Hotline Studio: 0978 886 133 - 0967 868 133

#59 bước Chuẩn Bị Đám Cưới hoàn hảo từ A – Z (Chi phí 35 Triệu)

Để có một đám cưới hoàn hảo, đáng nhớ thì việc lên kế hoạch là việc rất quan trọng.59 bước chuẩn bị đám cưới của Mimosa sẽ giúp ngày cưới của bạn suôn sẻ.

Kế hoạch chuẩn bị đám cưới từ A-Z như thế nào để có được một đám cưới thật hoàn hảo, ấn tượng và tốt đẹp nhất.  Đây hẳn là câu hỏi mà nhiều người tự đặt ra về việc chuẩn bị cho đám cưới cần những gì? Nên lập kế hoạch cưới như thế nào? 

Bởi ngày cưới vẫn luôn là một ngày vô cùng quan trọng ở trong cuộc đời mỗi người, nhưng để có thể tổ chức được một đám cưới hoàn hảo và tuyệt vời nhất sẽ là một việc đòi hỏi phải ngay từ khâu chuẩn bị cần rất nhiều thứ. 

Là một đơn vị đã có kinh nghiệm lâu năm ở trong lĩnh vực chụp ảnh cưới, dịch vụ cưới Mimosa wedding tự nhận thấy mình nên chia sẻ các kiến thức về cách chuẩn bị cho đám cưới tới các cặp cô dâu chú rể để có thể nắm được một cách cụ thể và tổng quan hơn cho kế hoạch đám cưới của mình. 

chuan bi dam cuoi

Lên kế hoạch đám cưới một cách hoàn hảo, ấn tượng nhất

Tóm tắt nội dung

Trước 2 tháng cưới: Cần chuẩn bị những gì?

Thông thường, khi lên kế hoạch chuẩn bị cho đám cưới thật chi tiết và đầy đủ người ta sẽ không thể bỏ qua các bước cụ thể sau đây:

 • Họp mặt và tổ chức cuộc gặp gỡ của gia đình hai bên để đi tới thống nhất về kế hoạch cũng như ngày tổ chức đám cưới.
 • Dự trù về chi phí tổ chức đám cưới là bao nhiêu?
 • Tiến hành sửa sang tân trang lại nhà cửa
 • Xem ngày để tổ chức đám hỏi, đám cưới và đón dâu
 • Nên thuê hay may váy cưới cho cô dâu, áo vest cho chú rể ở đâu?
 • Thuê hoặc may áo dài ăn hỏi ở đâu?
 • Mua nhẫn cưới như thế nào?
 • Đi mua sắm, chuẩn bị các vật dụng cho phòng tân hôn của cô dâu, chú rể ( cụ thể đó là: giường ngủ, tủ đồ, bàn trang điểm,…)

Vậy ngay sau đây, các cặp vợ chồng tương lai hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về các bước chuẩn bị đám cưới cụ thể như sau:

Họp mặt 2 bên gia đình để lên kế hoạch tổ chức ngày cưới

 • Bước đầu tiên và cũng là bước không thể thiếu khi chuẩn bị đám cưới đó là họp mặt gia đình 2 bên đó là bên nội và bên ngoại hay  có cách gọi khác để mọi người có thể dễ hình dung hơn đó là mở cuộc “nói chuyện cho người lớn 2 bên”. 
 • Muốn xây dựng được một kế hoạch cưới thật hoàn hảo thì việc tổ chức cuộc nói chuyện giữa người lớn 2 bên trong nhà là điều vô cùng quan trọng. Tại đây, các cụ, cha mẹ của 2 bên gia đình sẽ tiến hành bàn bạc, cùng trao đổi để có thể đưa tới thống nhất ý kiến xem việc tổ chức lễ ăn hỏi, lễ cưới sẽ bao gồm những công đoạn nào để thuận tiện nhất cho việc chuẩn bị của 2 bên thông gia.
 • Nếu trong trường hợp nhà của 2 bạn ở khá xa nhau thì có thể xem xét xem có nên tổ chức gộp chung cho lễ ăn hỏi và lễ cưới không hay vẫn để tách riêng ra. Sau đó bố mẹ của 2 bên gia đình sẽ cùng xem ngày và chọn ra ngày cưới sao phù hợp và đẹp nhất với tuổi mệnh của cô dâu, chú rể.

chuan bi dam cuoi

Họp mặt gia đình của 2 bên nhà gái và nhà trai để chuẩn bị cho lễ cưới

Xem ngày đẹp để tổ chức lễ cưới

 • Gia đình nội ngoại 2 bên sẽ cùng nhau đi xem ngày lành tháng tốt để  tổ chức đám cưới sao cho hợp nhất. Đây có lẽ là bước không thể thiếu được trong chuẩn bị đám cưới theo phong tục truyền thống của người Việt từ xưa tới nay. Việc chọn ngày giờ nào tổ chức lễ cưới thì tốt cho đôi vợ chồng trẻ sẽ góp phần vô cùng quan trọng với cuộc sống, sự hòa hợp của đôi vợ chồng về sau. 
 • Cuối cùng, sau khi đã thống nhất và chọn  được ngày giờ phù hợp hai gia đình sẽ lên kế hoạch đám cưới chi tiết hơn. Và bắt tay vào những bước tiếp theo….

chuan bi dam cuoi

Sửa sang, tân trang nhà cửa

 • Có thể nói việc sửa sang và tân trang lại nhà cửa nhà là một công việc nên được ưu tiên hàng đầu trong kế hoạch đám cưới của cả 2 bên nhà trai và nhà gái. 
 • Trong những việc cần chuẩn bị cho đám cưới, bất kỳ gia đình nào cũng muốn con mình sẽ có được hạnh phúc trọn vẹn và viên mãn. Vậy nên công đoạn làm sạch, dọn dẹp và tân trang như sơn mới lại nhà cửa, trang bị thêm các đồ nội thất, trang trí là điều không nên bỏ qua. Bước trang trí, sửa sang nhà cửa là một bước thiết yếu giúp cho đám cưới trở nên ý nghĩa và đầy đủ hơn.
 • Nếu bạn là chú rể thì hãy dành thêm thời gian để phụ giúp cha mẹ mình trong những công việc cụ thể như sơn lại tường nhà, quét vôi,… để đón cô dâu mới. Còn nếu bạn là nữ hãy giúp cha mẹ quét dọn, trang trí lại nhà cửa, thêm vào ngôi nhà những bông hoa đẹp chuẩn bị cho ngày trọng đại sắp tới.

Mua sắm các vật dụng cho phòng cưới

 • Vật dụng cụ thể như chăn, ga, gối, nệm là những thứ thiết yếu không thể thiếu cho phòng cưới cô dâu chú rể.  Nên chuẩn bị đồ mới, bởi những thứ tinh khôi nhất sẽ tăng thêm phần hạnh phúc và chờ đón cho đôi bạn trẻ. 

chuan bi dam cuoi

Kinh phí dự trù cho đám cưới Excel

 • Lên kinh phí dự trù là một bước không thể thiếu trong các bước chuẩn bị cho đám cưới, cụ thể như sau:

chuan bi dam cuoi

Tất nhiên đây chỉ là bảng dự dù trên file Excel thôi nhé

Liệt kê ra các khoản chi phí cần thiết

 • Một đám cưới sẽ luôn có rất nhiều khoản cần phải lên kế hoạch chi tiêu. Đối với các cô dâu, chú rể đang chuẩn bị kế hoạch đám cưới sẽ gặp phải những lúng túng không biết cần phải chi những khoản nào là cần thiết và đúng đắn, vậy cách tốt nhất hãy hỏi ý kiếm bố mẹ, anh chị cũng như bạn bè có kinh nghiệm của 2 bên gia đình.
 • Để tiết kiệm được thời gian phải tìm kiếm, chọn lọc quá nhiều thông tin trên mạng internet, mạng xã hội. Ngay sau đây, Mimosa wedding gửi tới bạn một số khoản chi phí cụ thể của đám cưới như sau: chi phí của tiệc đãi khách, chi phí chụp ảnh cưới, tiền quay phim cho lễ cưới hỏi, chụp hình & quay phóng sự ngày cưới, tiền mua nhẫn cưới, trang phục của cô dâu chú rể và cha mẹ 2 bên cho đám cưới, tiền trang điểm, in thiệp mời, thuê xe hoa, tiền hoa cưới trang trí,cũng như một số khoản chi phí có thể phát sinh ở mức cần thiết. 
 • Sau đó, các bạn đừng quên tự liệt kê chi tiết ra các list những thứ cần thiết phải chuẩn bị cho đám cưới ra bảng excel hay tờ giấy cụ thể để không bỏ sót điều gì như sau:

chuan bi dam cuoi

Trên đây là list các khoản chi tiêu, chi phí được tính cho một đám của của cặp đôi ở Nội (ảnh nguồn: Internet)

 • Hoặc bạn có thể tham khảo list sau đây của Mimosa wedding trong các bước chuẩn bị cho đám cưới cụ thể là:
STT Mục chi cụ thể Chi phí/ đơn giá
1 Chụp ảnh cưới 5-8 triệu VNĐ
2 Đồ phụ trang 500.000 VNĐ
3 Nhẫn cưới 2-4 triệu VNĐ/ cặp
4 In thiệp mời 2.500 – 4.500 VNĐ/ cặp
5 Đặt cọc nhà hàng 5 triệu VNĐ
6 Hoa tươi trang trí 1-2 triệu VNĐ
7 Đặt tiệc cưới 1-2 triệu VNĐ
8 Thuê xe hoa 1-2 triệu VNĐ
9 Đồ cưới của chú rể – cô dâu 4-5 triệu VNĐ
10 Thuê quay phim phóng sự ngày cưới 2-3 triệu VNĐ
11 Mua 6 quả – đèn cầy 3 triệu VNĐ

 

Tìm thuê địa điểm phù hợp để tổ chức tiệc cưới

 • Sau khi đã hoàn thành được bước tính toán các khoản chi tiêu cụ thể cho kế hoạch đám cưới thì 2 bạn hãy bắt tay ngay vào công việc đó là tìm thuê địa điểm để tổ chức lễ cưới của mình sao cho hoàn hảo, đẹp mắt và ưng ý nhất phù hợp với mức chi phí có thể chi trả.
 • Công việc lựa chọn những địa điểm để tổ chức lễ cưới thuận lợi cho cả 2 bên gia đình sẽ là điểm ưu tiên đặt lên hàng đầu.
 • Bạn hãy tự xem lại chi phí tối thiểu có thể chi trả cho một bàn ăn để có thể lên kế hoạch về mức giá cụ thể của địa điểm cưới này. Dựa vào mức phí đó cũng là một phần vô cùng quan trọng để bạn quyết định xem mình nên thuê nhà hàng nào để tổ chức lễ cưới.

chuan bi dam cuoi

 • Hãy đặt trước từ 1 tới 2 tháng ở nhà hàng hay nơi mà bạn chọn tổ chức tiệc cưới để tránh bị hết chỗ, làm gián đoạn công đoạn chuẩn bị đám cưới của đôi vợ chồng.

Lên và đặt thực đơn cho tiệc cưới

 • Trong nhà hàng thông thường sẽ có rất nhiều các món ăn lên theo thực đơn dành cho khách mời của 2 bên gia đình. Bạn và gia đình hãy cùng nhau ngồi lại để lựa chọn cũng như xây dựng thực đơn ngon và phù hợp nhất; cũng như các món ăn hấp dẫn để chiêu đãi khách mời trong ngày trọng đại này.

chuan bi dam cuoi

 • Như chúng ta được biết, thực đơn ở các nhà hàng vẫn luôn bao gồm rất nhiều món ăn đa dạng, phong phú, bắt mắt với nhiều mức giá không giống nhau; tìm hiểu trước để có thể chọn ra các món ăn mà gia đình muốn chuẩn bị, cũng như tránh phát sinh quá nhiều chi phí không cần thiết.
 • Một lời khuyên mà chúng tôi dành cho các bạn và gia đình là hãy tự tính lại chi phí một lần nữa khi đã lên đủ thực đơn nhé.

Xây dựng và lên kế hoạch cụ thể cho quy trình của lễ cưới

 • Ngày nay, có khá nhiều các đôi bạn trẻ khi lên kế hoạch đám cưới lại bỏ qua khâu vô cùng quan trọng này; mà cho rằng nó là việc khá đơn giản để người lớn lo được. Tuy nhiên, bạn hãy cùng gia đình sắp xếp lại  thời gian, địa điểm thật chi tiết cho quy trình của lễ cưới mong muốn. 
 • Ngoài ra, hãy cùng thống nhất các thông tin này với người dẫn chương trình nhé, bởi xưa nay người Việt ta vẫn thường quan niệm “đầu xuôi đuôi lọt”, tránh để khâu giới thiệu gây nhầm lẫn rồi mất thời gian của cả 2 bên gia đình. Trong ngày trọng đại này, thời gian cũng là một yếu tố góp phần quan trọng, bởi người ta thường nói chọn “ngày lành tháng tốt” cho cô dâu chú rể phải không.
 • Lễ cưới cũng sẽ hoàn hảo hơn khi bản thân cô dâu chú rể đã tự mình nắm bắt đầy đủ các nghi thức trong ngày trọng đại của đời mình rồi! Nên các bạn đừng chủ quan nhé.

chuan bi dam cuoi

Trình tự tổ chức lễ cưới cũng như địa điểm nên được sự thống nhất của cả 2 bên gia đình

Cùng ngồi lại lên chủ đề chính cho lễ cưới

chuan bi dam cuoi

 • Cùng nhau tham khảo các ý kiến từ bạn bè và người thân để lên được chủ đề cưới thật ý nghĩa nhé. Đây tưởng như là điều đơn giản nhưng lại là một phần quan trọng trong những việc cần làm trước khi cưới để có một đám cưới của bạn hoàn hảo nhất. 
 • Các bạn có đang tự thắc mắc chủ đề nào thì độc đáo, ấn tượng và phù hợp nhất không? Ngay sau đây Mimosa wedding sẽ đưa ra các gợi ý về từ khóa câu hỏi lớn để các bạn tự trả lời rối quyết định chủ đề tiệc cưới của mình nhé:
 • Câu hỏi đầu tiên đó là chúng ta là trong tư cách là một cặp?
 • Câu hỏi thứ ba: Chúng ta thực sự mong muốn một đám cưới như thế nào? Đó là một đám cưới vô cùng trang trọng hay nó sẽ hướng tới sự giản đơn, ấm áp và tinh tế?
 • Câu hỏi thứ 4: Những nơi mà chúng ta đã từng đặt chân đến, những chuyến đi du lịch, đi xa cùng nhau là gì và ở đâu?
 • Phong cách cá nhân mà 2 chúng ta theo đuổi là gì? Làm sao để dung hòa chúng? Cảm xúc bạn muốn mang lại cho khách mời là gì? Màu sắc yêu thích của cả 2 là gì? Hãy thử tìm ra sắc màu chung mà phù hợp với sở thích của cả 2?
 • Sau những câu hỏi đó, có lẽ câu trả lời cuối cùng của 2 bạn đó là muốn không gian tiệc cưới mang lại cho bạn cảm giác gì? Đó là sự hiện đại, ấn tượng kiểu dáng đẹp, hay đó là sự rung cảm của màu sắc cổ điển mà không kém phần quyến rũ hay đơn giản là một chủ đề thật mộng mơ đáng yêu? Chính những ý tưởng tượng như bé nhỏ này sẽ góp phần vô cùng ý nghĩa cho quá trình lựa, và thu hẹp lại dần các địa điểm tổ chức lễ cưới, hoa cưới và trang phục cưới cho cô dâu chú rể.

Danh sách khách mời không nên bỏ qua

 • Trong trình tự chuẩn bị đám cưới thì việc lên một danh sách cụ thể các khách mời của cả 2 bên gia đình nhà trai và nhà gái cũng như bạn bè mà bạn hy vọng không thế thiếu trong đám cưới của mình là một công đoạn không nên bỏ sót chút nào.
 • Hãy nhớ là suy nghĩ thật kỹ  để tránh bỏ sót bất kỳ người bạn nào của mình nhé, bởi người ta vẫn thường quan niệm “Cưới chỉ 1 lần” nên hãy chuẩn bị sao cho chu toàn nhất nhé.

chuan bi dam cuoi

 • Sử dụng kế hoạch đám cưới Excel cho việc lên danh sách khách mời để tránh việc bạn có thể bỏ sót bất kỳ ai nhé cũng như lên được số mâm, bàn ăn hợp lý.
 • Sau đây Mimosa chỉ cho các bạn về cách để tính toán chính xác số lượng khách mời cho đám cưới của các cặp đôi như sau:
 •  Khách mời là những người bạn bè từ cấp 1, cấp 2, cấp 3 mà bạn cảm thấy thân thiết có thể chiếm lên đến khoảng 75% có khả năng tham dự.
 • Khách mời là những người bạn bè đã lập gia đình, có điều kiện đi lại thoải mái hơn rơi vào khoảng 95% sẽ có khả năng tới dự.
 • Khách mời là những người bạn bè không hay gặp trong khoảng thời gian từ 1-2 năm trở lại đây và số lượng này thì chỉ nên tính tầm 20% có khả năng tham dự.
 • Bằng công thức cụ thể như vậy: Nếu trường hợp bạn có khoảng 150 người trong danh sách, với 50 người là bạn bè cấp 1.2.3 và 100 người là bạn bè thuộc nhóm 2,3 thì tính như sau: (50×75%) + (100×95%)= 130,5 người.
 • Như vậy, kết quả là khoảng 131 người sẽ có khả năng đến dự đám cưới của bạn. 

Tìm các địa điểm chụp ảnh cưới ấn tượng nhất

 • Hãy thử cùng ngồi liệt kê ra danh sách các điểm mà hai bạn yêu thích nhé.
 • Cụ thể như các điểm ở Hà Nội, Hội An ( Quảng Nam), Tam Đảo, Tràng An ( Ninh Bình), Đại Lại hay Đà nẵng, Huế hay Đà Lạt…

chuan bi dam cuoi

Tam Đảo là địa điểm khá phù hợp để các bạn ở Hà Nội lựa chọn đi chụp ảnh cưới

chuan bi dam cuoi

Bạn là người thích phong cảnh sông núi hữu tính hãy chọn Tràng An Ninh Bình nhé Ảnh. Mimosa wedding

Ý tưởng về concept phong cách cho bộ ảnh cưới

 • Các bước chuẩn bị đám cưới sao cho hoàn hảo ấn tượng nhất thì đừng bỏ qua việc lên concept các phòng cách mà bạn mong muốn cho bộ ảnh cưới của mình nhé. Dù 2 bạn có quá bận rộn với công việc của bạn thân thì các bức ảnh cưới cũng nên được đầu tư, chọn lựa cẩn thận; tuy nhiên Mimosa wedding sẽ gợi ý cho các bạn một concept hàn quốc cực ý ấn tượng mặc dù vô cùng đơn giản như chụp hình trong studio, hay trong phim trường. Tiết kiệm thời gian, chi phí công sức đi lại là một điểm cộng vô cùng lớn cho concept này.
 • Còn nếu 2 bạn là người ưa thích sự trải nghiệm, muốn hòa mình với thiên nhiên thì các bức ảnh đi tới các địa điểm thực tế ngoại cảnh sẽ trở nên thu huts, giàu cảm xúc hơn.
 • Sau đây hãy cùng tham khảo sự tư vấn siêu “chất” của Mimosa wedding về các concept chụp ảnh cưới nhé:

chuan bi dam cuoi

Concept Hàn quốc nhẹ nhàng đơn giản được các cặp đôi mê mẩn

chuan bi dam cuoi

Concept của một buổi tối đầy lãng mạn ấn tượng ở trên tầng thượng tòa nhà

chuan bi dam cuoi

Concept nhẹ nhàng đầy tinh tế cũng không kém phần “chanh sả” được các cặp đôi yêu thích

Tìm studio phù hợp với các tiêu chí mà bạn đặt ra

 • Yếu tố then chốt để quyết định bộ ảnh cưới có đẹp hay không bên cạnh việc chọn phong cách chụp, cũng như địa điểm chụp ảnh thì tìm studio  chất lượng là vô cùng quan trong. Vì vậy, Mimosa wedding chân thành gửi tới bạn lời khuyên rằng hãy lựa chọn thật kỹ từng studio, để tránh gặp trường hợp “Tiền mất” còn “Tật mang” trong ngày trọng đại của đời mình.
 • Bạn hãy tham khảo dịch vụ của studio chụp ảnh cưới đẹp nổi tiếng ở Hà Nội như Mimosa Wedding nhé! Hãy cùng tham khảo các dịch vụ của Mimosa wedding:
 • Đối với cặp đôi yêu thích và mong muốn theo đuổi phong cách tự nhiên, chụp với nước ảnh trong sáng và độc đáo, sáng tạo cho bộ ảnh cưới thì đừng bỏ qua dịch vụ chụp ảnh cưới ở Mimosa wedding nhé. Tại đây các cặp cô dâu chú rể sẽ nhận được sự tư vấn, chăm sóc nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên cũng như nhận được bộ ảnh cưới ưng ý nhất.

chuan bi dam cuoi

 • Mimosa wedding studio vẫn luôn được biết đến bởi những bức ảnh chụp hình cưới ấn tượng và nổi tiếng trên cộng đồng mạng xã hội bởi bộ ảnh mang màu sắc Hàn Quốc độc đáo mà ít studio nào có thể đáp ứng được trên thị trường hiện nay.

chuan bi dam cuoi

 • Những shoot hình cưới ngoại cảnh sẽ làm góp phần thêm vào đám cưới của các cặp cô dâu chú rể có thể lưu giữ được những kỷ niệm vào ngày ý nghĩa này của cuộc đời mình. 

chuan bi dam cuoi

 • Đặc biệt, chất lượng dịch vụ cực tốt Mimosa wedding với giá cả phù hợp và vừa phải sẽ đáp ứng được nhu cầu của các cặp cô dâu chú rể khi đến với studio.

Tìm váy cưới đẹp nhất

 • Bạn muốn đặt may 1 chiếc váy cưới dành riêng cho mình trong ngày cưới hoặc sử dụng váy cưới đi thuê ngoài nếu việc may chiếc váy cưới là quá tốn kém.
 • Có lẽ khâu tìm váy cưới cho cô dâu là một bước không thể bỏ qua trong quá trình chuẩn bị đám cưới và cũng là khâu được mong chờ nhất của mọi cặp cô dâu chú rể. Bởi đây sẽ là ngày cô dâu cần phải xinh đẹp, lộng lẫy và nổi bất nhất; nên việc tìm được một mẫu váy cưới đáp ứng được toàn bộ những tiêu chí này là không hề dễ phải không nào? Vậy nên các cô dâu hãy chuẩn bị ngay từ bây giờ bằng cách tìm kiếm cho mình chiếc áo cưới xinh lung linh, ấn tượng và phù hợp nhất cho các bản thân nhé.
 • Có lẽ vì là lần đầu tiên được khoác lên mình chiếc áo cưới lộng lẫy, đánh dấu một bước tiến mới của cuộc đời; nên các cô dâu sẽ không khỏi háo hức, chờ đợi và đặt ra câu hỏi không biết liệu mình có đẹp không? Form váy như thế nào để lên người mình phù hợp? Nên chọn mẫu váy như thế nào? Đó là váy bó đuôi cá khoe trọn đường cong, hỡi những dạnh váy cưới bồng xòe thật là công chúa….

chuan bi dam cuoi

Đừng quên tìm cho mình một chiếc váy cưới cô dâu thật đẹp 

 • Việc may đo chi tiết cũng như tìm kiếm mẫu váy cưới sao cho phù hợp với tiêu chí mà bản thân đặt ra là khá thường tốn khá nhiều thời gian, công sức; cũng như tiền bạc nên thông thường các cô dâu có xu hướng chọn thuê sẵn váy cưới để có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Trọn được tone make up vào ngày cưới

 • Rất nhiều những cô dâu không mấy  khi trang điểm nên rất sợ vào ngày cưới trang điểm quá đậm sẽ bị gài. Nên thường e ngại việc make up cô dâu; tuy nhiên các cô dâu đừng lo lắng nhé! Sau đây Mimosa wedding sẽ tư vấn cho bạn một vài các mẫu make up đang là xu hướng của các cô dâu trong ngày cưới hiện – “make như không made”

chuan bi dam cuoi

Các nàng dâu thích theo đuổi phong cách tự nhiên nhẹ nhàng hãy tham khảo nhé

 • Tone make up đậm hơn theo kiểu Tây quyến rũ

chuan bi dam cuoi

Các nàng dâu theo đuổi phong cách cá tính với các khối màu, sắc nét trên khuôn mặt

Chọn phù dâu, phù rể

chuan bi dam cuoi

hãy chọn lựa dàn phụ dâu phụ rể trai thật xinh gái đẹp trai nhé

 • Những cô em gái thân thiết và các nàng bạn thân đáng yêu có lẽ luôn được xếp vào vị trí ưu tiên khi chọn phù dâu của cô dâu.
 • Hầu hết các cô dâu chú rể đều sẽ nhờ bạn bè, hay anh chị em thân thiết để đảm nhận vị trí vai trò phù dâu phù rể này. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn bè không đủ số lượng người tham gia vì công việc bận rộn, nên một số cặp đôi khác sẽ lựa chọn thuê dịch phụ phù dâu phù rể tại các công ty chuyên nghiệp.

chuan bi dam cuoi

Dàn phù dâu sẽ đóng vai trò quan trọng trong lễ cưới cũng như tạo nên bức ảnh đẹp

Chọn được đội bưng tráp và đỡ lễ cho 2 bên nhà trai và nhà gái

 • Tương tự như phù dâu và phù rể thì đội hình để bưng tráp và đỡ lễ cho 2 bên gia đình cô dâu chú rể cũng nên là những bạn nam nữ xinh gái và đẹp trai nhé để có những shoot hình lễ hỏi ấn tượng hơn.

chuan bi dam cuoi

Chọn người đại diện phát biểu cho cả 2 họ

 • Họ hàng và cha mẹ của 2 bên gia đình hãy tự lựa chọn và tìm ra một người có tài ăn nói để tuyên bố phát biểu cho 2 bên gia đình.
 • Người đại diện nên là người có đủ kinh nghiệm và đã từng phát biểu trong lễ cưới;  bằng khả năng nói tối cũng như khiếu hài hước sẽ giúp cho đám cưới trở nên gần gũi, ý nghĩa và thu hút hơn.

chuan bi dam cuoi

Chọn Vest chú rể cho ngày cưới

 • Đám cưới là ngày lễ vô cùng trọng đại trong cuộc đời nên chú rể cũng cần đầu tư trang phục thật lịch lãm, ấn tượng hơn mọi ngày. Và có lẽ nên chọn một bộ vest thật phù hợp và có những nét liên kế với váy cưới của cô dâu để 2 bạn trở thành một cặp đôi đẹp nhất trong ngày cưới của mình.

chuan bi dam cuoi

Hãy lựa chọn vest với form thiết kế vừa người để có thể tự tin hơn 

Lên kế hoạch cho tuần trăng mật

 • Tự đặt ra những câu hỏi như 2 bạn muốn đi đâu? Muốn trở lại những nơi 2 người đã có kỷ niệm với nhau hay đi tuần trăng mật ở những điểm mới hơn? Đưa ra chi phí phù hợp với mức có thể chi trả cũng là điều tốt để chuẩn bị cho đám cưới được hoàn hảo hơn, ý nghĩa hơn.

chuan bi dam cuoi

 • Để có được một chuyến đi tuần trăng mật vô cùng ngọt ngào và thuận lợi hãy xây dựng những kế hoạch về từng địa điểm cụ thể bạn có thể chọn nơi với khí hậu ôn hoà, dễ chịu; không quá lạnh cũng không quá nóng.
 • Những địa điểm trăng mật vô cùng nổi tiếng mà các bạn có thể tham khảo để tới như Sapa, Vịnh Hạ Long, Nha Trang, Đà nẵng, Hội An hay Phú quốc…
 • Hoặc đó là những địa điểm thơ mộng nổi tiếng nước ngoài như đảo Bali ( thiên đường trăng mật ở Indonesia), Thái Lan, Singapore hay Đài Loan…

Khi chỉ còn 30 ngày là tới đám cưới thì? Hãy chuẩn bị cùng tăng tốc lên nhé!

Đi in thiệp cưới 

 • Bây giờ cũng là lúc mà 2 bên gia đình đã lên được kế hoạch đám cưới vô cùng rõ ràng và cụ thể về ngày cưới, địa điểm tổ và thời gian tổ chức lễ cưới rồi. Hãy tự lên thông tin chi tiết cụ thể và việc cần làm là tìm phong cách của thiệp cưới mà 2 bạn yêu thích thôi nào.

chuan bi dam cuoi

Hãy tư tính số lượng in sao cho vừa đủ để tránh quá lãng phí không cần thiết

Chọn xe thuê và trang trí hoa phù hợp

 • Hoa của xe cưới để đưa đón cô dâu chú rể là một trong những hạng điều không nên bỏ qua bởi nó sẽ giúp cho đám cưới được hoàn thiện hơn. Hoa để trang trí xe cưới bên cạnh đáp ứng tính thẩm mỹ cho đám cưới của 2 bạn còn thể hiện được mức độ “Chịu chơi và chịu chi” của chú rể trong ngày lễ đáng nhớ của cuộc đời 2 bạn.

chuan bi dam cuoi

Bạn muốn đón dâu bằng chiếc xe sang trọng, ấn tượng trong ngày cưới của mình

 • Hãy xem xét về nhu cầu đi lại và khả năng tài chính để các cặp cô dâu chú rể chọn cho mình một chiếc xe hoa hợp lý nhé. 

chuan bi dam cuoi

Bạn có dám thử đi chiếc “Xe hoa” cực độc đáo này không?

 • Chọn loại xe hoa như thế nào sẽ mang một ý nghĩa khác nhau và tính thẩm mỹ cũng không giống nhau. Tùy vào sở thích và sự yêu thích theo đuổi phong cách nào của đám cưới mà các cặp cô dâu chú rể có thể chọn cho mình một chiếc xe hoa phù hợp dù là “xe trâu” như trên, miễn là đôi bạn trẻ cảm thấy phù hợp hạnh phúc và ý nghĩa là được rồi phải không?

Hoa cưới ấn tượng và hoàn hảo nhất

 • Vẻ đẹp của toàn bộ lễ cưới cũng như của  cô dâu trong ngày trọng đại bên cạnh chiếc váy cưới sẽ góp phần không nhỏ bởi hoa cưới của cô dâu. Hoa cưới sẽ là loài hoa mà cô dâu yêu thích và gửi gắm những ý nghĩa về kỷ niệm rất riêng của cặp vợ chồng sắp cưới nhé! Đó có thể là loài hoa cô dâu yêu thích, hay đó cũng có thể là loài hoa mà chú rể tặng cho cô dâu gắn với kỉ niệm yêu đáng nhớ của hai người.

chuan bi dam cuoi

Bạn muốn yếu những bó hoa cưới thật đơn giản mà không kém phần tinh tế

Điều tuyệt vời của hoa cưới mà cô dâu có thể lựa chọn đó là:

 • Có thể kết hợp bó với nhiều loại hoa
 • Kiểu dáng hoa có thể đơn giản nhẹ nhàng cũng có thể cầu kỳ với nhiều họa tiết.
 • Có thể chọn ít hoa hơn một chút để tiết kiệm được chi phí

Còn 30 ngày: Hãy chuẩn bị những thứ cho riêng mình

Chọn nhẫn cưới như thế nào?

 • Việc chọn lựa được đôi nhẫn cưới ưng ý cho cặp Tân lang và Tân nương là điều không kém phần quan trọng trong lễ cưới. Đôi nhẫn cưới sẽ thể hiện sự gắn kết giống như một sợi dây “buộc” mối nhân duyên của 2 bạn trẻ lại với nhau.

chuan bi dam cuoi

 • Vậy nên hãy cùng nhau đi chọn lựa để đặt được mẫu nhẫn cưới ưng ý nhất nhé.
 • Chúng tôi cũng gửi tới các ban một lưu ý khá nhỏ là hãy tự lên kế hoạch về ngân sách cụ thể cho việc mua Nhẫn cưới
 • Hãy thử tham khảo vàng 14k nhé bởi đây vẫn luôn là một sự lựa chọn rất hợp lý mà các đôi trong đám cưới thường lựa chọn. Đồng thời không cần quá phô trương về nhẫn cười nếu điều kiện chi trả của bạn ở mức bình thường vì đối với một đám cưới có rất nhiều khoản cần phải chi tiêu.

Chọn giày cho cô dâu và các phụ kiện lễ cưới

 • Ngoài việc lựa chọn một chiếc váy cô dâu xinh xắn và phù hợp để cô dâu xinh đẹp nhất trong ngày cưới của mình thì việc lựa chọn các phụ kiện đi kèm như giày cưới, hoa tai hay vòng cưới là điều không thể bỏ qua. 
 • Nên lựa chọn đôi giày cưới vừa tôn lên vẻ đẹp của cô dâu vừ đáp ứng được sự thoải mái di chuyển cho cô dâu trong ngày trọng đại của mình. Lý giải cho điều này bởi cô dâu và chú rể cần phải đi lại khá nhiều trong ngày cưới của mình từ việc mời rượu khách khứa bạn bè tới thực hiện các lễ nghĩ nên hãy chọn cho mình đôi giày bên cạnh tính thẩm mỹ cũng cần đáp ứng cả sự thoải mái dễ chịu khi sử dụng nhé.

chuan bi dam cuoi

Hãy chú ý đến sự hài hòa khi chọn giày cưới làm sao cho hợp với những mẫu váy cưới nhất nhé

Chuẩn bị bao lì xì để cảm ơn đội phụ dâu và phụ rể

chuan bi dam cuoi

 • Cô dâu và chú rể hãy cùng tranh thủ chuẩn bị các phong bao tiền lì xì để “trả duyên” giúp cho các phù dâu phù rể gặp được nhiều may mắn, cũng như là một lời cảm ơn họ đã giúp đám cưới trở nên ý nghĩa hoàn hảo hơn nhé!

Trước 10 đến 15 ngày

Đi phát thiệp cưới

 • Cô dâu và chú rể cũng như 2 bên gia đình hãy đi phát thiệp mời cưới tới các vị khách mời của gia đình đó là bạn bè, người thân, họ hàng thân và hàng xóm thân thiết trong danh sách đã được lên kế hoạch.
 • Hoàn tất mọi dịch vụ đặt hàng từ địa điểm, nhà hàng, chọn thuê váy cưới cô dâu, vest chú rể,…
 • Hãy lựa chọn nhạc và gửi shoot hình tới nhà hàng, chốt các phương tiện đi lại, cũng như studio chụp ảnh cưới và thuê váy cưới,…..
 • Xác nhận lại toàn bộ chi phí của đám cưới và thanh toán ( bao gồm cả những khoản phát sinh)
 • Tính tổng  của đám cưới là bao nhiêu và cần phải thanh toán trước là bao nhiêu %.

Trước 5 ngày: Đếm ngược từng ngày đang bật

 • Khi mọi thủ tục chuẩn bị đám cưới đã hoàn tất thì bước này sẽ vô cùng đơn giản phải không nào!
 • Đó là bạn hãy xác nhận và thanh toán chi phí.

chuan bi dam cuoi

 Đập heo để cưới vợ thôi nào 

 • Xác nhận với lại với cửa hàng bạn đặt mua hoa cưới, người của nhà hàng; các thợ chụp ảnh quay phim cưới , các phương tiện di chuyển đón dâu cho 2 bên gia đình , v.v. 
 • Mọi thứ lúc này đòi hỏi phải thật sẵn sàng để đám cưới được bắt đầu chất lượng nhất nhé!

Trước 4 Ngày: Tổng hợp lại mọi công việc

 • Một cuốn sách để ghi lại các công việc cụ thể và danh sách khách mời là điều cần thiết nhé.

chuan bi dam cuoi

Trước 3 ngày: Tự lên danh sách chi tiết

 • Tự xây dựng một bảng danh sách đơn giản để thống kê số lượng khác mời có thể đến và không cũng như có những sắp xếp về mâm bàn cỗ thật hợp lý. 
 • Tạo một danh sách bảng Excel hay quyển sổ cho ngày cưới:

Với một kế hoạch đám cưới Excel như sau:

 chuan bi dam cuoi

Trước 2 Ngày: Trách nhiệm ủy quyền cho từng bên gia đình

 • Bạn có cảm thấy bị bị ngợp vì có quá nhiều việc và quá nhiều công đoạn không? Hãy cùng ủy quyền một số trách nhiệm thật cụ thể cho người thân 2 bên gia đình nhé.
 • Việc phân công việc hợp lý sẽ giúp cho đám cưới diễn ra suôn sẻ hơn.
 • Phân công nhiệm vụ để cô dâu chú rể có thể bình tĩnh nhất đón chờ ngày cưới của mình nhé!

Trước 1 ngày: Đừng quên thư giãn, nghỉ ngơi nhé!!!

 • Thời gian để tự ngồi nhâm nhi một ly rượu sâm banh trên hay tận hưởng bữa tiệc độc thân cùng bạn bè đã đến rồi.
 • Cũng đừng quên diễn tập một chút cho đám cưới của mình nhé! 
 • Để tránh trường hợp bạn quá hồi hộp mà bị lúng túng trong ngày trọng đại của đời mình.
 • Cuối cùng là giữ một tâm lý bình tĩnh, thư giãn để trở thành cô dâu chú rể xinh đẹp, lộng lẫy nhất vào ngày hôm sau thôi nào!

chuan bi dam cuoi

Mọi thứ đã chuẩn bị hoàn toàn sẵn sàng, vậy nên bạn hãy thật thư giãn vào lúc này nhé

 • Cùng tự hãy thư giãn và thả lỏng để cơ thể có thể nghỉ ngơi sau những ngày bận rộn chuẩn bị đám cưới nhé; Đừng để tâm trạng quá lo lắng, mất ngủ sẽ không tốt chút nào cho cả tâm lý và sức khỏe tới nhan sắc vào ngày cưới của bạn!

Trên đây Mimosa wedding đã gửi tới các bạn thông tin chi tiết nhất về chuẩn bị đám cưới từ A-Z cho các cặp vợ chồng chuẩn bị cưới rồi nhé! Hy vọng các thông tin này sẽ giúp cho lễ cưới của các cặp đôi trở nên ấn tượng, lộng lẫy và đáng nhớ theo suốt cuộc đời mỗi người nhé! Để sau này khi tự nhìn lại bản sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc và tự hào trong đám cưới của mình! Bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp về lễ cưới của mình hãy để lại câu hỏi cũng như thông tin liên hệ ở phía dưới comment hoặc trong phần tin nhắn nhé. Mimosa wedding sẽ gửi tới bạn câu trả lời sớm nhất, đầy đủ chính xác và tận tình nhất.


Tin liên quan

Những Câu Nói Về Tình Yêu Đơn Phương Hay Nhất, Thấm Nhất

Những Câu Nói Về Tình Yêu Đơn Phương Hay Nhất, Thấm Nhất

26 lượt xem

Một tình yêu đẹp lúc nào cũng cần phải có tình cảm xuất phát từ cả hai phía. Bất cứ tình cảm nào chỉ đến từ một phía cũng luôn mang đến nhiều nỗi...

Chi tiết
Những Câu Thơ Buồn Về Tình Yêu : 100 Bài Buồn Nhất

Những Câu Thơ Buồn Về Tình Yêu : 100 Bài Buồn Nhất

30 lượt xem

Có khi những câu thơ buồn về tình yêu sẽ trùng khớp với tâm trạng của bạn hiện giờ và khiến bạn rơi nước mắt khi đọc. Đó có thể là cảm giác buồn,...

Chi tiết
Thả Thính Là Gì? Hướng Dẫn 11 Cách Thả Thính Cực Mạnh Trên FB

Thả Thính Là Gì? Hướng Dẫn 11 Cách Thả Thính Cực Mạnh Trên FB

56 lượt xem

Hiện nay, không chỉ các bạn trẻ mà còn rất nhiều đối tượng khác sử dụng các trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook. Lướt Facebook nhiều, mọi người...

Chi tiết
Ngày 11/11 là ngày gì? Những ý nghĩa đặc biệt của ngày lễ độc thân

Ngày 11/11 là ngày gì? Những ý nghĩa đặc biệt của ngày lễ độc thân

59 lượt xem

Trong năm có rất nhiều ngày Lễ lớn thân quen với người Việt ta. Hiện nay, có thêm nhiều ngày đặc biệt khác được các bạn trẻ quan tâm, song chúng còn khá...

Chi tiết
Để chân không bị phồng rộp cô dâu cần tránh 6 sai lầm này khi chọn giày cưới

Để chân không bị phồng rộp cô dâu cần tránh 6 sai lầm này khi chọn giày cưới

1084 lượt xem

Giày cưới là phần không thể thiếu đối với bất kì cô dâu nào. Bởi một đôi giày cưới đẹp sẽ giúp các nàng tự tin và tỏa sáng sánh bước bên chú rể....

Chi tiết
#11 Địa Điểm Cầu Hôn Ở Hà Nội (Cực lãng mạn) 100% nàng đồng ý

#11 Địa Điểm Cầu Hôn Ở Hà Nội (Cực lãng mạn) 100% nàng đồng ý

1430 lượt xem

Nếu bạn đang có ý định cầu hôn bạn gái của mình ở một địa điểm  ấn tượng hãy tham khảo gợi ý những địa điểm cầu hôn ở hà nội lãng mạn...

Chi tiết
Những lý do cặp đôi nên chọn chụp ảnh cưới phim trường

Những lý do cặp đôi nên chọn chụp ảnh cưới phim trường

845 lượt xem

Chụp ảnh cưới là khâu rất quan trọng đối với các cặp đôi đang có dự định tiến tới hôn nhân. Để có bộ ảnh cưới đẹp bạn cần tìm hiểu kĩ và...

Chi tiết
Bí kíp giúp cô dâu chú rể tạo dáng khi chụp ảnh cưới studio

Bí kíp giúp cô dâu chú rể tạo dáng khi chụp ảnh cưới studio

1154 lượt xem

Chụp ảnh cưới studio hiện đang là xu hướng được nhiều cặp đôi ưa chuộng. Sở dĩ hình thức chụp ảnh cưới này được ưu ái đến vậy là bởi nó có...

Chi tiết
Vị cứu tinh giúp bạn tính toán được chi phí đám cưới

Vị cứu tinh giúp bạn tính toán được chi phí đám cưới

882 lượt xem

Đám cưới là lễ vô cùng quan trọng. Chính vì thế, cả cô dâu chú rể lẫn người thân hai bên đều vô cùng tất bật và đau đầu trong khoản lên chi phí đám...

Chi tiết
4 kiểu tóc tuy đơn giản nhưng tạo được hiệu ứng mặt cô dâu chuẩn V-line

4 kiểu tóc tuy đơn giản nhưng tạo được hiệu ứng mặt cô dâu chuẩn V-line

867 lượt xem

Ngoài bộ váy cưới lộng lẫy thì để thật xinh đẹp trong ngày trọng đại thì không thể thiếu một kiểu tóc cưới phù hợp. Hiện nay, tóc cưới rất đa...

Chi tiết
Lý do bạn nên chọn chụp ảnh cưới trong studio

Lý do bạn nên chọn chụp ảnh cưới trong studio

750 lượt xem

Nếu như bạn không có thời gian để chụp ảnh cưới ngoại cảnh thì ở trong studio là lựa chọn sáng suốt. Khi chụp ảnh cưới tại studio bạn không phải di...

Chi tiết
Điểm danh 4 lỗi cơ bản khi chụp ảnh cưới

Điểm danh 4 lỗi cơ bản khi chụp ảnh cưới

1138 lượt xem

Chụp ảnh cưới là một trong những bước quan trọng của mỗi cặp đôi. Để có được buổi chụp hình cưới diễn ra suôn sẻ và có được shoot hình đẹp thì...

Chi tiết
0978.886.133