
Chụp ảnh cưới theo concept Châu Âu tại Mimosa Wedding
chuan bi dam cuoi
Cô dâu chú rể cùng nắm tay nhau trên cánh đồng xanh lá
chup anh theo phong cach han quoc
Chụp ảnh cưới phong cách Hàn Quốc tại Mimosa Wedding

chup anh theo phong cach han quoc

chup anh theo phong cach han quoc
Cô dâu chú rể giữa vườn hoa

Tìm studio phù hợp với các tiêu chí mà bạn đặt ra

Yếu tố then chốt để quyết định bộ ảnh cưới có đẹp hay không thì tìm studio chất lượng là vô cùng quan trọng. Mimosa wedding chân thành gửi tới bạn lời khuyên rằng hãy lựa chọn thật kỹ từng studio, để tránh gặp trường hợp “Tiền mất” còn “Tật mang” trong ngày trọng đại của đời mình.

Bạn hãy tham khảo dịch vụ của studio chụp ảnh cưới đẹp nổi tiếng ở Hà Nội như Mimosa Wedding nhé! Hãy cùng tham khảo các dịch vụ của Mimosa wedding:

Đối với cặp đôi yêu thích và mong muốn theo đuổi phong cách tự nhiên, chụp với nước ảnh trong sáng và độc đáo, sáng tạo cho bộ ảnh cưới thì đừng bỏ qua dịch vụ chụp ảnh cưới ở Mimosa wedding nhé. Các cặp cô dâu chú rể sẽ nhận được sự tư vấn, chăm sóc nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên cũng như nhận được bộ ảnh cưới ưng ý nhất.

cac dich vu quay phim chup anh tai anh vien mimosa
Ảnh cưới được thực hiện bởi Mimosa Wedding

Mimosa wedding studio vẫn luôn được biết đến bởi những bức ảnh chụp hình cưới ấn tượng và nổi tiếng trên cộng đồng mạng xã hội bởi bộ ảnh mang màu sắc Hàn Quốc độc đáo mà ít studio nào có thể đáp ứng được trên thị trường hiện nay.

chuan bi dam cuoi

Những shoot hình cưới ngoại cảnh sẽ làm góp phần thêm vào đám cưới của các cặp cô dâu chú rể có thể lưu giữ được những kỷ niệm vào ngày ý nghĩa này của cuộc đời mình.  Chất lượng dịch vụ cực tốt Mimosa wedding với giá cả phù hợp và vừa phải sẽ đáp ứng được nhu cầu của các cặp cô dâu chú rể khi đến với studio.

Tìm váy cưới đẹp nhất

Có lẽ khâu tìm váy cưới cho cô dâu là một bước không thể bỏ qua trong quá trình chuẩn bị đám cưới và cũng là khâu được mong chờ nhất của mọi cặp cô dâu chú rể. Ngày cô dâu cần phải xinh đẹp, lộng lẫy và nổi bất nhất; nên việc tìm được một mẫu váy cưới đáp ứng được toàn bộ những tiêu chí này là không hề dễ phải không nào? Các cô dâu hãy chuẩn bị ngay từ bây giờ bằng cách tìm kiếm cho mình chiếc áo cưới xinh lung linh, ấn tượng và phù hợp nhất cho các bản thân nhé.

Có lẽ vì là lần đầu tiên được khoác lên mình chiếc áo cưới lộng lẫy, đánh dấu một bước tiến mới của cuộc đời; nên các cô dâu sẽ không khỏi háo hức, chờ đợi và đặt ra câu hỏi không biết liệu mình có đẹp không? Form váy như thế nào để lên người mình phù hợp? Nên chọn mẫu váy như thế nào? Đó là váy bó đuôi cá khoe trọn đường cong, hỡi những dạnh váy cưới bồng xòe thật là công chúa….

chuan bi dam cuoi
Đừng quên tìm cho mình một chiếc váy cưới cô dâu thật đẹp

Việc may đo chi tiết cũng như tìm kiếm mẫu váy cưới sao cho phù hợp với tiêu chí mà bản thân đặt ra là khá thường tốn khá nhiều thời gian, công sức; cũng như tiền bạc nên thông thường các cô dâu có xu hướng chọn thuê sẵn váy cưới để có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Trọn được tone make up vào ngày cưới

Rất nhiều những cô dâu không mấy  khi trang điểm nên rất sợ vào ngày cưới trang điểm quá đậm sẽ bị gài. Nên thường e ngại việc make up cô dâu; tuy nhiên các cô dâu đừng lo lắng nhé! Sau đây Mimosa wedding sẽ tư vấn cho bạn một vài các mẫu make up đang là xu hướng của các cô dâu trong ngày cưới hiện – “make như không made”.

chuan bi dam cuoi

chuan bi dam cuoi
Các nàng dâu thích theo đuổi phong cách tự nhiên nhẹ nhàng hãy tham khảo nhé

Tone make up đậm hơn theo kiểu Tây quyến rũ

chuan bi dam cuoi

chuan bi dam cuoi
Các nàng dâu theo đuổi phong cách cá tính với các khối màu, sắc nét trên khuôn mặt

 

Chọn phù dâu, phù rể

chuan bi dam cuoi
hãy chọn lựa dàn phụ dâu phụ rể trai thật xinh gái đẹp trai nhé

Những cô em gái thân thiết và các nàng bạn thân đáng yêu có lẽ luôn được xếp vào vị trí ưu tiên khi chọn phù dâu của cô dâu.

Hầu hết các cô dâu chú rể đều sẽ nhờ bạn bè, hay anh chị em thân thiết để đảm nhận vị trí vai trò phù dâu phù rể này. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn bè không đủ số lượng người tham gia vì công việc bận rộn, nên một số cặp đôi khác sẽ lựa chọn thuê dịch phụ phù dâu phù rể tại các công ty chuyên nghiệp.

chuan bi dam cuoi
Dàn phù dâu sẽ đóng vai trò quan trọng trong lễ cưới cũng như tạo nên bức ảnh đẹp

Chọn được đội bưng tráp và đỡ lễ cho 2 bên nhà trai và nhà gái

Tương tự như phù dâu và phù rể thì đội hình để bưng tráp và đỡ lễ cho 2 bên gia đình cô dâu chú rể cũng nên là những bạn nam nữ xinh gái và đẹp trai nhé để có những shoot hình lễ hỏi ấn tượng hơn.

chuan bi dam cuoi

Chọn người đại diện phát biểu cho cả 2 họ

Họ hàng và cha mẹ của 2 bên gia đình hãy tự lựa chọn và tìm ra một người có tài ăn nói để tuyên bố phát biểu cho 2 bên gia đình.

Người đại diện nên là người có đủ kinh nghiệm và đã từng phát biểu trong lễ cưới;  bằng khả năng nói tối cũng như khiếu hài hước sẽ giúp cho đám cưới trở nên gần gũi, ý nghĩa và thu hút hơn.

chuan bi dam cuoi

Chọn Vest chú rể cho ngày cưới

Đám cưới là ngày lễ vô cùng trọng đại trong cuộc đời nên chú rể cũng cần đầu tư trang phục thật lịch lãm, ấn tượng hơn mọi ngày. Và có lẽ nên chọn một bộ vest thật phù hợp và có những nét liên kế với váy cưới của cô dâu để 2 bạn trở thành một cặp đôi đẹp nhất trong ngày cưới của mình.

chuan bi dam cuoi
Hãy lựa chọn vest với form thiết kế vừa người để có thể tự tin hơn

chuan bi dam cuoi

chuan bi dam cuoi

Lên kế hoạch cho tuần trăng mật

Tự đặt ra những câu hỏi như 2 bạn muốn đi đâu? Muốn trở lại những nơi 2 người đã có kỷ niệm với nhau hay đi tuần trăng mật ở những điểm mới hơn? Đưa ra chi phí phù hợp với mức có thể chi trả cũng là điều tốt để chuẩn bị cho đám cưới được hoàn hảo hơn, ý nghĩa hơn.

chuan bi dam cuoi

 

Để tuần trăng mật ngọt ngào và thuận lợi, hãy xây dựng kế hoạch về từng địa điểm cụ thể nhé! Bạn nên chọn nơi với khí hậu ôn hoà, dễ chịu để có trải nghiệm tốt nhất!

chuan bi dam cuoi

Những địa điểm trăng mật vô cùng nổi tiếng mà các bạn có thể tham khảo để tới như Sapa, Vịnh Hạ Long, Nha Trang, Đà nẵng, Hội An hay Phú quốc…

chuan bi dam cuoi

Những địa điểm thơ mộng nổi tiếng nước ngoài như đảo Bali, Thái Lan, Singapore…

Khi chỉ còn 30 ngày là tới đám cưới thì? Hãy chuẩn bị cùng tăng tốc lên nhé!

Đi in thiệp cưới 

Đây là lúc kế hoạch đám cưới vô cùng rõ ràng và cụ thể về ngày cưới. Địa điểm tổ và thời gian tổ chức lễ cưới cũng được thống nhất rồi. Hãy lên thông tin chi tiết và bắt đầu in thiệp thôi nào!

chuan bi dam cuoi
Hãy tư tính số lượng in sao cho vừa đủ để tránh quá lãng phí không cần thiết

 

Chọn xe thuê và trang trí hoa phù hợp

Hoa của xe cưới để đưa đón cô dâu chú rể là một trong những hạng điều không nên bỏ qua bởi nó sẽ giúp cho đám cưới được hoàn thiện hơn. Hoa để trang trí xe cưới bên cạnh đáp ứng tính thẩm mỹ cho đám cưới của 2 bạn còn thể hiện được mức độ “Chịu chơi và chịu chi” của chú rể trong ngày lễ đáng nhớ của cuộc đời 2 bạn.

chuan bi dam cuoi

Bạn muốn đón dâu bằng chiếc xe sang trọng, ấn tượng trong ngày cưới 

Hãy xem xét về nhu cầu đi lại và khả năng tài chính để các cặp cô dâu chú rể chọn cho mình một chiếc xe hoa hợp lý nhé. Mỗi xe hoa sẽ mang ý nghĩa và có tính thẩm mỹ không giống nhau. Tùy vào sở thích và phong cách của từng hôn lễ, các bạn có thể chọn chiếc xe hoa phù hợp. Chọn được chiếc xe hoa hợp lý và ý nghĩa sẽ giúp đám cưới của bạn trọn vẹn hơn.

Hoa cưới ấn tượng và hoàn hảo nhất

Hoa cưới có vai trò vô cùng quan trọng trọng ngày trọng đại này. Nó tô điểm cho cô dâu thêm phần xinh đẹp, thanh lịch. Đó có thể là loài hoa cô dâu yêu thích.Hoặc nó có thể là loài hoa ý nghĩa gắn với kỉ niệm yêu đáng nhớ của hai người.

chuan bi dam cuoi
Bạn muốn yếu những bó hoa cưới thật đơn giản mà không kém phần tinh tế

 

Điều tuyệt vời của hoa cưới mà cô dâu có thể lựa chọn đó là:

 • Có thể kết hợp bó với nhiều loại hoa
 • Kiểu dáng hoa có thể đơn giản nhẹ nhàng cũng có thể cầu kỳ với nhiều họa tiết.
 • Có thể chọn ít hoa hơn một chút để tiết kiệm được chi phí

Còn 30 ngày: Hãy chuẩn bị những thứ cho riêng mình

Chọn nhẫn cưới như thế nào?

Việc chọn lựa được đôi nhẫn cưới ưng ý cho cặp Tân lang và Tân nương là điều không kém phần quan trọng trong lễ cưới. Đôi nhẫn cưới sẽ thể hiện sự gắn kết giống như một sợi dây “buộc” mối nhân duyên của 2 bạn trẻ lại với nhau.

chup anh theo phong cach han quoc
Wearing a ring at the engagement ceremony

 

Vậy nên hãy cùng nhau đi chọn lựa để đặt được mẫu nhẫn cưới ưng ý nhất nhé.

Hãy tự lên kế hoạch về ngân sách cụ thể khi mua nhẫn cưới. Tham khảo trước giá vàng và mức chi phí dự chi cho khoản này để lựa chọn items phù hợp. Nhẫn cưới không cần quá phô trương bới đám cưới cần chi trả rất nhiều thứ khác. 

Chọn giày cho cô dâu và các phụ kiện lễ cưới

Ngoài việc lựa chọn một chiếc váy cô dâu xinh xắn và phù hợp để cô dâu xinh đẹp nhất trong ngày cưới. Lựa chọn các phụ kiện đi kèm cũng là điều vô cùng quan trọng.

Bạn nên lựa chọn giày cưới thật kỹ. Bên cạnh mẫu mã, màu sắc thì bạn nên chú ý đến chất lượng thoải mái khi sử dụng chúng. Bạn cần phải di chuyển khá nhiều trong ngày cưới để tiếp khách đó. 

chuan bi dam cuoi
Hãy chọn giày cưới làm sao cho hợp với những mẫu váy cưới nhất nhé

 

Chuẩn bị bao lì xì để cảm ơn đội phụ dâu và phụ rể

chuan bi dam cuoi

Cô dâu và chú rể hãy chuẩn bị các phong bao tiền lì xì để “trả duyên”. Theo quan niệm xưa, điều này mang lại nhiều may mắn cho cặp đôi. Bên cạnh đó, nó như một lời cảm ơn họ đã giúp đám cưới trở nên ý nghĩa hơn.

Trước 10 đến 15 ngày

Đi phát thiệp cưới

Cô dâu và chú rể sẽ đi phát thiệp mời cưới tới các vị khách mời của gia đình. Những vị khách đó là bạn bè, người thân, họ hàng thân và hàng xóm thân thiết trong danh sách đã được lên kế hoạch. Thời gian này, tất cả dịch vụ như địa điểm, nhà hàng, chọn thuê váy cưới cô dâu, vest chú rể,… đều đã sẵn sàng. Hãy lựa chọn nhạc và gửi shoot hình tới nhà hàng.Chốt các phương tiện đi lại và studio chụp ảnh cưới và thuê váy cưới nhé!Xác nhận lại toàn bộ chi phí của đám cưới và thanh toán. Chi phí này bao gồm cả những khoản phát sinh. Sau cùng là tính tổng chi phí của đám cưới là bao nhiêu?

Trước 5 ngày: Đếm ngược từng ngày đang bật

Khi mọi thủ tục chuẩn bị đám cưới đã hoàn tất thì bước này sẽ vô cùng đơn giản phải không nào!

Đó là bạn hãy xác nhận và thanh toán chi phí.

chuan bi dam cuoi

 Đập heo để cưới vợ thôi nào 

Xác nhận với lại với cửa hàng bạn đặt mua hoa cưới, người của nhà hàng; các thợ chụp ảnh quay phim cưới , các phương tiện di chuyển đón dâu cho 2 bên gia đình , v.v. 

Mọi thứ lúc này đòi hỏi phải thật sẵn sàng để đám cưới được bắt đầu chất lượng nhất nhé!

Trước 4 Ngày: Tổng hợp lại mọi công việc

Hãy chuẩn bị một cuốn sách để ghi lại các công việc cụ thể và danh sách khách mời.

chuan bi dam cuoi

Trước 3 ngày: Tự lên danh sách chi tiết

Bạn nên xây dựng một bảng danh sách đơn giản. Bản danh sách này sẽ thống kê số lượng khác mời có thể đến và không. Điều này giúp bạn sắp xếp cỗ bàn thật hợp lý.

 • Tạo một danh sách bảng Excel hay quyển sổ cho ngày cưới:

Với một kế hoạch đám cưới Excel như sau:

 chuan bi dam cuoi

Trước 2 Ngày: Trách nhiệm ủy quyền cho từng bên gia đình

Bạn có cảm thấy bị bị ngợp vì có quá nhiều việc và quá nhiều công đoạn không? Hãy cùng ủy quyền một số trách nhiệm thật cụ thể cho người thân 2 bên gia đình nhé.

Việc phân công việc hợp lý sẽ giúp cho đám cưới diễn ra suôn sẻ hơn.

Phân công nhiệm vụ để cô dâu chú rể có thể bình tĩnh nhất trong ngày cưới của mình.

Trước 1 ngày: Đừng quên thư giãn, nghỉ ngơi nhé!!!

 • Thời gian để tự ngồi nhâm nhi một ly rượu sâm banh trên. Hãy tận hưởng bữa tiệc độc thân cùng bạn bè đã đến rồi.
 • Cũng đừng quên diễn tập một chút cho đám cưới của mình nhé! 
 • Để tránh trường hợp bạn quá hồi hộp mà bị lúng túng trong ngày trọng đại của đời mình.
 • Cuối cùng là giữ một tâm lý bình tĩnh, thư giãn. Bạn sẽ trở thành cô dâu chú rể xinh đẹp, lộng lẫy nhất vào ngày hôm sau đó!
chuan bi dam cuoi
Mọi thứ đã chuẩn bị hoàn toàn sẵn sàng, vậy nên bạn hãy thật thư giãn nhé

Hãy thư giãn và thả lỏng để cơ thể nghỉ ngơi sau ngày bận rộn chuẩn bị đám cưới nhé. Đừng để quá lo lắng, mất ngủ sẽ không tốt cho tâm lý và sức khỏe của bạn!

Lời kết

Trên đây Mimosa wedding đã gửi tới các bạn thông tin chi tiết nhất về chuẩn bị đám cưới từ A-Z cho các cặp vợ chồng chuẩn bị cưới rồi nhé! Hy vọng các thông tin này sẽ giúp cho lễ cưới của các cặp đôi trở nên ấn tượng. Đám cưới lộng lẫy và đáng nhớ theo suốt cuộc đời mỗi người. Để sau này khi tự nhìn lại bản sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc và tự hào trong đám cưới của mình! Bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp về lễ cưới của mình hãy để lại câu hỏi cũng như thông tin liên hệ ở phía dưới comment hoặc trong phần tin nhắn nhé. Mimosa wedding sẽ gửi tới bạn câu trả lời sớm nhất, đầy đủ chính xác và tận tình nhất.

MIMOSA WEDDING
Địa chỉ:
Cơ sở 1: 133 Giáp Nhất – Thanh Xuân – Hà Nội
Cơ sở 2: 243 Giáp Nhất – Thanh Xuân – Hà Nội
Cơ sở 3: 94 Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 0978 886 133 (Mr Đỉnh)              
              0967 868 133 (Mr Đức)  
Gmail: anhvienmimosa@gmail.com  
Website: anhvienmimosa.com