Ý nghĩa và những điều cần biết về việc điều chỉnh kích thước nhẫn cưới

Ý nghĩa chiếc nhẫn cưới

Nhẫn cưới là biểu tượng của sự chung thủy, lâu bền, mang ý nghĩa bền vững về cuộc hôn nhân của các cặp đôi. Các cặp đôi khi trao nhau chiếc nhẫn, có nghĩa là cuộc sống của họ không còn đơn giản là sống vì sự yêu ghét của bản thân nữa, mà họ phải sống vì nhau, nghĩ cho nhau và luôn có trách nhiệm đối với người bạn đời của mình dù cho có sướng khổ,… cũng phải cùng nhau vượt qua.

Nhẫn cưới là tín vật thiêng liêng và có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong ngày cưới của cô dâu chú rể

Nguồn gốc những chiếc nhẫn cho cô dâu

Nhẫn cho cô dâu có nguồn gốc từ thời Hy Lạp cổ xưa. Người Hy Lạp quan niệm trong cuộc đời người phụ nữ có ba chiếc nhẫn quan trọng là nhẫn đính hôn, nhẫn cưới và nhẫn vĩnh cửu. Ngày đó nhẫn cho cô dâu chỉ được làm bằng sắt thời gian sau chất liệu dần được thay thế bằng vàng, bạc…

Ngày càng phát triển nhẫn cưới được thay bằng các chất liệu cao cấp như vàng bạc, kim cương…

Điều chỉnh kích thước nhẫn cưới 

Nếu chẳng may chọn nhầm size nhẫn thì chớ vội vàng, hãy thật  bình tĩnh, bởi dù sao thì bạn vẫn có cách điều chỉnh kích cỡ nhẫn theo hướng dẫn của chúng tôi.
Có thể bạn chưa biết người ta hoàn toàn có thể điều chỉnh để nhẫn lớn hơn hoặc nhỏ hơn. Tùy vào chất liệu và thiết kế của nhẫn mà quyết định đến việc có thể điều chỉnh hay không.

Với chất liệu đắt tiền hoặc cao cấp nên ra trực tiếp cửa hàng uy tín để chúng ta điều chỉnh kích thước của nhẫn cưới theo đúng ngón tay đeo

1. Các mẫu nhẫn không thể thay đổi kích thước
Không phải nhẫn nào cũng có thể điều chỉnh được kích thước đặc biệt làm từ Vonfram, vàng hồng và titan.
Bạn sẽ chẳng thể tác động để điều chỉnh thay đổi kích thước bởi chúng quá cứng, hoặc dễ nứt.

Các mẫu nhẫn cưới khi đã hoàn thiện rất khó để thay đổi kích thước của chúng

2. Một số thắc mắc liên quan đến việc thay đổi kích thước của nhẫn
–    Có thể làm nhỏ hoặc tăng bao nhiêu?
Theo các chuyên gia, bạn có thể làm nhỏ hoặc tăng kích thước tối đa là hai kích cỡ. Ngoài phạm vi này vẫn có thể điều chỉnh được nhưng về lâu dài chiếc nhẫn khó giữ được độ bền vốn có.


–    Quy trình điều chỉnh kích thước nhất
Nếu chỉ cần tăng thêm nửa cỡ, thợ kim hoàn sẽ tiến hành kéo dãn chiếc nhẫn cưới của bạn ra. Nếu nhiều hơn thế, sẽ thêm một đoạn kim loại tương tự để hàn vào chiếc nhẫn.
–    Điểu chỉnh fpr,r ksnnn
Trường hợp nhẫn thường xuyên bị lệch từ bên này sang bên kia bạn chỉ cân yệm một  thêm một vài thanh hoặc hạt vật liệu vào chiếc nhẫn của bạn để cố định nó trên ngón tay.
–    Địa chỉ thu hẹp, mở rộng nhẫn
Để thu hẹp hoặc nới rộng nhẫn bạn nên đến cửa hàng kim hoàn mà bạn đã mua nhẫn là lựa chọn hàng đầu.
Thời gian điều chỉnh nhẫn thường từ một đến hai tuần. Tuy nhiên, theo nhận định thì độ bền của nhẫn sẽ bị ảnh hưởng sau khi đổi, đặc biệt nhiều ý kiến cuvành chắn chỉ nên sử dụng trong thời gian ngắn vì có thể làm hỏng thân nhẫn sau một thời gian.
Mặc dù đã có dịch vụ resize nhẫn, thế nhưng nhưng nếu đã chọn mua nhẫn bạn cũng nên chú ý đo size nhẫn cưới chính xác. Việc chỉnh sửa không phải lúc nào cũng như ý, thậm chí còn ảnh hưởng đến thiết kế gốc.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về việc điều chỉnh kích thước nhẫn cưới mà bạn nào cũng nên biết. Hi vọng, qua bài viết này bạn đã nắm được cách điều chỉnh sao cho kích thước nhẫn vừa với tay.

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ cưới hỏi xin vui lòng tham khảo thêm thông tin trên website hoặc gọi điện trực tiếp tới cho chúng tôi. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm chắc chắn chúng tôi sẽ mang tới dịch vụ đạt chuẩn.