Hotline Studio: 0978 886 133 - 0967 868 133

Nam Và Nữ 1998 (Mậu Dần) Hợp Tuổi Nào Trong Hôn Nhân, Làm Ăn

Nếu bạn chưa biết người tuổi Mậu Dần 1998 nên kết duyên với tuổi nào đẹp thì sau đây Mimosa Wedding sẽ giúp bạn có được những thông tin chi tiết hơn về vấn đề này.

Nhu cầu xem tuổi hợp để làm ăn, kinh doanh hay tổ chức lễ cưới đang ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Vậy sinh năm 98 hợp với tuổi nào nhất? Nếu bạn chưa biết người tuổi Mậu Dần 1998 nên kết duyên với tuổi nào đẹp thì sau đây Mimosa Wedding sẽ giúp bạn có được những thông tin chi tiết hơn về vấn đề này.

98 hop voi tuoi nao

Câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm: năm 1998 hợp với tuổi nào?

Giới thiệu chung về tuổi Mậu Dần 1998

Người sinh năm 1998 hợp với tuổi nào là câu hỏi của nhiều gia đình. Bởi lẽ, theo tuổi cưới hỏi, nam nữ sinh năm 1998 năm nay đã 24 tuổi – là độ tuổi đẹp được nhiều người lựa chọn để kết hôn.

Về năm sinh âm lịch, nam nữ sinh năm 1998 thuộc tuổi Hổ –  Mậu Dần hay còn gọi là Quá Sơn Chi Hổ được hiểu là hổ qua rừng. Mệnh ngũ hành thuộc mệnh Thổ (Thành Đầu Thổ hay đất đầu thành).

98 hop voi tuoi nao

Giới thiệu chung về người tuổi Mậu Dân 1998

  • Tính cách, quan điểm sống của người tuổi Mậu Dần 1998

Lá số tử vi đã chỉ ra rằng người sinh năm 1998 là những người có bản chất lương thiện và giàu lòng trắc ẩn. Họ là người sống vô cùng nhiệt tình, thích giúp đỡ mọi người xung quanh mà không cần báo đáp.

Với bạn bè, người sinh năm 1998 là người rất đáng tin cậy, luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè khi gặp hoạn nạn, khó khăn. Tuy nhiên, nếu lần đầu tiếp xúc sẽ có cảm giác người Mậu Dần khá cao ngạo. Bởi lẽ, họ là người có cá tính tự tin cùng khát khao, lý tưởng trong cuộc sống.

98 hop voi tuoi nao

Người sinh năm Mậu Dần 1998 luôn là người đáng tin cậy, sẵn sàng giúp đỡ bạn bè

Trong sự nghiệp, người sinh năm 1998 có nhiều tham vọng và sẵn sàng chiến đấu để có vị trí cao hơn. Nhờ sự cầu tiến này mà người sinh năm Mậu Dần rất được cấp trên trọng dụng và tin tưởng. Tuy nhiên, để tạo nền tảng vững chắc cho sự thăng tiến này thì người tuổi Hổ nên tận dụng thời gian để trau dồi và hoàn thiện bản thân nhiều hơn.

Trong chuyện tình cảm nam nữ, đường tình duyên của người sinh năm này khá trắc trở và luôn cần đề phòng người thứ 3 xen vào. Thay vì tập trung 100% cho công việc, bạn cũng nên quan tâm tới nửa kia của mình, tránh để họ cảm thấy cô đơn trong chính mối quan hệ của hai người.

Sinh năm 1998 hợp với tuổi nào?

98 hop voi tuoi nao

Vậy khi xem tuổi kết hôn, theo quan niệm phong thủy và lá số tử vi thì người sinh năm 1998 hợp với tuổi nào?

Do một số đặc điểm về tính cách mà đường tình duyên của người tuổi Hổ – Mậu Dần cũng không mấy thuận lợi. Thậm chí, nếu không dành đủ sự quan tâm cho đối phương thì chính bạn đang mở ra cơ hội cho người thứ ba xen vào mối quan hệ này.

Khi đã lập gia đình, người tuổi này càng nên cân đối giữa công việc và cuộc sống gia đình. Tránh để nửa kia có cảm giác cô đơn, lạc lõng và đánh mất đi hạnh phúc riêng của hai người. Bởi lẽ, các vấn đề phát sinh trong cuộc sống hôn nhân rất dễ làm tuổi Mậu Dần và người bạn đời dễ xa nhau.

Do đó, so với những tuổi khác, người sinh năm Mậu Dần 1998 càng phải xem xét và tìm kiếm xem bản thân hợp với tuổi nào nhất. Có rất nhiều cách để xác định tuổi 98 hợp với tuổi nào. Cụ thêm bạn có thể xác định thông qua mối quan hệ ngũ hành tương sinh, tương khắc để chọn tuổi hoặc xác định thông qua là số tử vi (tam hợp và tứ hành xung)….

Nam 1998 hợp với nữ tuổi nào?

98 hop voi tuoi nao

Nam giới tuổi Mậu Dần 1998 hợp và nên kết duyên với nữ tuổi Kỷ Mão, Canh Thìn…

Thông qua việc xem xét bản mệnh ngũ hành và lá số tử vi, bạn có thể nhanh chóng xác định xem nam 98 hợp tuổi nào:

Nữ tuổi Mậu Dần 1998 (hai vợ chồng bằng tuổi)

Mặc dù ông cha ta đã có câu: “lấy vợ lấy chồng bằng tuổi thì nằm duỗi mà ăn”, thế nhưng trên thực tế nếu nam tuổi Mậu Dần nên đôi với nữ tuổi Mậu Dần thì cuộc hôn nhân sẽ không mấy suôn sẻ, thuận lợi.

Bởi lẽ cả hai sẽ gặp số Nhì Bần Tiện. Đây là lá số chỉ ra cuộc sống của hai vợ chồng tuổi này sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở và thậm chí là long đong, lận đận trong thời gian dài. Khó khăn về con đường làm ăn, công việc khó bề phát triển rồi từ đó phát sinh các vấn đề liên quan trong cuộc sống.

Dù đường tài lộc không được tốt nhưng đổi lại tính cách của cặp đôi tuổi Mậu Dần lại khá hòa hợp. Càng về sau, cuộc sống hôn nhân của hai người sẽ càng thêm gắn bó. Vì thế, nếu tình yêu đủ lớn thì hai bạn vẫn có thể vượt qua khó khăn về tuổi tác này. 

Nữ tuổi Kỷ Mão 1999 (chồng hơn vợ 1 tuổi)

Nếu đang băn khoăn xem nam 1998 hợp với tuổi nào thì đừng bỏ lỡ nữ tuổi Kỷ Mão nhé. Bởi lẽ, khi kết đôi hai bạn sẽ gặp số Nhất Phú Quý. Đây là lá số khá tốt dành cho các cặp đôi. Nó thể hiện rằng cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng sẽ thuận lợi, thuận buồm xuôi gió và có kinh tế khá giả.

Dù càng già hai vợ chồng càng giàu có, phát triển và hạnh phúc viên mãn hơn nhưng lúc trẻ cặp đôi Mậu Dần – Kỷ Mão cũng phải trải qua nhiều khó khăn trong cuộc sống. Thế nhưng may mắn là tính cách của hai vợ chồng rất hòa hợp nên có thể dễ dàng vượt qua.

Nữ tuổi Canh Thìn 2000 (chồng hơn vợ 2 tuổi)

Nam tuổi 1998 hợp với tuổi nào? Câu trả lời chắc chắn là nữ Canh Thìn 2000. Khi kết duyên, đôi vợ chồng Mậu Dần – Canh Thìn sẽ gặp số Tứ Đạt Đạo. Đây là số tốt nhất với người sinh năm 1998, bởi lẽ hai vợ chồng làm gì cũng thuận lợi, tính toán gì cũng dễ dàng đạt được thành công. Nếu là người làm trong cơ quan nhà nước thì vợ chồng sẽ có chức sắc. Nói chung cuộc sống gia đình yên ấm, hạnh phúc về mọi mặt. Tùy theo phúc đức của bản thân hai vợ chồng mà cuộc sống của họ sẽ giàu sang, phú quý hay khá giả đủ ăn.

Nữ tuổi Quý Mùi 2003 (chồng hơn vợ 5 tuổi)

Mặc dù cô dâu tuổi Quý Mùi còn rất trẻ nhưng cũng đả đủ tuổi kết hôn theo quy định của nhà nước. Vì thế, cặp đôi này hoàn toàn có thể tính toán chuyện hôn nhân. Dù là vợ chồng trẻ nhưng cuộc sống của đôi vợ chồng Mậu Dần – Quý Mùi cũng rất thuận lợi, đủ đầy.

98 hop voi tuoi nao

Cô dâu tuổi Quý Mùi rất hợp để nên duyên với chú rể tuổi Mậu Dần

Cặp đôi vợ chồng Mậu Dần – Quý Mùi kết đôi sẽ được số Tam Vinh Hiển. Đây là lá số báo hiệu vợ chồng có danh giá, quyền chức và vị thế trong xã hội.  Hơn nữa, nhờ tính tình hòa hợp nên cặp đôi này cũng dễ hạnh phúc hơn.

Nữ tuổi Giáp Thân 2004 (chồng hơn vợ 6 tuổi)

Nếu kết hôn trong năm 2021 thì chú rể tuổi Mậu Dần cũng có thể nên duyên với cô dâu Giáp Thân 2004. Thế nhưng, nếu so sánh với cặp đôi ở trên thì cặp vợ chồng Mậu Dần – Giáp Thân không được tốt cho lắm. Bởi lẽ, họ sẽ gặp số Nhì Bần Tiện báo hiệu gia đình dễ hao tốn tài sản, tiền của và công việc làm ăn không thuận lợi. Thậm chí, so với cặp cả vợ cả chồng đều tuổi Mậu Dần thì cặp đôi tuổi Mậu Dần – Giáp Thân còn khắc khẩu nhiều hơn. Chính vì thế, phải rất kiên nhẫn thì vợ chồng tuổi này mới có cuộc sống ấm no.

Nữ sinh năm 1998 hợp với tuổi nào?

Thông thường, kết hôn với chồng tuổi Kỷ Mão, Quý Mùi, Ất Dậu, Đinh Hợi, Đinh Sửu và Ất Hợi thì nữ Mậu Dần sẽ có một cuộc sống hôn nhân ấm no, hạnh phúc hơn. Bởi lẽ, do số mệnh hợp nên các tuổi này khi kết đôi sẽ có cuộc sống gia đình thuận lợi, kinh tế phát triển hơn.

Ngoài ra, khi kết hôn với một trong số nam mạng tuổi Canh Thìn, Nhâm Ngọ, Bính Tuất hay Bính Tý thì nữ Mậu Dần cuộc sống khá hạnh phúc nhưng cũng có lúc gặp phải khó khăn về kinh tế.

98 hop voi tuoi nao

Theo lá số tử vi, nữ tuổi Mậu Dần kết duyên với nam tuổi Đinh Sửu sẽ có số Tam Vinh Hiển

Thực tế rằng, tuổi hợp để kết hôn của nam và nữ mang luôn có sự khác biệt nhất định. Bởi nam giới có xu hướng tìm vợ trẻ hơn mình và ngược lại nữ giới sẽ tìm tấm chồng hơn tuổi để nương tựa. Hiểu được điều ấy, Mimosa sẽ giúp bạn đi trả lời câu hỏi nữ sinh năm 1998 hợp với tuổi nào nhất?

Nam tuổi Mậu Dần 1998 (hai vợ chồng bằng tuổi)

Nữ sinh năm 1998 kết duyên với nam 1998 sẽ hợp nhau ở mức trung bình. Hai vợ chồng mặc dù hợp nhau về tuổi, mệnh nhưng lại tương khắc ở niên mệnh và cung phi bát tự đó là Ngũ quỷ. Vì thế, gia đình dễ vướng vào chuyện thị phi, gia đạo bất an và thậm chí là gặp những tai họa bất ngờ.

Nam tuổi Đinh Sửu 1997 (vợ kém chồng 1 tuổi)

Nữ Mậu Dần 1998 với nam Đinh Sửu 1997 khi kết duyên sẽ gặp số Tam Hiển Vinh. Hai vợ chồng tuôi này mặc dù tương khắc về mệnh nhưng các yếu tố còn lại đều ở mức bình thương hoặc khá tốt. Đặc biệt là cung phi bát tự lại hợp nhau và rơi vào đúng cung Diên niên – mọi sự đều ổn định, phát triển. Chính vì thế, vợ chồng tuổi này có sự nghiệp thăng tiến, vợ chồng hòa hợp và con cái chăm ngoan.

Nam tuổi Bính Tý 1996 (vợ kém chồng 2 tuổi)

Nếu đang băn khoăn xem nam 1998 hợp với nữ tuổi nào thì có thể tìm kiếm một cô gái sinh năm 1996. Bởi lẽ, khi nam Mậu Dần kết hôn với nữ Bính Tý sẽ được số Tứ Đạt Đạo. Mặc dù về mệnh của hai vợ chồng có sự tương khắc nhất định, nhưng các yếu tố còn lại của hai vợ chồng lại bình hòa và khá tốt. Cung phi bát tự hai vợ chồng nằm tại cung Phục vị nghĩa là tiểu phú, trung thọ, sinh con gái nhiều, con trai ít… Vì thế, gia đạo nói chung là yên ấm, ổn định và phát triển.

Nam tuổi Ất Hợi 1995 (vợ kém chồng 3 tuổi)

Nữ 1998 và nam 1995 khi kết hôn với nhau chỉ hợp ở mức độ khá hợp nhau. Xét về niên mệnh, thiên can, địa chi thì các yếu tố này đều hòa hợp, tương sinh giữa hai vợ chồng. Thế nhưng, xét về cung phi bát tự lại rơi trúng cung xấu đó là Ngũ quỷ – gia đình hay có chuyện thị phi và gặp những tai họa bất ngờ.

Nam tuổi Giáp Tuất 1994 (vợ kém chồng 4 tuổi)

Nữ sinh năm 1998 và nam sinh năm 1994 khi kết hôn sẽ gặp là số Nhất Phú Quý. Đây là lá số tốt với nhiều điểm tương sinh, tương hợp giúp cuộc sống của hai vợ chồng thuận lợi, phát triển và ấm no. Thế nhưng, cung mệnh năm sinh của hai vợ chồng lại kết hợp rơi trúng cung họa hại – gia đình hay xảy ra tranh chấp, mất mát của cải.

98 hop voi tuoi nao

Nữ Mậu Dần kết hôn với chồng tuổi Kỷ Mão, Quý Mùi, Ất Dậu, Đinh Hợi, Đinh Sửu và Ất Hợi sẽ có một cuộc sống ấm no, hạnh phúc

Nam tuổi Quý Dậu 1993 (vợ kém chồng 5 tuổi)

Nữ Mậu Dần kết hôn với nam Quý Dậu chỉ hợp nhau ở mức trung bình. Tuy có tương sinh lớn trong tuổi và mệnh của hai người nhưng lại phạm phải cung lục sát – đây là cung rất  xấu, gây ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng của cả gia đình.

Nam tuổi Nhâm Thân 1992 (vợ kém chồng 6 tuổi)

Con gái 1998 hợp với tuổi nào thì đẹp. Khi nữ 1998 kết hôn với nam 1992 sẽ gặp lá số Tam Vinh Hiển. Thế nhưng, hai vợ chồng tuổi này lại có xu hướng gặp khá nhiều xung khắc về tính cách nên hạn chế vận làm ăn của người kia.

Nam tuổi Tân Mùi 1991 (vợ kém chồng 7 tuổi)

Với câu hỏi nữ sinh năm 1998 hợp với tuổi nào nhất thì chắc chắn không thể bỏ qua tuổi Tân Mùi 1991. Khi nữ Mậu Dần 1998 kết hôn với nam Tân Mùi 1991 sẽ gặp lá số Tứ Đạt Đạo. Đây là lá số tốt thể hiện rằng cuộc sống hôn nhân của đôi vợ chồng hơn kém nhau 7 tuổi này rất êm đềm, hạnh phúc và thuận lợi. Đặc biệt, những vấn đề hoạn nạn về sức khỏe, kinh tế từ đó dễ dàng tai qua nạn khỏi.

Nam – nữ sinh năm 1998 khắc với tuổi nào?

98 hop voi tuoi nao

Nam giới tuổi Mậu Dần không nên kết hôn với nữ giới tuổi Tân Tỵ

Ngoài việc quan tâm đến sinh năm 1998 hợp với tuổi nào thì mọi người cũng nên biết các tuổi xung khắc với người sinh năm Mậu Dần. Vì nếu lập gia đình với những người tuổi xung khắc này thì cuộc sống hôn nhân của đôi vợ chồng sẽ khó yên bình, thuận hòa được. Thậm chí còn cản trở con đường phát triển công danh, sự nghiệp, tài lộc của cả hai.

Tương tự như gái, trai sinh năm 1998 hợp với tuổi nào nhất thì tuổi xung khắc cũng có sự khác nhau nhất định giữa nam và nữ. Theo đó:

  • Nam giới tuổi Mậu Dần nên tránh kết hôn với nữ giới các tuổi: Tân Tỵ (chồng hơn vợ 3 tuổi); tuổi Quý Tỵ (chồng hơn vợ 15 tuổi). Nếu hai tuổi này cố kết hôn thì cặp đôi sẽ phạm phải họa tuyệt mạng.
  • Nữ tuổi 1998 không nên kết hôn với chồng các tuổi: Quý Dậu (chồng hơn vợ 5 tuổi); Kỷ Tỵ (chồng hơn vợ 11 tuổi) hay Ất Hợi (chồng hơn vợ 3 tuổi). Bởi đây là những tuổi mà khi kết hôn hai vợ chồng sẽ gặp nhiều khó khăn về tài chính, có thể phạm vào họa biệt ly hay tuyệt mạng.

Bên cạnh đó, trong những năm 20 tuổi, 26 tuổi, 32 tuổi, 38 tuổi, 44 tuổi, 50 tuổi và 59 tuổi, nữ Mậu Dần không nên tổ chức hôn lễ bởi do xung khắc về tuổi. Nếu đám cưới vào những năm này sẽ đem đến nhiều điềm xấu, dẫn tới lục đục trong gia đình.

Một số lưu ý về tuổi kết hôn của người sinh năm 1998

98 hop voi tuoi nao

Người sinh năm 1998 có thể dùng lối sống hướng thiện của mình để cải thiện và tạo nên cuộc hôn nhân hạnh phúc

Trường hợp tuổi của hai vợ chồng có phần xung khắc nhưng không quá nghiêm trọng thì bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách sống đức độ, hướng thiện để tích đức. Lối sống này cũng giúp hóa giải những điều không may có thể xảy đến với gia đình.

Nếu chọn năm để kết hôn thì nữ giới tuổi Mậu Dần sẽ cần quan tâm hơn so với nam giới. Bởi lẽ, tuổi kết hôn của nữ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của cuộc hôn nhân. Chọn tuổi đẹp sẽ góp phần giúp cho cuộc hôn nhân của đôi vợ chồng son hạnh phúc, viên mãn hơn. Ngược lại, chọn cưới hỏi vào những năm không tốt sẽ làm cho mâu thuẫn gia đình nảy nở, mang tới nhiều trở ngại và dễ khắc khẩu.

Vì vậy, nữ giới sinh năm 1998 nên nghe lời khuyên của các chuyên gia tử vi, phong thủy. Tránh cưới xin vào các năm 20, 26, 32, 38 hay 44 tuổi. Đây đều là những năm đại kỵ đối với tuổi của nữ giới sinh năm 1998 Mậu Dần.

98 hop voi tuoi nao

Dịch vụ cưới hỏi, chụp hình cưới, make up và trang phục cho cô dâu, chú rể sẽ được Mimosa Wedding hỗ trợ từ A – Z cho các cặp đôi tuổi Mậu Dần 1998 đang có ý định kết hôn

Trên đây, Mimosa Wedding đã giúp bạn đi trả lời câu hỏi sinh năm 98 hợp với tuổi nào? Cùng với đó là các thông tin hữu ích về việc chọn tuổi kết hôn thích hợp cho nam, nữ Mậu Dần. Nếu bạn có dự định kết hôn và đang cần trợ giúp, hãy liên hệ ngay với Mimosa Wedding để nhận được giải đáp và hỗ trợ liên quan đến vấn đề cưới hỏi, chụp hình cưới, make up và thuê váy cưới cô dâu,…


Tin liên quan

Xem Tuổi 1999 Hợp Với Tuổi Nào Nhất Cho Nam Và Nữ

Xem Tuổi 1999 Hợp Với Tuổi Nào Nhất Cho Nam Và Nữ

3 lượt xem

Nam nữ Kỷ Mão 1999 hợp với tuổi nào là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Bạn có thể giải đáp những thắc mắc này thông qua lời khuyên của các chuyên gia...

Chi tiết
Tuổi Tý Hợp Và Xung Khắc Tuổi Nào Trong Hôn Nhân, Làm Ăn

Tuổi Tý Hợp Và Xung Khắc Tuổi Nào Trong Hôn Nhân, Làm Ăn

6 lượt xem

Tuổi Tý hợp tuổi nào nhất khi kết duyên vợ chồng? Đây hẳn là câu hỏi mà nhiều cặp đôi cùng gia đình vô cùng quan tâm. Vậy hãy cùng Mimosa Wedding đi giải...

Chi tiết
0978.886.133