Bí kíp chọn trang phục cho cô dâu ngày ăn hỏi đẹp nhất

Khác với ngày cưới, trong ngày diễn ra lễ ăn hỏi, cô dâu cần lựa chọn trang phục nhã nhặn nhưng vẫn phải ấn tượng để ghi điểm trong mắt quan viên hai họ.
Vậy ngày ăn hỏi, cô dâu nên mặc gì để trông mình thật xinh đẹp? Dưới đây là một số kinh nghiệm hữu ích dành cho bạn.

1. Có kế hoạch cụ thể

Thay vì nước đến chân mới nhảy, các cặp đôi cần lên kế hoạch cho việc chi bao nhiêu để chuẩn bị lễ ăn hỏi. Việc làm này tuy hơi rắc rối nhưng nếu làm tốt bạn sẽ tránh được nguy cơ tiêu quá nhiều tiền ảnh hưởng đến sau này.

Xác định tổ chức lễ ăn hỏi với trang phục truyền thống hay hiện đại

Bạn có thể tiết kiệm bằng cách tận dụng những món đồ có thể sử dụng được, như thế sẽ giúp cặp đôi bớt được phần nào chi phí không cần thiết.

2. Tinh ý và khéo léo trong chọn trang phục

Dù bạn là người cá tính và sống có gu, thế nhưng trong những ngày này bạn cần chọn trang phục thật tinh tế sao cho vừa đẹp lại không làm mất điểm trong mắt họ hàng hai bên.

Để làm tốt điều này, bạn nên tham khảo thông tin về sở thích của gia đình chồng tương lai, gia đình mình từ đó quyết định nên chọn kiểu đầm nào là phù hợp nhất với ngày ăn hỏi.

Tránh chọn các bộ đồ cắt xẻ sâu, quá hở hang, gợi cảm… Theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn nên chọn áo dài cho ngày ăn hỏi. Đây là bộ trang phục vừa nhe nhàng, giản dị lại tinh tế, trang nhã giúp bạn chiếm trọn cảm tình từ họ hàng nội ngoại.

Mẫu áo dài truyền thống cho các nàng thích nhẹ nhàng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu áo dài được thiết kế khác nhau cả về màu sắc, chất liệu cho đến kiểu dáng. Tùy vào sở thích của bản thân mà bạn hoàn toàn có thể chọn một mẫu phù hợp. Lưu ý, dù bạn chọn màu nào, thiết kế nào đi chăng nữa thì hãy nhớ phải chọn màu cùng tông với trang trí lễ ăn hỏi như thế sẽ tránh bị lệch tông nhé.

3. Trang điểm và kiểu tóc

Ngoài việc lựa chọn mặc gì, ngày ăn hỏi bạn cũng cần lựa chọn kiểu make up và làm tóc sao cho tự nhiên và phù hợp nhất với bản thân mình.

Kiểu tóc nhẹ nhàng lễ ăn hỏi đơn giản được nhiều nàng dâu lựa chọn

Nên lựa chọn phong cách trước rồi bàn bạc kỹ lưỡng cùng chuyên viên trang điểm. Hãy nói mọi mong muốn, nguyện vọng của bạn như thế họ mới có thể giúp bạn biến hóa thật phù hợp.
Trên đây là một số thông tin hữu ích để cô dâu trông thật xinh đẹp, lộng lẫy trong ngày đám hỏi. Bạn nên tham khảo thêm thông tin từ bạn bè, người thân để đưa ra quyết định đúng đắn.

Mọi chi tiết về chụp ảnh cưới, vui lòng liên hệ website để được hỗ trợ miễn phí.

Xem thêm: >>>  33+ mẫu Áo Dài Cưới cách tân hiện đại, truyền thống đẹp nhất