Tuổi Giáp Tuất lấy chồng năm nào? Xem ngày cưới đẹp

Xem tuổi hợp vợ hợp chồng trước đám cưới luôn được các cặp đôi đặc biệt quan tâm. Nó đã không chỉ còn là phong tục mà ông cha đã để lại, việc xem tuổi này con gửi gắm mong muốn về cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, bình an và viên mãn hai người đến với nhau.

Xem tuổi Giáp Tuất lấy chồng năm nào trước đám cưới cũng là một trong những bước chuẩn bị không thể thiếu với một đám cưới của gia chủ sinh năm 1994.Chúng ta vẫn thường quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Hiểu được điều này, MIMOSA WEDDING sẽ chia sẻ tới bạn một số thông tin cơ bản để giải đáp cho câu hỏi tuổi Giáp Tuất lấy chồng năm nào nhé!

tuoi giap tuat lay chong nam nao

Tuổi Giáp Tuất nên lấy chồng vào năm nào là đẹp

Thông tin cơ bản về cô dâu, chú rể tuổi Giáp Tuất

Nam mạng

 • Năm sinh âm lịch: Năm Giáp Tuất
 • Dương lịch: 1994
 • Tuổi: Chó
 • Mệnh: Hỏa ( tương tự là Sơn Đầu Hỏa)
 • Thuộc cung Càn
 • Niên mệnh của năm sinh ( ứng với hành): Kim
 • Số hợp với mệnh: số 7, số 8,  số 2,  số 5 và  số 6.
 • Giáp Tuất nam là người có tính cách khá thật thà, chăm chỉ và trung thành. Đây là những người thường được tín nhiệm và giao trọng trách quan trọng. Mặc dù là người rất thông minh, nhanh nhạy nhưng thời trẻ, nam mạng tuổi Giáp Tuất không gặp được nhiều may mắn. Chỉ đến khoảng từ 34 tuổi trở đi cuộc sống mới bắt đầu thuận lợi, may mắn và không còn quá nhiều điều gì phải lo lắng.
 • Nam Giáp Tuất sinh vào các tháng 1, 5, 12 thì sớm tìm được mối nhân duyên phù hợp, có đường tình duyên thuận lợi, như ý và viên mãn. Nam Giáp Tuất sinh tháng 2, 3, 5 sẽ trải qua nhiều lần thất bại trong chuyện tình cảm mới tìm được “bến đỗ” thực sự. Đối với Nam Giáp Tuất sinh tháng 4, 6, 7, 8, 10, 11, thường không đặt chuyện tình duyên làm mục đích tối thượng của cuộc đời. Chính vì thế, họ thường họ không dành nhiều thời gian vào việc tìm hiểu yêu đương, hẹn hò, nên nhân duyên thường sẽ tới muộn.

tuoi giap tuat lay chong nam nao

Thông tin cơ bản về nam mạng tuổi Giáp Tuất 1994 cùng với con đường tình duyên

Nữ mạng

 • Năm sinh âm lịch: Năm Giáp Tuất
 • Năm sinh dương lịch: Năm 1994
 • Tuổi con: Chó
 • Mệnh: Hỏa hay còn gọi là Sơn Đầu Hỏa
 • Thuộc cung Ly
 • Niên mệnh năm sinh (thuộc hành): Hỏa
 • Số hợp với mệnh: số 3, số 4, số 9
 • Nữ tuổi Giáp Tuất sinh vào các tháng 3, 6, 8, 10 có thường nhiều thay đổi về tình duyên và không gặp nhiều may mắn trong con đường tình cảm. Tuy nhiên, nếu đã chọn được đúng người thì phần đời về sau chắc chắn luôn sống trong vui vẻ, an nhiên. Nữ Giáp Tuất sinh vào các tháng 2, 4, 7, 9, 11 sẽ có hai lần thay đổi về chuyện tình duyên trong cuộc đời. Nữ Giáp Tuất sinh các tháng còn lại sẽ có xu hướng được hưởng hoàn toàn hạnh phúc trong con đường tình yêu và hôn nhân bởi họ luôn có một khao khát kiếm tìm được tình yêu đích thực và một nơi nương tựa.

tuoi giap tuat lay chong nam nao

Năm sinh 1994 nữ mạng cùng những thông tin về tình duyên, cuộc đời

 • Quý cô Giáp Tuất thường là người ngay thẳng, làm việc gì cũng nghĩ cho người xung quanh với tinh thần trách nhiệm cao. Nữ mạng 1994 sẽ là quý cô có sức chịu đựng vô cùng bền bỉ, hoàn cảnh nào cũng luôn cố gắng vươn lên để có thể chu toàn trách nhiệm, nên được nhiều người yêu mến. Đa phần, xuất thân của nữ mạng Giáp Tuất sẽ luôn đặt trong hoàn cảnh khó khăn, phải vào đời sớm, nhưng lại là người ham học hỏi, có người vừa làm vừa học mà vẫn đạt được vị thế và chỗ đứng trong xã hội. Đặc biệt là trong các lĩnh vực đoàn thể, cộng đồng vì luôn biết đặt quyền lợi chung lên trên quyền lợi riêng của bản thân và phe nhóm.
 • Nếu thuận sanh vào mùa Xuân Hạ, nữ mạng 1994 là người tốt số, có chồng giàu sang, cuộc sống cũng an nhiên và hưởng nhiều hạnh phúc. Nghịch sanh lỗi số, đa phần gia chủ sẽ phải chịu bẽ bàng về tình duyên nhưng cũng không quá vất vả, cuộc sống cũng có vật chất rất đủ đầy. Tiền vận của nữ mạng tuổi này có phần khó khăn hơn, từ Trung vận mới bắt đầu vững vàng sự nghiệp. Tuổi già ắt được hưởng nhiều phúc lộc vì đa phần các quý cô Giáp Tuất là người ăn ở có đức.

Nữ 94 nên lấy chồng năm nào đẹp?

Thông thường, tuổi Giáp Tuất là những người có tài ăn nói, khéo léo trong ứng xử và coi trọng chữ tín. Chính vì vậy, họ thường rất được lòng mọi người xung quanh. Tuổi Giáp Tuất kết hôn với những người tuổi Mùi thì cuộc sống hôn nhân thường gặp khó khăn bởi thường cãi vã và mâu thuẫn. Bởi vậy các cặp đôi này cần biết cân bằng để dĩ hòa vi quý, nhường nhịn lẫn nhau. Nữ Giáp Tuất khi chọn kết hôn với tuổi Thìn và Tuất tuy gặp một vài khó khăn nhỏ trong cuộc sống nhưng đổi lại sẽ có được người bạn đời tâm đầu ý hợp và luôn đồng lòng bước với nhau đến cuối con đường. Cuối cùng, Nữ tuổi Giáp Tuất kết hôn với các tuổi còn lại chắc chắn sẽ được thuận lợi trong mối quan hệ vợ chồng cũng như cuộc sống hằng ngày được sung sướng và ít phải lo nghĩ.

tuoi giap tuat lay chong nam nao

Nữ Giáp Tuất nên chọn lấy chồng tuổi gì đẹp nhất?

Tuổi Giáp Tuất lấy chồng năm nào là đẹp?

Vẫn là câu hỏi quen thuộc nữ sinh năm 1994 lấy chồng năm bao nhiêu tuổi? Cô dâu Giáp Tuất nên tránh cưới vào những năm Tỵ và năm phạm vào tuổi Kim Lâu. Bởi vậy, nếu tính trong vòng 5 năm tiếp theo đây, gia chủ tuổi này có thể lấy chồng vào các năm cụ thể là:

 • Năm Canh Tý (năm 2020)
 • Năm Nhâm Dần (năm 2022)
 • Năm Quý Mão (năm 2023)
 • Năm Giáp Thìn (năm 2024)

Riêng năm Tân Sửu ( năm 2021), cô dâu Giáp Tuất nên tránh kết hôn vì phạm vào năm tuổi Kim Lâu không nên cưới hỏi.

Tuy nhiên, việc chọn năm cưới này cũng còn phụ thuộc trực tiếp vào tuổi của cả cô dâu và chú rể, chứ không riêng gì cô dâu Giáp Tuất.

Những tháng cô dâu 1994 nên cưới vào năm 2020

 • Cũng như chú rể tuổi Giáp Tuất thì cô dâu Giáp Tuất nên tránh lựa chọn các tháng đại lợi ( cụ thể là 4, 10 âm lịch) và tiểu lợi ( cụ thể là 5, 11 âm lịch) để làm lễ cưới hỏi chính thức.
 • Tháng 1, 7 tính theo lịch âm là tháng Nhạc Thân – Kỵ cha mẹ đằng nhà gái vì vậy tháng này cô dâu Giáp Tuất cũng không nên cưới hỏi (nếu không còn cha mẹ thì có thể làm lễ được). Vào tháng 3, 9 âm lịch là tháng Thê chủ – Kỵ cô dâu chính vì vậy cô dâu Giáp Tuất không nên chọn tổ chức cưới hỏi vào ngày này.

Sinh năm 1994 có nên cưới vào năm 2021 không?

tuoi giap tuat lay chong nam nao

Vậy năm 1994 cưới năm 2021 có được không?

 • Theo cách tính và xem lịch cưới hỏi truyền thống, năm Tân Sửu (ứng với năm 2021) là năm cô dâu Giáp Tuất phạm vào năm tuổi Kim Lâu. Đây là năm tuổi mà mọi người thường rất kiêng kỵ để làm các việc trọng đại. Vì theo quan niệm truyền thống tin rằng lúc này mọi chuyện tiến hành sẽ khò bề được suôn sẻ. Bởi vậy trong năm 2021 tới đây, cô dâu Giáp Tuất không nên cưới hỏi để có một tương lai cuộc sống hôn nhân thuận lợi nhất.

Nam Giáp Tuất lấy vợ năm nào đẹp?

Nam tuổi Giáp Tuất thường đại kỵ với một số tuổi cụ thể như: tuổi Quý Dậu, Đinh Mão, Đinh Sửu, Kỷ Mão, Tân Mão, Ất Dậu, Kỷ Sửu. Các tuổi đại kỵ này thường gây ra nhiều những khó khăn khi kết hợp lại với nhau trong sự nghiệp hay tình duyên. Tuy nhiên, Giáp Tuất thường là những người rất khéo léo trong giao tiếp cuộc sống. Chỉ cần cẩn trọng một chút trong việc đối nhân xử thế và biết nắm bắt, thấu hiểu với đối phương thì chắc chắn sẽ dung hòa được mọi chuyện.

tuoi giap tuat lay chong nam nao

Nam Giáp Tuất nên kết hôn vào năm nào đẹp nhất?

Ngoài các tuổi đại kỵ ra thì Nam Giáp Tuất hoàn toàn có thể kết duyên với các tuổi còn lại. Cuộc sống gia đình ắt làm ăn thuận lợi, đạt kết quả tốt và gia đình hạnh phúc. Cuộc sống gia đình cũng không có gì đáng lo ngại.

Đối với câu hỏi cô dâu, chú rể cùng tuổi Giáp Tuất lấy nhau có hợp không thì câu trả lời là 2 Giáp Tuất không quá kỵ nhau, bởi vậy bạn hoàn toàn có thể kết hôn mà không cần lo lắng quá nhiều về chuyện tuổi tác này.

Nam Giáp Tuất nên cưới năm nào?

Nam Giáp Tuất vào các độ tuổi lần lượt như 15, 21, 27, 33, 39, 45, 51 vận mệnh thường không mấy may mắn. Bởi vậy, các việc lớn và có ý nghĩa như cưới xin, mua nhà, mua xe thì gia chủ nam Giáp Tuất 1994 nên tránh các năm này. Điều đó có nghĩa là trong vòng 5 năm tới đây, gia chủ tuổi Giáp Tuất có thể cưới vợ vào năm lần lượt là:

 • Năm Canh Tý (năm 2020)
 • Năm Tân Sửu (năm 2021)
 • Năm Nhâm Dần (năm 2022)
 • Năm Quý Mão (năm 2023)
 • Năm Giáp Thìn (năm 2024)

Như vậy với cẩu hỏi nam mạng tuổi giáp tuất nên cưới năm nào? Câu trả lời là trong 5 năm tới, chú rể tuổi Giáp Tuất 1994 đều có thể chọn cưới bởi không có năm nào là năm kỵ cả.

Vào năm 2020, những tháng chú rể giáp tuất nên cưới:

 • Năm Canh Tý tức năm 2020, có thể hiểu đây là năm gần nhất mà chú rể tuổi Giáp Tuất có thể cưới. Trong đó các tháng nên chọn tổ chức cưới là tháng 4, 10 âm lịch tức là tháng đại lợi, hoặc các tháng 5, 11 âm lịch tức là tháng tiểu lợi. Tháng đại lợi là những tháng tốt nhất để cô dâu, chú rể tổ chức cưới hỏi.
 • Tháng 2, 8 âm lịch là tháng Phu chủ – tức là tháng Kỵ chú rể vì vậy chú rể tuổi Giáp Tuất không nên chọn cưới hỏi vào tháng này. Tháng 6, 12 âm lịch là tháng Công Cô – tức là tháng Kỵ cha mẹ nhà trai không nên cưới hỏi vào tháng này (nếu không còn cha mẹ thì lại có thể làm lễ được).

2 tuổi Giáp Tuất lấy nhau có hợp không?

Vợ chồng cùng sinh năm 1994 có những điểm giống nhau trong lá số tử vi, cung mệnh. Tuy nhiên, vẫn có những điểm khác nhau cần xem xét. Chính những điểm giống khác này sẽ hỗ trợ nhau để xem xét và hóa giải. Sau đây, hãy cùng Mimosa Wedding đi tìm hiểu và trả lời cho câu hỏi 2 tuổi giáp tuất lấy nhau có hợp không?

tuoi giap tuat lay chong nam nao

Nam và nữ 1994 lấy nhau có hợp hay không? Có kiêng kị gì không?

 • Để xem cùng tuổi 94 có nên kết hôn hay không thì mời các bạn cùng xem xét luận giải cụ thể như sau:
Tiêu chí Tuổi chồng Tuổi vợ
Năm sinh Dương Lịch Năm 1994 Năm 1994
Mệnh Sơn đầu Hỏa Sơn đầu Hỏa
Cung Cung Càn Cung Ly
Niên mệnh của năm sinh Kim Hỏa
 • Về Mệnh

Mệnh chồng Giáp Tuất 1994: Dương Hỏa

Mệnh vợ Giáp Tuất 1994 : Dương Hỏa.

Hai vợ chồng cùng bản mệnh được coi là điều tương hợp trong cuộc sống, hỏa trong nhà sẽ vượng hơn nhưng đôi khi cũng cần có thêm sự hài hòa để tránh việc xảy ra nhiều tranh cãi. Đôi lúc, hai hỏa cùng gặp nhau sẽ làm mọi thứ theo thướng lớn chuyện và điều này là không tốt.

 • Về Thiên can

Thiên can chồng Giáp Tuất 1994 : Giáp

Thiên can vợ Giáp Tuất 1994 : Giáp.

Thiên can của hai vợ chồng cùng sinh năm 1994 là giống nhau, vì vậy không có chuyện xung khắc với nhau trong tiêu chí này, cuộc sống hai vợ chồng cũng không cần lo lắng về việc sẽ gặp những việc quá khó khăn.

 • Về Địa chi

Địa chi chồng Giáp Tuất 1994 : Tuất

Địa chi vợ Giáp Tuất 1994: Tuất.

Các cụ xưa thường có câu: Vợ chồng bằng tuổi thì nằm duỗi mà ăn – ý chỉ sự sung túc trong cuộc sống hôn nhân gia đình khi lấy vợ lấy chồng bằng tuổi. Vì khi cùng tuổi, chắc chắn hai vợ chồng sẽ không cần lo lắng bị xung khắc trong địa chi, thêm vào đó tính cách đại diện của tuổi Tuất lại vốn rất là khăng khít, keo sơn và cũng có tình nghĩa.

 • Về Cung

Cung chồng Giáp Tuất 1994: Càn

Cung vợ Giáp Tuất 1994: Ly 

 =>   Đây là Cung tuyệt mệnh (không tốt). Sau khi xét về bản mệnh, can chi của hai vợ chồng tuổi Giáp Tuất đều tương đối bình hòa. Lúc này, xét tới cung phi bát tự của hai vợ chồng đã thấy được sự khác nhau, và chính sự khác nhau này cũng là bắt đầu cho những điều không tốt.

Nếu có ai hỏi rằng 2 tuổi Giáp Tuất lấy nhau có hợp không? Thì câu trả lời là sẽ không, và điều xuất phát chủ yếu chính từ lý do này. Cung phi bát tự 2 tuổi hai vợ chồng rơi vào cung Tuyệt mệnh mà cung này vô cùng xấu. Nếu trúng cung này, rất có thể trong gia đình của bạn sẽ có người bị ly tán và thương vong. Nếu không tích đức và tìm cách hóa giải thì điều này sẽ xấu này, gia đình sẽ gặp phải những tai ương vô cùng nặng nghiệp, thậm chí mất mạng.

Hoặc cũng có thể lựa chọn tuổi cho con tương hợp để hóa giải bớt điều không tốt của hai cung mệnh nay. Xét trong cung phi bát tự thì đây là điều hoàn toàn có thể và tốt cho cuộc sống hôn nhân của bố mẹ.

 • Về Thiên mệnh năm sinh

Thiên mệnh năm sinh chồng Giáp Tuất 1994 : Kim

Thiên mệnh năm sinh vợ Giáp Tuất 1994 : Hỏa.

Niên mệnh năm sinh của hai vợ chồng Giáp Tuất cũng tương khắc, vợ mệnh hỏa sẽ khắc mệnh của chồng, điều này thực sự không tốt. Tuy nhiên, nếu người vợ có thể điều chỉnh tâm tính của bản thân, giảm đi tính hỏa thì có thể sẽ giúp chồng rèn giũa thành kim quý thì lúc này vẫn được coi là không quá xấu.

 • KẾT LUẬN câu trả lời cho Hai vợ chồng tuổi Giáp Tuất có lấy được nhau không?

Với những luận giải nêu trên và phân tích cụ thể, có thể hiểu một cách tương đối là hai tuổi tuổi Giáp Tuất lấy nhau thì mức độ hợp nhau chỉ là trung bình. Có cả điểm tốt và không tốt xét trong cuộc sống hôn nhân của hai người, nhưng người sống trên đời vẫn luôn đặt nặng: Đức năng thắng số, tức là tạo nhiều phúc đức thì gia đạo ắt an vui. Vì vậy mà hai bạn tuổi Giáp Tuất muốn cưới hỏi thì hãy cùng nhau cố gắng để vun vén cho hạnh phúc của hai người nhé.

Tuổi Giáp Tuất 1994 cưới tháng nào đại cát, đại lợi?

Vậy thì tuổi giáp tuất cưới tháng nào đại lợi?

 • Bên cạnh việc xem xét năm cưới, để chuyện vui được diễn ra trọn vẹn, suôn sẻ hơn thì chúng ta cũng không thể bỏ qua việc xem ngày, tháng và giờ cưới. Mỗi tháng trong năm đều mang đến một ý nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào vận mệnh, vào tuổi của cô dâu, chú rể mà chọn ra được tháng cưới đẹp.
 • Ví dụ như tháng 7 âm lịch – tức tháng Ngưu Lang Chức Nữ nên người ta tin rằng, các cặp đôi nếu chọn cưới hỏi vào tháng này sẽ gặp triều trúc trắc và lận đận trong đường tình duyên, phải xa nhau giống như Ngưu Lang Chức Nữ. Bởi vậy thông thường, sẽ chẳng ai chọn làm đám cưới vào tháng 7 âm lịch.
 • Đối với tuổi Giáp Tuất 1994 nói chung, nên cưới vào các tháng đó là tháng 4 hoặc tháng 10 âm lịch bởi đây là tháng đại lợi. Ngoài ra, cũng có thể chọn cưới vào tháng 5, tháng 11 âm bởi đây là tháng tiểu lợi.

tuoi giap tuat lay chong nam nao

Để chuyện vui được diễn ra trọn vẹn, suôn sẻ hơn thì chúng ta cũng không thể bỏ qua việc xem ngày, tháng và giờ cưới

 • Về tháng 2 và tháng 8 đây là hai tháng kỵ của chú rể nên cũng không nên cưới, hỏi vào khoảng thời gian này. Vào tháng 3 và tháng 9 là tháng kỵ của cô dâu, bởi vậy cũng cần tránh cử hành hôn lễ.
 • Hôn lễ là chuyện đặc biệt long trọng đại của đời người, bên cạnh đó ông bà ta có cầu “có thờ có thiêng và có kiêng có lành”, Nên các bạn trẻ hãy chọn ngày lành tháng tốt để ngày vui của mình thêm thuận lợi.

tuoi giap tuat lay chong nam nao

Đó là những tháng trả lời cho câu hỏi tuổi giáp tuất cưới tháng nào đại lợi

Tuy vậy, việc xem tuổi hợp hay không cũng như xem ngày cưới hỏi chỉ là một phong tục truyền thống và một niềm tin tốt đẹp được gìn giữ quá nhiều thế hệ của người Việt Nam. Điều quan trọng hơn cả vẫn nằm ở tình cảm của hai bạn thực sự dành cho nhau. Không phải cứ khắc tuổi là hôn nhân sẽ chẳng thể nên đôi, mà cũng không phải hợp tuổi thì sẽ chẳng bao giờ có cãi vã. Hãy chọn ở bên người bạn thực sự yêu thương và trao đi những tình cảm thật lòng để có thể nắm tay nhau mãi mãi nhé!