Hotline Studio: 0978 886 133 - 0967 868 133

Hướng Dẫn Xem Ngày Cưới Hỏi Kết Hôn Theo Tuổi Chính Xác Nhất

Xem ngày cưới hỏi chọn ngày lành là một trong những phong tục, tín ngưỡng truyền thống quan trọng của người Việt Nam từ xưa tới nay.

Xem ngày cưới hỏi là một trong những phong tục, tín ngưỡng truyền thống quan trọng của người Việt Nam từ xưa tới nay. Việc xem ngày lành, tháng tốt mang ý nghĩa giống như chọn một thời điểm thích hợp và thuận lợi để mọi công việc được diễn ra suôn sẻ hơn. Chính bởi vậy, chọn ngày đẹp để tổ chức cưới hỏi là điều mà các tân lang, tân nương không thể bỏ qua.

Sau đây, hãy cùng Mimosa Wedding đi tìm hiểu về cách xem ngày cưới hỏi đẹp cho các cặp đôi chuẩn bị tổ chức đám cưới nhé:

xem ngay cuoi hoi

Xem ngày cưới hỏi có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong khâu chuẩn bị cho đám cưới của mỗi người

Vì sao cần xem ngày cưới hỏi?

Xem ngày cưới hỏi theo tuổi vợ chồng dù không phải là thủ tục bắt buộc trước một đám cưới hỏi. Tuy nhiên, hầu hết mọi người dân Việt Nam và một số quốc gia Châu Á khác đều làm điều này với mong muốn tìm được ngày lành, tháng tốt hợp với tuổi của cô dâu, chú rể để lễ thành hôn được diễn ra suôn sẻ nhất.

Bên cạnh đó, không chỉ xem ngày tháng mà việc xem giờ cưới hỏi cũng khá quan trọng. Vào giờ lành, nhà trai mới được khởi hành sang nhà gái để đón dâu. Cũng vào giờ lành đã được xem từ trước, mới được rước dâu về. Thông thường,dân gian ta thường truyền miệng câu nói “đi hơn về kém”, ngụ ý chỉ nên ra khỏi nhà vào lúc đồng hồ điểm giờ hơn, và nên về nhà khi lúc giờ kém. Tuy nhiên, xem ngày giờ cưới hỏi còn phức tạp và nhiều điều cấm kỵ hơn thế.

xem ngay cuoi hoi

Vì sao cần xem ngày giờ cưới hỏi? Ngày giờ cưới hỏi có ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống hôn nhân của cặp đôi?

Bên cạnh xem ngày đẹp để tiến hành cưới hỏi, người ta còn xem tuổi cô dâu, chú rể. Nếu tuổi không hợp nhau thì cần làm thêm một số những nghi lễ khác nữa để hóa giải những điều kiêng kỵ, vận rủi.  Việc làm này chính là cách mà người Việt từ xưa đến nay gửi gắm hy vọng cho đôi vợ chồng mới có một cuộc sống hôn nhân viên mãn, đủ đầy và hạnh phúc. 

Bởi vậy, không chỉ có xây nhà, mua nhà, mua xe, mà việc xem ngày, giờ cưới hỏi cũng rất quan trọng và có ý nghĩa.

Xem tuổi cưới hỏi theo năm sinh cô dâu, chú rể

Xem tuổi cưới hỏi theo ngày tháng năm sinh cô dâu, chú rể là cách để định năm cưới hỏi phù hợp nhất cho một người hoặc cho một đôi nam nữ. Khi nhà có con trai, con gái trong độ tuổi chuẩn bị kết hôn, khoảng từ 23, 24 đến 30 tuổi thì chắc chắn các bố mẹ sẽ bắt đầu đi xem tuổi để có sự chuẩn bị và sắp xếp từ trước cho hợp lý.

Về tiêu chí chọn năm cưới hỏi, người ta thường tránh tổ chức vào năm Kim Lâu để có thể an tâm tổ chức cưới hỏi.

xem ngay cuoi hoi

Tuổi Kim Lâu là kiêng kỵ cưới hỏi theo quan niệm của người Việt

Dưới đây là các năm cưới hỏi đẹp đối với từng tuổi cụ thể:

Tuổi Năm cưới đẹp
Tuổi Nhâm Ngọ (2002) Nên cưới năm 2021, 2022, 2023

 

 Tuổi Tân Tỵ (2001) Nên cưới năm 2020, 2027, 2029

 

Tuổi Canh Thìn (2000) Nên cưới năm 2021, 2026, 2028, 2030
Tuổi Kỷ Mão (1999) Nên cưới năm 2020, 2021, 2029, 2030

 

Tuổi Mậu Dần (1998) Nên cưới năm 2020, 2024, 2026

 

Tuổi Đinh Sửu (1997) Nên cưới năm 2023, 2027, 2028, 2030

 

Tuổi Bính Tý (1996) Nên cưới năm 2020, 2026, 2027, 2029

 

Tuổi Ất Hợi (1995) Nên cưới năm 2021, 2023, 2028, 2030

 

Tuổi Giáp Tuất (1994) Nên cưới năm 2020, 2022, 2024, 2025, 2027

 

Tuổi Quý Dậu (1993) Nên cưới năm 2023, 2024, 2026, 2028, 2030

 

Tuổi Nhâm Thân (1992) Nên cưới năm 2020, 2025, 2027, 2029

 

xem ngay cuoi hoi

Ứng với mỗi tuổi sẽ có năm tốt lành và năm kiêng kỵ cưới hỏi khác nhau

Trên đây là những sơ lược nhất xoay quanh cách chọn năm cưới hỏi phù hợp với từng tuổi cụ thể. Từ đó, các cặp đôi có thể vạch ra những dự định về tương lai cho mình sao cho vừa hợp tuổi, vừa chuẩn bị được kinh tế, công việc để đám cưới diễn ra suôn sẻ, hạnh phúc nhất.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp khi đã có kế hoạch sẽ tổ chức đám cưới trong vòng từ 6-12 tháng tới, bạn và gia đình cũng cần phải đi xem ngày cưới hỏi 2020 hoặc xem ngày giờ cưới hỏi cụ thể theo tuổi của cô dâu và chú rể. Với cách này, bạn có thể chọn ra được ngày tháng và giờ giấc tương hợp để lên kế hoạch chi tiết cho ngày trọng đại của mình.

Việc chọn ngày cưới theo tuổi của cô dâu chú rể lúc này chỉ cần dựa vào ngày tháng năm sinh âm lịch là có thể cho ra kết quả phù hợp. Việc xem ngày này cũng là một cách để 2 người cùng xem xét về mặt duyên số xem cô dâu, chú rể có thực sự hợp nhau không; từ đó tránh mắc phải những kiêng kỵ trong quan hệ vợ chồng; luôn giữ lửa cho gia đình.

Bên cạnh đó, có một số trường hợp gia đình còn có tình huống là con dâu/ con rể khắc với bố mẹ chồng hay bố mẹ vợ. Điều này chưa hẳn đã đúng trên thực tế cuộc sống hằng ngày, tuy nhiên, chắc chắn ít nhiều sẽ mang đến sự không thoải mái cho tâm lý của mỗi người, mà lâu dần ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình sau này. Chính bởi vậy, ngoài việc xem ngày, xem tuổi, chúng ta đừng quên chủ động tìm kiếm các biện pháp hóa giải để thay đổi các tình huống xấu có nguy cơ xảy ra bằng cách làm lễ, cúng bái,…

>>> Thủ Tục Lễ (Đám) Cưới Không Thể Thiếu 3 Miền Bắc, Trung, Nam

xem ngay cuoi hoi

Xem ngày cưới hỏi cụ thể cũng là dịp để xem tuổi cho cô dâu, chú rể

Xem ngày cưới hỏi theo tuổi vợ chồng từ lâu đã không còn là hủ tục mê tín bị đặt nặng nữa, mà thay vào đó trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống ý nghĩa được người Việt lưu giữ. Lâu dần đây là một tín ngưỡng, như một niềm tin mong muốn cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn. Từ xa xưa ông cha ta đã truyền miệng câu nói “có thờ có thiêng” và “có kiêng có lành”. Bởi vậy, hy vọng rằng các bạn nam nữ thanh niên sẽ không quá đặt nặng mà vẫn sẽ tôn trọng và tin tưởng vào các tín ngưỡng truyền thống của dân tộc.

Chọn ngày giờ hoàng đạo cưới hỏi để khai trương xuất hành

Vì sao cần xem ngày tốt xấu cưới hỏi khai trương xuất hành? Có thể nói, đây là mấu chốt chính trong việc xem ngày cưới hỏi cho các cặp đôi chuẩn bị kết hôn. Thực ra nếu là những người coi trọng và tìm hiểu nhiều về tâm linh, thì bất cứ khi làm việc gì quan trọng trong ngày họ đều sẽ xem và chọn ngày, giờ Hoàng đạo hay Hắc đạo cho hôm đó. Vậy ngày Hoàng đạo và Hắc đạo có nghĩa là gì?

Theo lý giải của thiên văn cổ đại, Hoàng đạo tức là quỹ đạo chuyển động đều đặn của mặt trời. Trên mỗi chặng đường đi của Mặt trời, thường sẽ có 12 vị thần hộ mệnh đi theo. Các vị thần này cũng có vị thiện vị ác, mỗi vị thần sẽ được Mặt trời giao phó cho một nhiệm vụ  riêng biệt và quan trọng. Vì thế trong 12 giờ mỗi ngày sẽ có 12 vị thần sát luân phiên làm nhiệm vụ được giao phó, mỗi vị sẽ đảm nhận một ngày tháng cụ thể trong năm. Đường đi các vị thần thiện sẽ có tên gọi là ngày, giờ Hoàng đạo, còn vị thần ác gọi là ngày, giờ Hắc đạo.

Xem ngày và giờ Hoàng đạo

Dựa theo truyền thuyết trên, người ta khi xem ngày tốt xấu cưới hỏi thường sẽ chọn ngày và giờ Hoàng đạo. Đây chính là thời điểm mà vị thần thiện được giao phó để đi làm nhiệm vụ. Vào ngày đó sẽ được tập trung tối đa các nguồn sức mạnh của mỗi vị thần thiện, và người ta coi rằng nếu làm những việc có ý nghĩa quan trọng được thực hiện vào ngày đó thì sẽ được các vị sao thiện này soi sáng, vận may mắn sẽ tốt hơn rất nhiều.

xem ngay cuoi hoi

Quan niệm từ thời xa xưa, chọn ngày và giờ Hoàng đạo để cưới hỏi giúp cuộc sống hôn nhân vợ chồng hạnh phúc hơn

Đây cũng được hiểu là lý do vì sao việc kết hôn và chọn ngày, giờ cưới hỏi lại quan trọng đến vậy; đặc biệt việc chọn giờ và ngày Hoàng đạo còn được tính để phù hợp theo tuổi của cô dâu.

Ngày và giờ Hắc đạo nên tránh

Các vị thần thiện sẽ phát huy sức mạnh vào ngày của mình đó là ngày hoàng đạo. Vậy còn những vị thần ác khi đi thực hiện nhiệm vụ của mình cũng sẽ tỏa ra một cách tối đa sức mạnh đó là ngày Hắc đạo. Và tất nhiên, chẳng ai ngăn chặn được những điều xấu có nguy cơ xảy ra khi vào ngày này.

xem ngay cuoi hoi

Người ta thường nói “thiên thời, địa lời” thì “nhân hòa” chọn ngày xấu cũng có thể sẽ tạo ra những tình huống lỡ dở không đáng có

Đó cũng là lý do vì sao từ xưa đến nay, người ta thường kiêng kỵ xuất hành hay làm bất cứ việc trọng đại gì vào ngày Hắc đạo.  Bởi lẽ, chẳng ai mong muốn mọi khởi đầu lại nhận về kết quả xấu cả.

Trong các quyển lịch để bàn, hoặc treo tường trong gia đình và thậm chí cả lịch điện thoại bây giờ hiện nay đều có ghi rõ ngày, giờ Hoàng đạo, Hắc đạo của mỗi ngày. Rất đơn giản và thuận tiện cho các bạn có thể tự tìm hiểu và chọn được giờ lành, tháng tốt cho các công việc quan trọng.

xem ngay cuoi hoi

Trong mỗi cuốn lịch ngày nay đều được note bên dưới những ngày, giờ Hoàng đạo và Hắc đạo

Xem ngày, giờ cưới theo năm sinh vợ chồng

Chúng ta đều biết rằng, có ngày xấu, ngày đẹp và ngày tốt, ngày lành. Tuy nhiên, không phải ngày nào cũng tốt để có thể tổ chức lễ cưới hỏi được. Ngay trên tờ lịch mà chúng ta hay xem mỗi ngày đều có phân chia rất rõ ràng ngày đẹp để xuất thàng, ngày để xây nhà hay mua xe,… Bởi vậy, để tổ chức đám cưới viên mãn nhất thì phải xem ngày đẹp cưới hỏi. Có như vậy, lễ cưới mới diễn ra tươm tắt, suôn sẻ và khách khứa vui mừng mà gia chủ mới hạnh phúc được.

Cưới hỏi là sự kiện trọng đại của cuộc đời mỗi người. Bởi vậy, xem xét ngày tốt xấu cưới hỏi cũng phải dựa trên thông tin về ngày, tháng, năm sinh từ cả cô dâu lẫn chú rể. Tất nhiên, cũng không thể xem ngày cưới hỏi theo tuổi vợ mà không xem tuổi chồng được. Nếu như xem riêng lẻ, bạn có thể kiểm tra ngày giờ hợp với tuổi chú rể thì có hợp với tuổi cô dâu hay không; từ đó chọn ra một ngày chung ưng ý nhất. 

Dưới đây là thông tin cụ thể về việc chọn ngày cưới hỏi đẹp cho các cặp đôi, đặc biệt là xem ngày cưới hỏi theo tuổi vợ chồng năm 2020:

xem ngay cuoi hoi

Xem ngày, giờ lành, tháng tốt để cưới hỏi thông qua lá số tử vi của cô dâu, chú rể

Ngày cưới hỏi cho tuổi Canh Thìn (SN 2000)

 • Thứ ba, ngày 22/12/2020 nhằm ngày 9/11/2020 Âm lịch

Ngày KỶ HỢI, tháng MẬU TÍ, năm CANH TÝ

Ngày Hắc đạo (ứng với chu tước hắc đạo)

GIỜ TỐT trong ngày 22/12:

Giờ Tốt Tương ứng
Giờ Sửu 1:00 – 2:59
Giờ Thìn 7:00 – 8:59
Giờ Ngọ 11:00 – 12:59
Giờ Mùi 13:00 – 14:59
 Giờ Tuất 19:00 – 20:59
Giờ Hợi 21:00 – 22:59
 • Thứ năm, ngày 24/12/2020 nhằm ngày 11/11/2020 Âm lịch

Ngày TÂN SỬU, tháng MẬU TÍ, năm CANH TÝ

Ngày Hoàng đạo ( ứng với kim đường hoàng đạo)

GIỜ TỐT trong ngày 24/12:

Giờ Tốt Tương ứng
Giờ Dần 3:00 – 4:59
Giờ Mão 5:00 – 6:59
Giờ Tỵ 9:00 –  10:59
Giờ Thân 15:00 – 16:59
 Giờ Tuất 19:00 – 20:59
Giờ Hợi 21:00 – 22:59

 

xem ngay cuoi hoi

Xem ngày cưới hỏi theo ngày tháng năm sinh được nhiều gia đình quan tâm

Ngày cưới hỏi tuổi Kỷ Mão (SN 1999)

 • Thứ ba, ngày 24/11/2020 nhằm ngày 10/10/2020 Âm lịch

Ngày TÂN MÙI, tháng ĐINH HỢI, năm CANH TÝ

Ngày Hoàng đạo ( ứng với Minh đường hoàng đạo)

GIỜ TỐT trong ngày 24/11/2020:

Giờ Tốt Tương ứng
Giờ Dần 3:00 – 4:59
Giờ Mão 5:00 – 6:59
Giờ Tỵ 9:00 –  10:59
Giờ Thân 15:00 – 16:59
 Giờ Tuất 19:00 – 20:59
Giờ Hợi 21:00 – 22:59

 

 • Thứ tư, ngày 23/12/2020 nhằm ngày 10/11/2020 Âm lịch

Ngày CANH TÝ, tháng MẬU TÍ, năm CANH TÝ

Ngày Hoàng đạo (ứng với Kim quỹ hoàng đạo)

GIỜ TỐT trong ngày 23/12/2020:

Giờ Tốt Tương ứng
Giờ Tý 23:00 – 0:59
Giờ Sửu 1:00 – 2:59
Giờ Mão 5:00 – 6:59
Giờ Ngọ 11:00 – 12:59
 Giờ Thân 15:00 – 16:59
Giờ Dậu 17:00 – 18:59

 

 • Thứ năm, ngày 24/12/2020 nhằm ngày 11/11/2020 Âm lịch

Ngày TÂN SỬU, tháng MẬU TÍ, năm CANH TÝ

Ngày Hoàng đạo (tương ứng với kim đường hoàng đạo)

GIỜ TỐT trong ngày 24/12: Giờ Dần (3:00 – 4:59), Giờ Mão (5:00 – 6:59), Giờ Tỵ (9:00 – 10:59), Giờ Thân (15:00 – 16:59), Giờ Tuất (19:00 – 20:59), Giờ Hợi (21:00 – 22:59).

Ngày cưới hỏi tuổi Mậu Dần (SN 1998)

 • Thứ năm, ngày 24/12/2020 nhằm ngày 11/11/2020 Âm lịch

Ngày TÂN SỬU, tháng MẬU TÍ, năm CANH TÝ Ngày

Hoàng đạo (ứng với kim đường hoàng đạo)

GIỜ TỐT trong ngày 24/1:

Giờ Tốt Tương ứng
Giờ Dần 3:00 – 4:59
Giờ Mão 5:00 – 6:59
Giờ Tỵ 9:00 – 10:59
Giờ Thân 15:00 – 16:59
 Giờ Tuất 15:00 – 16:59
Giờ Hợi 21:00 – 22:59

 

Ngày cưới hỏi tuổi Đinh Sửu (SN 1997)

 • Thứ ba, ngày 22/12/2020 nhằm ngày 9/11/2020 Âm lịch

Ngày KỶ HỢI, tháng MẬU TÍ, năm CANH TÝ

Ngày Hắc đạo (ứng với chu tước hắc đạo)

Bên cạnh xem ngày cưới hỏi 2020, người ta còn chú trọng cả giờ đưa đón dâu cũng như diễn ra các nghi thức khác trong  ngày 22/12/2020: Giờ Sửu (1:00 – 2:59),Giờ Thìn (7:00 – 8:59),Giờ Ngọ (11:00 – 12:59),Giờ Mùi (13:00 – 14:59),Giờ Tuất (19:00 – 20:59),Giờ Hợi (21:00 – 22:59)

 • Thứ tư, ngày 23/12/2020 nhằm ngày 10/11/2020 Âm lịch

Ngày CANH TÝ, tháng MẬU TÍ, năm CANH TÝ

Ngày Hoàng đạo (ứng với kim quỹ hoàng đạo)

GIỜ TỐT trong ngày 23/12:

Giờ Tốt Tương ứng
Giờ Tý 23:00 – 0:59
Giờ Sửu 1:00 – 2:59
Giờ Mão 5:00 – 6:59
Giờ Ngọ 11:00 – 12:59
 Giờ Thân 15:00 – 16:59
Giờ Dậu 17:00 – 18:59

 

xem ngay cuoi hoi

Xem ngày, giờ cưới hỏi cụ thể năm 2020 cho các tuổi trong cung hoàng đạo

Ngày cưới hỏi tuổi Bính Tý (SN 1996)

 • Thứ ba, ngày 22/12/2020 nhằm ngày 9/11/2020 Âm lịch

Ngày KỶ HỢI, tháng MẬU TÍ, năm CANH TÝ

Ngày Hắc đạo (ứng với chu tước hắc đạo)

GIỜ TỐT trong ngày 22/12 của tuổi Bính Tý: Giờ Sửu (1:00 – 2:59) ,Giờ Thìn (7:00 – 8:59) ,Giờ Ngọ (11:00 – 12:59) ,Giờ Mùi (13:00 – 14:59) ,Giờ Tuất (19:00 – 20:59) ,Giờ Hợi (21:00 – 22:59)

 • Thứ năm, ngày 24/12/2020 nhằm ngày 11/11/2020 Âm lịch

Ngày TÂN SỬU, tháng MẬU TÝ, năm CANH TÝ

Ngày Hoàng đạo (ứng với kim đường hoàng đạo)

GIỜ TỐT TRONG NGÀY:

Giờ Tốt Tương ứng
Giờ Dần 3:00 – 4:59
Giờ Mão 5:00 – 6:59
Giờ Tỵ 9:00 – 10:59
Giờ Thân 15:00 – 16:59
 Giờ Tuất 15:00 – 16:59
Giờ Hợi 21:00 – 22:59

Ngày cưới hỏi tuổi Ất Hợi (SN 1995)

 • Thứ ba, ngày 6/10/2020 nhằm ngày 20/8/2020 Âm lịch

Ngày NHÂM NGỌ, tháng ẤT DẬU, năm CANH TÝ

Ngày Hoàng đạo (ứng với kim quỹ hoàng đạo)

GIỜ TỐT trong ngày 24/9: Giờ Tý (23:00-0:59), Giờ Sửu (1:00-2:59), Giờ Mão (5:00-6:59), Giờ Ngọ (11:00-12:59), Giờ Thân (15:00-16:59), Giờ Dậu (17:00-18:59)

 • Thứ năm, ngày 24/9/2020 nhằm ngày 8/8/2020 Âm lịch

Ngày CANH NGỌ, tháng ẤT DẬU, năm CANH TÝ

Ngày Hoàng đạo (ứng với kim quỹ hoàng đạo)

GIỜ TỐT TRONG NGÀY: Giờ Tý (23:00-0:59), Giờ Sửu (1:00-2:59), Giờ Mão (5:00-6:59), Giờ Ngọ (11:00-12:59), Giờ Thân (15:00-16:59), Giờ Dậu (17:00-18:59)

 • Thứ ba, ngày 4/8/2020 nhằm ngày 15/6/2020 Âm lịch

Ngày KỶ MÃO, tháng QUÝ MÙI, năm CANH TÝ

Ngày Hoàng đạo (ứng với kim đường hoàng đạo)

GIỜ TỐT TRONG NGÀY:  Giờ Tý (23:00-0:59), Giờ Sửu (1:00-2:59), Giờ Mão (5:00-6:59), Giờ Ngọ (11:00-12:59), Giờ Thân (15:00-16:59), Giờ Dậu (17:00-18:59)

Ngày cưới hỏi tuổi Giáp Tuất (1994)

 • Thứ ba, ngày 4/8/2020 nhằm ngày 15/6/2020 Âm lịch

Ngày KỶ MÃO, tháng QUÝ MÙI, năm CANH TÝ

Ngày Hoàng đạo (ứng với kim đường hoàng đạo)

GIỜ TỐT TRONG NGÀY:  Giờ Tý (23:00-0:59), Giờ Sửu (1:00-2:59), Giờ Mão (5:00-6:59), Giờ Ngọ (11:00-12:59), Giờ Thân (15:00-16:59), Giờ Dậu (17:00-18:59)

 • Thứ ba, ngày 24/11/2020 nhằm ngày 10/10/2020 Âm lịch

Ngày TÂN MÙI, tháng ĐINH HỢI, năm CANH TÝ

Ngày Hoàng đạo (ứng với minh đường hoàng đạo)

GIỜ TỐT ngày 24/11: Giờ Dần (3:00 – 4:59), Giờ Mão (5:00 – 6:59), Giờ Tỵ (9:00 – 10:59), Giờ Thân (15:00 – 16:59), Giờ Tuất (19:00 – 20:59), Giờ Hợi (21:00 – 22:59).

Xem thêm : Tuổi Giáp Tuất lấy chồng năm nào? Xem ngày cưới đẹp

Ngày cưới hỏi tuổi Quý Dậu (1993)

xem ngay cuoi hoi

Việc chọn cưới hỏi vào ngày, giờ Hoàng đạo gửi gắm mong muốn mọi việc suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió

 • Thứ ba, ngày 4/8/2020 nhằm ngày 15/6/2020 Âm lịch

Ngày KỶ MÃO, tháng QUÝ MÙI, năm CANH TÝ

Ngày Hoàng đạo ( ứng với kim đường hoàng đạo)

GIỜ TỐT trong ngày 4/8:

Giờ Tốt Tương ứng
Giờ Tý 23:00 – 0:59
Giờ Sửu 1:00 – 2:59
Giờ Mão 5:00 – 6:59
Giờ Ngọ 11:00 – 12:59
 Giờ Thân 15:00 – 16:59
Giờ Dậu 17:00 – 18:59

 

 • Thứ năm, ngày 24/9/2020 nhằm ngày 8/8/2020 Âm lịch

Ngày CANH NGỌ, tháng ẤT DẬU, năm CANH TÝ

Ngày Hoàng đạo (ứng với kim quỹ hoàng đạo)

GIỜ TỐT ngày 24/9: Giờ Tý (23:00-0:59),Giờ Sửu (1:00-2:59),Giờ Mão (5:00-6:59),Giờ Ngọ (11:00-12:59),Giờ Thân (15:00-16:59),Giờ Dậu (17:00-18:59)

 • Thứ ba, ngày 6/10/2020 nhằm ngày 20/8/2020 Âm lịch

Ngày NHÂM NGỌ, tháng ẤT DẬU, năm CANH TÝ

Ngày Hoàng đạo (ứng với kim quỹ hoàng đạo)

GIỜ TỐT ngày 6/10: Giờ Tý (23:00-0:59),Giờ Sửu (1:00-2:59),Giờ Mão (5:00-6:59),Giờ Ngọ (11:00-12:59),Giờ Thân (15:00-16:59),Giờ Dậu (17:00-18:59)

Ngày cưới hỏi tuổi Nhâm Thân (SN 1992)

Khi xem ngày cưới hỏi theo tuổi vợ chồng năm 2020 của tuổi Nhâm Thân, chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua các ngày Hoàng đạo sau đây:

 • Thứ ba, ngày 4/8/2020 nhằm ngày 15/6/2020 Âm lịch

Ngày KỶ MÃO, tháng QUÝ MÙI, năm CANH TÝ

Ngày Hoàng đạo (ứng với kim đường hoàng đạo)

GIỜ TỐT ngày 4/8: Giờ Tý (23:00-0:59),Giờ Sửu (1:00-2:59),Giờ Mão (5:00-6:59),Giờ Ngọ (11:00-12:59),Giờ Thân (15:00-16:59),Giờ Dậu (17:00-18:59).

 • Thứ tư, ngày 4/11/2020 nhằm ngày 19/9/2020 Âm lịch

Ngày TÂN HỢI, tháng BÍNH TUẤT, năm CANH TÝ

Ngày Hoàng đạo (ứng với ngọc đường hoàng đạo)

GIỜ TỐT ngày 4/11: Giờ Sửu (1:00 – 2:59) ,Giờ Thìn (7:00 – 8:59) ,Giờ Ngọ (11:00 – 12:59) ,Giờ Mùi (13:00 – 14:59) ,Giờ Tuất (19:00 – 20:59) ,Giờ Hợi (21:00 – 22:59)

 • Thứ ba, ngày 24/11/2020 nhằm ngày 10/10/2020 Âm lịch

Ngày TÂN MÙI, tháng ĐINH HỢI, năm CANH TÝ

Ngày Hoàng đạo (ứng với minh đường hoàng đạo)

GIỜ TỐT ngày 24/11:  Giờ Dần (3:00 – 4:59), Giờ Mão (5:00 – 6:59), Giờ Tỵ (9:00 – 10:59), Giờ Thân (15:00 – 16:59), Giờ Tuất (19:00 – 20:59), Giờ Hợi (21:00 – 22:59).

Ngày cưới hỏi tuổi Tân Mùi (SN 1991)

Khi xem ngày cưới hỏi tuổi Tân Mùi có cần lưu ý gì hay không? Hãy đi tìm câu trả lời cùng Mimosa Wedding nhé:

 • Thứ ba, ngày 6/10/2020 nhằm ngày 20/8/2020 Âm lịch

Ngày NHÂM NGỌ, tháng ẤT DẬU, năm CANH TÝ

Ngày Hoàng đạo (ứng với kim quỹ hoàng đạo)

GIỜ TỐT TRONG NGÀY cho tuổi Tân Mùi:

Giờ Tốt Tương ứng
Giờ Tý 23:00 – 0:59
Giờ Sửu 1:00 – 2:59
Giờ Mão 5:00 – 6:59
Giờ Ngọ 11:00 – 12:59
 Giờ Thân 15:00 – 16:59
Giờ Dậu 17:00 – 18:59

 

 • Thứ tư, ngày 4/11/2020 nhằm ngày 19/9/2020 Âm lịch

Ngày TÂN HỢI, tháng BÍNH TUẤT, năm CANH TÝ

Ngày Hoàng đạo (ngọc đường hoàng đạo)

GIỜ TỐT trong ngày 4/11:

Giờ Tốt Tương ứng
Giờ Sửu 1:00 – 2:59
Giờ Thìn 7:00 – 8:59
Giờ Ngọ 11:00 – 12:59
Giờ Mùi 13:00 – 14:59
 Giờ Tuất 19:00 – 20:59
Giờ Hợi 21:00 – 22:59

 

 • Thứ ba, ngày 22/12/2020 nhằm ngày 9/11/2020 Âm lịch

Ngày KỶ HỢI, tháng MẬU TÍ, năm CANH TÝ

Ngày Hắc đạo (ứng với chu tước hắc đạo)

GIỜ TỐT trong ngày 22/12 cho năm Tân Mùi:

Giờ Tốt Tương ứng
Giờ Sửu 1:00 – 2:59
Giờ Thìn 7:00 – 8:59
Giờ Ngọ 11:00 – 12:59
Giờ Mùi 13:00 – 14:59
 Giờ Tuất 19:00 – 20:59
Giờ Hợi 21:00 – 22:59

Tránh năm Hung niên của tuổi cô dâu và chú rể

xem ngay cuoi hoi

Để cuộc sống hôn nhân được viên mãn, hạnh phúc người ta thường quan niệm tránh kết hôn vào năm Hung niên của tuổi cô dâu, chú rể

Năm hung niên được xem là năm chính xung với tuổi của chú rể và cô dâu. Nên việc tổ chức cưới hỏi cũng như thực hiện các công việc quan trọng cũng kiêng kỵ những năm tuổi này. Sau đây hãy cùng Mimosa xem ngày tốt xấu cưới hỏi cho cô dâu, chú rể theo từng tuổi cụ thể:

Với cô dâu

Năm Hung với năm tuổi của cô dâu nên tránh cưới hỏi đó là:

Tuổi cô dâu Năm hung niên
Mão
Sửu Dần
Dần Sửu
Mão
Thìn Hợi
Tỵ Tuất
Ngọ Dậu
Mùi Thân
Thân Mùi
Dậu Ngọ
Tuất Tỵ
Hợi Thìn

Với chú rể:

Năm xung khắc với tuổi chú rể nên tránh làm những việc trọng đại, đặc biệt là cưới xin:

Tuổi chú rể Năm hung niên
Mùi
Sửu Thân
Dần Dậu
Mão Tuất
Thìn Hợi
Tỵ
Ngọ Sửu
Mùi Dần
Thân Mão
Dậu Thìn
Tuất Tỵ
Hợi Ngọ

Ví dụ theo như bảng trên thì tuổi hung của chú rể tuổi Tý sẽ kiêng cưới hỏi vào năm Mùi; hoặc cô dâu tuổi Sửu thì kiêng cưới hỏi năm Dần.

#6+ Địa chỉ xem ngày cưới hỏi ở Hà Nội uy tín nhất

Theo quan niệm cưới hỏi của người Việt, niềm tin xuất phát từ mong muốn tìm lành tránh dữ: Nếu chọn được ngày giờ tốt để tổ chức cưới hỏi thì cô dâu và chú rể sẽ luôn gặp may mắn, hạnh phúc và sống hòa hợp với nhau đến trọn đời. Vì vậy, một khi lên kế hoạch chuẩn bị cho đám cưới chi tiết, việc quan trọng đầu tiên mà mỗi gia đình quan tâm chính là chọn ngày đẹp. Cùng tìm hiểu về Top 6 địa chỉ xem ngày cưới hỏi ở hà nội uy tín ở Việt Nam nhé!

Phong thủy Tam Nguyên

CÔNG TY PHONG THỦY TAM NGUYÊN được thành lập trên chính nền tảng của những người có kiến thức về lĩnh vực phong thủy, những người có cùng đam mê nghiên cứu  Văn Hóa Phương Đông ( trong đó Phong thủy, Tử vi, Kinh dịch…).

Từ xưa đến nay, dựng vợ gả chồng là việc quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người, phú quý sang hèn, vui buồn hỷ nộ đa phần đều bắt đầu từ đây. Vì vậy việc chọn ngày đẹp, ngày tốt là khâu có ý nghĩa quan trọng trong phong tục cưới hỏi người Việt chúng ta.

Phong thủy Tam Nguyên đã áp dụng các quy luật phong thủy chính tông, chọn ngày cưới căn cứ theo quy luật ngũ hành ứng với Năm, tháng, ngày, giờ kết hợp với năm sinh hoặc Bát tự năm sinh của cặp tân lang, tân nương. Từ đó, nhằm mong muốn giúp cuộc sống hôn nhân sau này của đôi vợ chồng được giàu sang phú quý và thuận buồm xuôi gió.

Cụ Nguyễn Đức Chỉnh

Cụ Nguyễn Đức Chỉnh tại địa chỉ 3/10 ngõ Mai Hương, phố Bạch Mai, TP Hà Nội.

Cụ nổi tiếng là người xem cực kỳ chi tiết và cẩn thận thông qua sách cổ của người Trung Quốc. Đặc biệt, cụ luôn khuyên các cặp vợ chồng nên đến với nhau và tìm ra những giải pháp hóa giải hợp lý. Phản đối chuyện bỏ nhau vì những quan niệm bói toán không hợp tuổi.

Có thể nói, địa chỉ này rất phù hợp với các bạn trẻ mong muốn đi xem lấy ngày đẹp cho đám cưới hơn là việc đi xem bói. Về chi phí, không cần biếu tiền nong dù bạn có hỏi ít hay hỏi nhiều. Tuy nhiên, bạn vẫn chuẩn bị hoa quả hoặc một chút quà để biếu cụ lấy thảo nhé!

xem ngay cuoi hoi

Xem ngày cưới hỏi theo tuổi vợ được xem là cách xem ngày phổ biến nhất từ xưa đến nay

Thầy Long Kim Mã

Thầy Long Kim Mã nổi tiếng về việc chuyên xem bói tử vi, xem tướng cũng như xem ngày và bài tây. Thầy Long nổi tiếng là một trong những địa chỉ xem bói uy tín và được truyền tai nhiều nhất ở Hà Nội.

Chủ yếu, thầy xem về phần âm, đặc biệt là đất cát mồ mả, tổ tiên, nhà cửa. Về phần dương thì được truyền tai là đúng khoảng 80%, ai đi xem nhà thầy về cũng đều khen cả.

 • Địa chỉ: Ngụ tại số 47 ngõ 46 Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.

Cô Khanh –  165/2 Thái Hà, Đống Đa

Cô Khanh là địa chỉ xem bói bài Tây nức tiếng của xứ Hà Thành.  Cô bói khá đúng, tuy nhiên cũng rất tỉ mỉ và đưa ra những lời khuyên đúng đắn. Khi tới xem cô bạn lưu ý không mặc trang phục các kiểu trang phục toàn màu đen, không tới vào những ngày đến tháng và đặc biệt, cô sẽ tuyệt đối không xem nếu thấy bạn không tin tưởng. Đây cũng là địa chỉ bạn có thể cân nhắc tới để chọn ngày cưới hỏi đẹp.

Thầy Hưng Tử Vi

Thầy Hưng tử vi là người nổi tiếng với hơn 20 năm kinh nghiệm luận giải lá số tử vi. Đồng thời, thầy cũng được những người đã từng xem tại đây đánh giá rất cao. Về lá số và cả về hạn thầy đều nói chi tiết và đưa ra lời khuyên rất chính xác.

 • Địa chỉ: Tại tòa nhà CT2 Bắc Linh Đàm, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội ( Dễ hiểu hơn là đối diện khách sạn Mường Thanh)

Thầy Châu

Thầy Châu là người chuyên xem ngày, xem tay,  xem tướng số và bói bài. Thầy xem rất nhiệt tình, thường mạnh nhiều về xem tay, tính cách và cả tình duyên, công danh cuộc sống. Thầy rất thân thiện, nhiệt tình và chân thành, nói chuyện với mọi người như con cháu trong nhà và cũng hay đưa ra những lời khuyên nhủ. Lâu dần, những người đến xem thầy phần nhiều là khách quen, cứ hễ có khúc mắc trong lòng là đến nhờ thầy giúp. 

 • Địa chỉ: Tại khu chung cư Thành phố Giao Lưu, nằm sau Metro Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm,Tp Hà Nội.

xem ngay cuoi hoi

Các địa chỉ xem ngày cưới hỏi uy tín được nhiều người tin tưởng

Trên đây, Mimosa Wedding đã tổng hợp đến các bạn thông tin xoay quanh những địa chỉ xem ngày cưới hỏi uy tín tại Hà Nội. Cùng với đó là lý giải xoay quanh việc chọn ngày tốt, ngày xấu để đám cưới được diễn ra suôn sẻ hơn. Bởi lẽ, có thờ ắt có thiêng, có kiêng mới có lành; để mọi việc được thuận lợi, các cặp đôi đừng quên chú trọng cả đến những điều tâm linh này nhé!


Tin liên quan

Áo Dài Cho Mẹ Cô Dâu : Top 7 Mẫu Hot Nhất Và Địa Chỉ Thuê Đẹp Rẻ

Áo Dài Cho Mẹ Cô Dâu : Top 7 Mẫu Hot Nhất Và Địa Chỉ Thuê Đẹp Rẻ

53 lượt xem

Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn áo dài cho mẹ cô dâu như thế nào? Nên may, mua hay thuê áo dài? Bài viết dưới đây của Mimosa Wedding sẽ bật mí cho các...

Chi tiết
Top Địa Chỉ, Kinh Nghiệm Thuê Áo Dài Bà Sui Đẹp, Rẻ Số #1

Top Địa Chỉ, Kinh Nghiệm Thuê Áo Dài Bà Sui Đẹp, Rẻ Số #1

39 lượt xem

Không chỉ chú trọng đến trang phục cho cô dâu và chú rể, việc chọn áo dài cho hai bà sui gia cũng rất được quan tâm trong mùa cưới 2021. Hiện nay, bên cạnh...

Chi tiết
Thuê Vest Cưới Tại Hà Nội : Báo Giá? Địa Chỉ Thuê Đẹp Rẻ?

Thuê Vest Cưới Tại Hà Nội : Báo Giá? Địa Chỉ Thuê Đẹp Rẻ?

25 lượt xem

Vest là trang phục không thể thiếu của các chú rể trong ngày cưới. Nếu như cô dâu cần một váy cưới đẹp, phù hợp với dáng người thì chú rể cũng phải...

Chi tiết
Top #11 Cửa Hàng Mua Nhẫn Cưới Đẹp Giá Rẻ Nhất Tại Hà Nội

Top #11 Cửa Hàng Mua Nhẫn Cưới Đẹp Giá Rẻ Nhất Tại Hà Nội

35 lượt xem

Từ ngày xưa, nhẫn cưới đã trở thành biểu tượng thiêng liêng, mang ý nghĩa gắn kết đôi vợ chồng. Nó tượng trưng cho tình yêu sắt son, không thể chia cắt...

Chi tiết
Lễ Xin Dâu Gồm Những Gì? Diễn Ra Như Thế Nào? (Cần Biết)

Lễ Xin Dâu Gồm Những Gì? Diễn Ra Như Thế Nào? (Cần Biết)

29 lượt xem

Theo phong tục truyền thống cưới hỏi của người Việt có 3 nghi lễ chính là dạm ngõ, hỏi và cưới. Ngoài ra, trước ngày đám hỏi còn có thêm một nghi lễ...

Chi tiết
Top 8 Bài Phát Biểu Trong Lễ Dạm Ngõ Hay Nhất, Ý Nghĩa Nhất

Top 8 Bài Phát Biểu Trong Lễ Dạm Ngõ Hay Nhất, Ý Nghĩa Nhất

35 lượt xem

Trong lễ dạm ngõ, đại diện của họ nhà trai và họ nhà gái sẽ thường có đôi lời phát biểu để xin phép cho đôi bạn trẻ được chính thức qua lại. Cùng...

Chi tiết
Lễ Dạm Ngõ Là Gì? Các Thủ Tục Trong Lễ Dạm Ngõ Bắc, Trung, Nam

Lễ Dạm Ngõ Là Gì? Các Thủ Tục Trong Lễ Dạm Ngõ Bắc, Trung, Nam

39 lượt xem

Thủ tục cưới hỏi của các vùng miền đang ngày càng được đơn giản hóa hơn để phù hợp với điều kiện của các gia đình cũng như cuộc sống hiện đại....

Chi tiết
Các Mốc Kỷ Niệm 1 Năm, 5 Năm, 10 Năm Ngày Cưới Nên Làm Gì?

Các Mốc Kỷ Niệm 1 Năm, 5 Năm, 10 Năm Ngày Cưới Nên Làm Gì?

45 lượt xem

Mỗi năm chúng ta đều trải qua rất nhiều những sự kiện, dịp lễ quan trọng. Thế nhưng, với các cặp vợ chồng có lễ kỷ niệm ngày cưới chính là dịp...

Chi tiết
Thủ Tục Cưới Hỏi Miền Trung Bao Gồm Những Gì, Lưu Ý Gì?

Thủ Tục Cưới Hỏi Miền Trung Bao Gồm Những Gì, Lưu Ý Gì?

41 lượt xem

Cưới hỏi đối với bất kỳ gia đình nào cũng là ngày đặc biệt với ý nghĩa hết sức trọng đại. Vì thế mà cô dâu, chú rể cho đến gia đình 2 bên đều...

Chi tiết
TOP 28+ Cách Bó Hoa Cưới Cầm Tay Cô Dâu Đẹp Tự Nhiên

TOP 28+ Cách Bó Hoa Cưới Cầm Tay Cô Dâu Đẹp Tự Nhiên

41 lượt xem

Hoa là một phần đặc biệt quan trọng trong lễ cưới, nhất là bó hoa cưới cầm tay của cô dâu. đặc biệt là bó hoa cưới cầm tay cô dâu. Vậy bạn đã có ý...

Chi tiết
Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Cổng Hoa Cưới Đơn Giản

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Cổng Hoa Cưới Đơn Giản

45 lượt xem

Trong ngày đặc biệt như đám cưới cũng có rất nhiều thứ cô dâu chú rể có thể tự chuẩn bị và tự làm.  Một trong số đó chính là phần cổng hoa đám...

Chi tiết
Top #5 Cách Bày Mâm Trầu Cau Ăn Hỏi Đúng,Đủ, Chuẩn Nhất

Top #5 Cách Bày Mâm Trầu Cau Ăn Hỏi Đúng,Đủ, Chuẩn Nhất

48 lượt xem

Dân gian ta thường có câu: “Miếng trầu là đầu câu chuyện”, đây là câu nói được bắt đầu từ những dịp có ý nghĩa đặc biệt như lễ cưới hỏi. Tuy...

Chi tiết
0978.886.133