Nam, Nữ 97 Hợp Tuổi Nào? 6 Nguyên Tắc Xem Tuổi Hợp Làm Ăn, Hôn Nhân

Nếu ví sự nghiệp là đời sống vật chất thì hôn nhân chính là đời sống tinh thần. Đối với cuộc sống của mỗi người, vật chất và tinh thần luôn tồn tại song song. Chúng có mối quan hệ tương trợ lẫn nhau. Điều này lý giải vì sao trước khi hợp tác làm ăn hoặc kết hôn, mọi người thường xem tuổi mệnh. Không nằm ngoài xu hướng này, trong phạm vi giới hạn của bài viết, chúng tôi sẽ tổng hợp các thông tin về tuổi 97 hợp với tuổi nào, nhằm giúp đôi bạn trẻ đang sắp bước vào ngưỡng cửa hôn nhân có sự chuẩn bị chu đáo nhất dành cho mình.

97 hop voi tuoi nao

Nguyên tắc xác định người sinh năm 97 hợp với tuổi nào?

Để xác định tuổi tác hợp hay khắc thì ông bà ta thường dựa vào 2 nguyên tắc Ngũ hành và nguyên tắc Tử vi tướng số. Các nguyên tắc đã được đúc kết, xây dựng và phát triển từ hàng ngàn năm nay. Dựa trên 2 nguyên tắc này thì ta dễ dàng xác định được tuổi hợp với người sinh năm 1997.

Nguyên tắc Ngũ hành

 Người sinh năm 1997 là tuổi Đinh Sửu, mệnh Thủy (Giản Hạ Thủy, tức Nước cuối nguồn) sẽ hợp với người cùng bản mệnh, mệnh Kim và mệnh Mộc. Trong đó:

 • Thủy kết hợp cùng Thủy tạo thành lưỡng Thủy, tức dòng chảy lớn.
 • Mệnh Kim sinh Thủy nên mang đến sự sẻ chia, gắn kết giúp 2 vợ chồng gắn bó son sắt, cuộc sống hạnh phúc và giàu sanh.
 • Mệnh Thủy sinh Mộc nên tốt cho nữ Đinh Sửu hơn là nam. Vì người vợ sẽ trở thành hậu phương vững chắc cho sự phát triển công danh sự nghiệp của người chồng. Bên cạnh đó, cuộc sống gia đình cũng được ấm êm, hạnh phúc. Như vậy, nếu các nàng đang tìm hiểu thông tin về nữ sinh năm 97 hợp với tuổi nào nhất thì phần nào đã có cho mình được đáp án rồi.
 • Mệnh Thủy tuyệt đối tránh kết hôn cùng mệnh Hỏa. Do đây là 2 bản mệnh có tính xung khắc nên dẫn đến vợ chồng khắc khẩu, cuộc sống gia đình luôn bất an.
97 hop voi tuoi nao
2 quy tắc xem tuổi hợp hay không? (Ảnh: Mimosa Wedding)

Nguyên tắc Tử vi tướng số

Theo nguyên tắc này thì tuổi Đinh Sửu sẽ hợp với người tuổi Tỵ, Dậu tạo nên 3 tuổi Tam hợp. Ngoài ra, tuổi Hợi, Tý cũng là tuổi Tam Hội với Sửu. Đặc biệt, Tý còn là tuổi Lục Hợp với Sửu.

 

Nam, nữ sinh năm 97 hợp với tuổi nào?

Cùng là tuổi Đinh Sửu nhưng khi xét cụ thể theo giới tính thì có chút khác biệt về tuổi hợp, khắc của 2 phái. Cụ thể là:

Nam 1997 hợp nữ tuổi nào? Trong tử vi tướng số, nam Đinh Sửu kết hôn hợp với các tuổi như Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Canh Dần, Bính Thân, Mậu Tý và Đinh Hợi sẽ tốt về con đường công danh, sự nghiệp và tình duyên.

Con gái sinh năm 1997 hợp với tuổi nào? Tương tự như tuổi hợp của năm sinh năm 1997, dựa vào tử vi tướng số, ta có các tuổi hợp là

97 hợp với tuổi nào
Sinh năm 1997 hợp với những tuổi nào? (Ảnh: Mimosa Wedding)

Mậu Dần, Canh Thìn, Giáp Thân

Ba tuổi này kết hợp cùng nữ Đinh Sửu sẽ mang đến cuộc sống giàu sang, phú quý, con cái hiếu thảo, gia đình an vui. Hay nói cách khác, 3 tuổi này mang đến sự thành công trong con đường công danh lẫn tình duyên của người nữ tuổi Đinh Sửu.

Đinh Sửu, Tân Tỵ, Quý Mùi, Ất Hợi

Trên đây là 4 tuổi khi kết hợp cùng nữ Đinh Sửu thì tình duyên vượng nhưng tài lộc chỉ mức trung bình. Điều này được hiểu là, 4 tuổi này sẽ tương hợp về tình cảm nhưng tài vận gặp trắc trở.

1997 hop voi tuoi nao
4 tuổi hợp kết hôn với người sinh năm 1997 (Ảnh: Mimosa Wedding)

 

Nam sinh năm 1997 hợp với tuổi nào?

Sau đây, chúng tôi sẽ phân tích một số tuổi phù hợp để kết hôn với các bạn nam sinh năm 1997.

Nam 1997 kết hôn với nữ 1997

Nam 1997 hợp với tuổi nào? Nam nữ cùng sinh năm 1997, cùng bản mệnh nên khi kết hôn sẽ gặp số Tứ Đạt Đạo. Tức là, vợ chồng đều ảnh hưởng đến công danh tài lộc của nhau.

Vợ chồng tuổi này thường có quý nhân phù trợ nên việc làm ăn thuận lợi, dễ dàng, mọi sự toan tính đều hanh thông. Thêm vào đó, vợ chồng hòa hợp, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Nam sinh năm 1997 kết hôn với nữ sinh năm 1998 (Mậu Dần)

Tuổi Đinh Sửu và Mậu Dần khi kết hôn gặp số Tam Vinh Hiển nên khá tốt. Theo số này thì vợ chồng ảnh hưởng đến con đường công danh của nhau.

Theo đó, vợ chồng có địa vị, chức quyền, được nhiều người yêu mến. Còn cuộc sống hôn nhân thì ấm êm.

97 hợp với tuổi nào
Nam 1997 kết hôn với nữ Mậu Dần cuộc sống sẽ đủ đầy(Ảnh: Mimosa Wedding)

Nam sinh năm 1997 kết hôn với nữ sinh năm 1999 (Kỷ Mão)

Đây là 2 tuổi khi kết hôn sẽ gặp số Nhì Bần Tiện, hoàn toàn không tốt. Với số này thì vợ chồng có cuộc sống nghèo khó, thiếu thốn.

Theo tử vi tướng số, Đinh Sửu và Kỷ Mão kết hôn sẽ lâm cảnh nghèo khó trong một thời gian, phải vượt qua vận hạn mới hi vọng công việc có chút tiến triển. Bên cạnh đó, vợ chồng còn thiếu sự hòa hợp, nếu trong cuộc sống không có sự nhẫn nhịn thì sẽ càng khó phất lên.

Nam sinh năm 1997 kết hôn với nữ sinh năm 2000 (Canh Thìn)

Nam Đinh Sửu 1997 hợp với tuổi nào? Nam tuổi Đinh Sửu kết hôn với nữ tuổi Canh Thìn được xem là khá tốt vì gặp số Nhất Phú Quý. Tức, vợ chồng có số giàu sang.

Vợ chồng tuổi này được hưởng phúc phú quý, giàu sang. Nếu kém may mắn thì cũng thuộc hạng khá giả. Trong công việc, mọi thứ đều thuận lợi, hanh thông. Đời sống vợ chồng hạnh phúc.

chup anh theo phong cach han quoc

Nam sinh năm 1997 kết hôn với nữ sinh năm 2001 (Tân Tỵ)

Đây cũng là 2 tuổi đẹp để kết hôn, bởi vợ chồng sẽ gặp số Tứ Đạt Đạo, tức là ảnh hưởng đến con đường công danh tài lộc của bạn đời. Nam 97 hợp với nữ tuổi nào?

Số này cũng có quý nhân phù trợ nên mọi việc vợ chồng suy tính đểu được hanh thông. Ngoài ra, nhờ tính tình hòa hợp mà vợ chồng sống hạnh phúc, kết hợp chịu khó làm ăn nên sự nghiệp ngày càng phát triển.

Nam sinh năm 1997 kết hôn với nữ sinh năm 2003 (Quý Mùi)

Tuổi Đinh Sửu và Quý Mùi khi kết hôn sẽ tạo số Tứ Đạt Đạo, tức là vợ chồng có sự ảnh hưởng đến đường công danh tài lộc của nhau.

Vợ chồng tuổi này rất dễ làm ăn, được người khác yêu mến. Càng lớn tuổi người vợ càng tạo và giữ tiền tốt. Vợ chồng tính tình chưa hòa hợp nên phải nhẫn nhịn thì nhà cửa mới ấm êm, việc làm ăn suôn sẻ.

97 hợp với tuổi nào
Đinh Sửu và Quý Mùi rất dễ làm ăn (Ảnh: Mimosa Wedding)

Nam 1997 kết hôn với nữ sinh năm 2004 (Giáp Thân)

Chồng tuổi Đinh Sửu và vợ tuổi Giáp Thân sẽ tạo số Tam Vinh Hiển, tức là vợ chồng ảnh hưởng đến địa vị, quyền chức của nhau. Người sinh năm 1997 hợp với tuổi nào?

Số vợ chồng này có chức tước, sự nghiệp thuận lợi. Cuộc sống vợ chồng hòa thuận, chịu khó làm ăn nên đường tài lộc công danh ngày càng phát triển. Tuy nhiên, đường con cái không như ý, con ít và có số nuôi con nuôi.

Nam sinh năm 1997 kết hôn với nữ sinh năm 2005 (Ất Dậu)

Tuổi Đinh Sửu và Ất Dậu kết hôn không tốt vì gặp số Nhì Bần Tiện. Điều này có nghĩa, vợ chồng có cuộc sống nghèo khó, bần hàn. 1997 hợp với năm nào?

Cụ thể, vợ chồng gặp nhiều trở ngại trong công việc làm ăn, dẫn đến cuộc sống thiếu trước hụt sau. Bù lại, tâm tính vợ chồng hòa hợp nên nếu chịu khó và nỗ lực thì về sau có thể con đường tài vận được cải thiện một chút.

97 hop voi tuoi nao
Nam giới sinh năm 1997 nên lấy vợ sinh năm nào để ăn nên làm ra?

 

Các tuổi kỵ với nam sinh năm 1997

Bên cạnh việc tìm hiểu nam mạng 1997 hợp với tuổi nào thì bạn cũng nên biết qua các tuổi kỵ với con trai tuổi Đinh Sửu. Dưới đây là một số tuổi mà bạn không nên kết hôn để tránh cuộc sống gặp nhiều bất hạnh, kém may mắn.

 • Tuổi Nhâm Ngọ (sinh năm 2002): Nam tuổi Đinh Sửu 1997 kết hôn với nữ sinh năm 2002 sẽ phạm Biệt Ly, vợ chồng dễ chia tay hoặc ly tán mỗi người một nơi.
 • Tuổi Bính Tuất (2006): Tuổi Đinh Sửu và Bính Tuất kết hôn sẽ phạm Tuyệt mệnh. Tức vợ chồng bất hòa, dễ đổ vỡ, thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng.
 • Mậu Tý (2008): Tuổi Đinh Sửu và Mậu Tý kết hôn sẽ phạm Biệt Ly.
 • Giáp Ngọ (2014): Tương tự như Mậu Tý, nếu tuổi Đinh Sửu kết hôn cùng tuổi Giáp Ngọ sẽ phạm Biệt Ly.
 • Bính Tý (1996).:Tuổi Đinh Sửu kết hôn cùng tuổi Bính Tý sẽ phạm Biệt Ly.
 • Giáp Tuất (1994): Tuổi Đinh Sửu kết hôn cùng tuổi Giáp Tuất sẽ phạm Tuyệt mạng.
 • Canh Ngọ (1990): Tuổi Đinh Sửu kết hôn cùng tuổi Canh Ngọ sẽ phạm Biệt Ly.
97 hop voi tuoi nao
Nam giới sinh năm 1997 cần tránh kết hôn với những năm nào?

Thời điểm kết hôn lý tưởng của người sinh năm 97

Sau khi đã biết nữ, nam 1997 hợp với tuổi nào nhất, việc tiếp theo là bạn tìm hiểu về thời gian lý tưởng để kết hôn. Bởi, nếu ngày trọng đại được tổ chức vào đúng giờ hoàng đạo thì nó sẽ góp phần mang lại sự may mắn, phúc lộc cho đôi uyên ương.

Theo chuyên gia phong thủy, người tuổi Đinh Sửu 1997 không nên kết hôn vào năm kỵ với tuổi. Ngoài những năm này thì bạn chỉ việc chọn ngày lành, tháng tốt là có thể tiến hành hôn lễ, đám cưới.

Cụ thể, các năm không nên kết hôn của tuổi Đinh Sửu là:

 • Đối với nam: Năm 19 tuổi, 25 tuổi, 31 tuổi, 37 tuổi, 43 tuổi, 49 tuổi.
 • Đối với nữ: Năm 19 tuổi, 23 tuổi, 25 tuổi, 35 tuổi, 37 tuổi, 43 tuổi.

Đặc biệt, tuổi Đinh Sửu sinh vào tháng 1 và 7 âm lịch cần chú trọng thật kỹ trong việc chọn đối tượng kết hôn. Do cuộc đời của người sinh 2 tháng này thường có nhiều phiền muộn. Thậm chí, ngay cả khi việc kết hôn đã định nhưng vào phút cuối vẫn khó có thể thành bởi nhiều trắc trở.

chup anh theo phong cach han quoc
Thời điểm lý tưởng để nam sinh năm 1997 kết hôn (Ảnh: Mimosa Wedding)

Các lưu ý trong việc con gái, con trai sinh năm 1997 hợp với tuổi nào?

Ông bà ta thường nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Điều này có nghĩa, khi đã chọn được bạn đời hợp mệnh, tuổi thì cuộc sống hôn nhân thuận lợi, có nhiều may mắn, vợ chồng yêu thương nhau. Từ đó tạo tiền đề vững chắc cho sự phát triển sự nghiệp. Cuối cùng, điều tất yếu là vận tài lộc ngày càng phát đạt. Cuộc sống trở nên sung túc, giàu sang. 

Tuy nhiên, nếu người vợ hoặc chồng phạm phải tuổi đại kỵ thì bạn cũng đừng nên lo lắng. Bởi, hôn nhân được xây dựng trên nền tảng tình yêu sẽ trở nên bền chặt, hạnh phúc. Hơn nữa, khi vợ chồng đồng lòng, cảm thông lẫn nhau thì dù thuở ban đầu có khó khăn cũng sẽ vượt qua, kết hợp với chăm lo làm điều thiện thì sẽ hoán cải được số mệnh.

Như vậy, có thể thấy, khái niệm 97 hợp với tuổi nào trong Tử vi tướng số chỉ ở mức tương đối để bạn tham khảo. Cái cốt yếu quan trọng vẫn là vợ chồng cùng xây dựng cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

chup hinh theo phong cach thoi trang
3 lưu ý người sinh năm 1997 cần chú ý khi kết hôn

Lời kết

Hi vọng những thông tin về vấn đề 97 hợp với tuổi nào trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn sẽ tìm được ý trung nhân tương lai như ý nhé! Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với 0978 886 133 để được hỗ trợ miễn phí trực tiếp nhé!

Đọc thêm: Sinh Năm 1994 Hợp Với Tuổi Nào Nhất để Tiến Tới Hôn Nhân

Ất Hợi 95 Hợp Với Tuổi Nào Trong Tình Yêu, Hôn Nhân, Làm Ăn 

MIMOSA WEDDING
Địa chỉ:
Cơ sở 1: 133 Giáp Nhất – Thanh Xuân – Hà Nội
Cơ sở 2: 243 Giáp Nhất – Thanh Xuân – Hà Nội
Cơ sở 3: 94 Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 0978 886 133 (Mr Đỉnh)
0967 868 133 (Mr Đức)
Gmail: anhvienmimosa@gmail.com
Website: anhvienmimosa.com