6 sai lầm thường mắc khi chọn trang phục cưới của cô dâu

Trong quá trình chuẩn bị cho đám cưới, các cô dâu thường dành rất nhiều thời gian để lựa chọn một chiếc váy cưới cho ngày trọng đại. Tuy nhiên, rất nhiều người mắc phải sai lầm cơ bản khiến cho quá trình chọn váy cưới gặp không ít rắc rối.
Dưới đây là một số sai lầm nên tránh khi chọn trang phục cưới cô dâu nào cũng nên biết.

Chọn váy cưới quá sớm hay quá muộn

Thông thường, các cô dâu sẽ chọn váy cưới trước khoảng 1 – 2 tháng khi diễn ra lễ cưới. Tuy nhiên, với những người đặt may váy cưới thiết kế thì nên đặt trước khoảng 7 tháng để nhà may có thể hoàn thiện váy cưới cho bạn một cách chỉn chu nhất.

Lựa chọn váy cưới trước quá sớm trước khi cưới sẽ hay bị lỗi mốt với gu thẩm mỹ hiện tại

Đối với cô dâu thuê váy cưới thì không nên chọn quá sớm bởi nó có thể khiến bạn chọn phải chiếc váy đã lỗi mốt hoặc không còn phù hợp với gu thẩm mỹ ở thời điểm hiện tại của bạn.
Tuy nhiên bạn cũng không nên vì thế mà chờ tới sát ngày mới đặt nhé. Việc đặt váy cưới quá gần khiến bạn dễ bị áp lực về thời gian làm cho việc chọn váy diễn ra ào ào không chỉnh chu, kỹ lưỡng.

 Đi thử váy cưới với quá nhiều người

Kinh nghiệm thực tế cho thấy, bạn không nên đi thử váy cưới với quá nhiều người bởi nó sẽ khiến bạn khó có thể chọn ra cho mình bộ váy ưng ý. Chín người mười ý, nếu nghe theo những lời góp ý của họ thì có thể bạn sẽ chẳng thể nào chọn ra được mẫu váy mình thực sự thích. Do vậy, hãy đi thử váy cưới với người bạn thân của mình, chỉ có họ mới hiểu bạn hợp với kiểu dáng nào và đưa ra lời khuyên đúng đắn nhất.

Thay vì quá nhiều bạn bè đi cùng thì có thể nhờ chồng đi chọn váy cưới sẽ giúp các cặp đôi tình cảm hơn

Chi tiêu quá mức cho phép

Phần lớn các cô dâu đều rất đau đầu về chi phí cho việc thuê váy cưới bởi họ không đặt ra một ngân sách nhất định cho việc này. Chính điều đó khiến họ thỏa thích chọn mẫu váy mình ưng ý nhưng lại không kiểm soát được độ đắt đỏ của chúng. Do vậy, hãy chắc chắn bạn dành bao nhiêu tiền cho chiếc váy cưới và tiến hành khoanh vùng, chọn lựa những mẫu váy nằm trong tầm tiền mà bạn có thể chi trả.

Mẫu váy cưới thường giao động từ 3 – 8tr là hợp lý cho các nàng dâu lung linh

Mua sắm trong tưởng tượng

Rất nhiều cô dâu mắc lỗi mua sắm trong tưởng tượng mà quên đi thực tế. Hãy chọn váy cưới theo tỉ lệ cơ thể và hình ảnh thực tế. Nếu quá khó khăn bạn hoàn toàn có thể nhờ tới sự trợ giúp của các chuyên viên tư vấn, nhà thiết kế của tiệm váy cưới. Đừng tưởng tượng bất cứ điều gì về cơ thể của mình bởi chúng chỉ khiến bạn khó khăn trong việc lựa chọn váy cưới mà thôi.

Hãy lựa chọn cho mình những mẫu váy phù hợp với dáng vóc và kinh tế

THỬ QUÁ NHIỀU VÁY CƯỚI

Việc thử quá nhiều mẫu váy cưới không làm bạn quyết định dễ dàng hơn. Trên thực tế, khi khoác lên quá nhiều thiết kế váy cưới khác nhau, các cô dâu thường có xu hướng quên đi những điều họ thật sự mong muốn và điều này làm cho quá trình lựa chọn trang phục cưới trở nên phức tạp hơn. Nếu bạn đã tìm được bộ váy hoàn hảo, hãy dừng việc thử trang phục cưới để tránh làm bản thân cảm thấy băn khoăn và dẫn đến những thay đổi phát sinh.

Nên thử từ 3 – 4 mẫu váy để dễ lựa chọn nhất

CHẠY THEO XU HƯỚNG

Các cô dâu thường có thói quen tham khảo xu hướng váy cưới qua các tạp chí thời trang hay phong cách váy cưới của những người nổi tiếng. Tuy nhiên, thay vì chạy theo xu hướng, bạn nên cân nhắc những mẫu váy cưới phù hợp với vóc dáng cũng như phong cách cá nhân. Bạn chỉ thật sự tỏa sáng trong ngày trọng đại khi tự tin khoác lên những thiết kế sinh ra dành cho bạn.

Thay vì chạy theo xu hướng, hãy cân nhắc những bộ váy cưới phù hợp với vóc dáng và cá tính của bản thân.

Xem thêm:

Những mẫu váy cưới đẹp được ưa chuộng nhất 2019

133 Mẫu Váy cưới đuôi cá đẹp nhất mùa cưới 2019