Hotline Studio: 0978 886 133 - 0967 868 133

Trình Tự Đám Hỏi Đầy Đủ, Chi Tiết Từ A – Z Cho Cô Dâu, Chú Rể

Trình tự một đám hỏi hoàn chỉnh từ đầu tới cuối sẽ như thế nào? Nếu bạn chưa tưởng tượng được ra. Hãy để Ảnh viện Mimosa giúp bạn hiểu hơn về việc này.

Đám hỏi theo phong tục truyền thống của người Việt thường có khá nhiều các nghi lễ quan trọng. Cũng bởi vậy mà nhiều bạn trẻ cảm thấy vô cùng lúng túng khi chuẩn bị cho ngày trọng đại của cuộc đời mình. Một trong số đó là những băn khoăn, thắc mắc về trình tự đám hỏi được thực hiện ra sao, có lưu ý gì hay những điều kiêng kỵ cần tránh gì? Sau đây, hãy cùng ảnh viện MIMOSA WEDDING đi tìm hiểu từ A đến Z về những trình tự và thủ tục này nhé!

trinh tu dam hoi

Giải đáp từ A –  Z trình tự đám hỏi theo phong tục truyền thống của người Việt

Lễ ăn hỏi là gì? Ý nghĩa truyền thống của đám hỏi theo phong tục người Việt

Lễ ăn hỏi là gì?

Vậy lễ ăn hỏi là gì? Từ xa xưa, lễ ăn hỏi còn được biết đến là lễ đính hôn. Đây là một nghi thức không thể thiếu trong phong tục cưới hỏi truyền thống của người Việt. Đây được xem như một sự thông báo chính thức về việc hứa gả giữa hai họ đằng nhà trai và nhà gái.

Đồng thới, đám hỏi cũng là giai đoạn quan trọng trong mối quan hệ hôn nhân: cô gái ấy trở thành “vợ sắp cưới” của chàng trai và chàng trai sau khi đã mang lễ vật đến nhà gái cũng trở thành con rể. Lúc này, cô dâu, chú rể có thể gọi bố mẹ của cả hai bên và xưng con như người trong nhà.

trinh tu dam hoi

Lễ ăn hỏi là gì? Vì sao lễ ăn hỏi có ý nghĩa đặc biệt trong mỗi cuộc hôn nhân truyền thống của người Việt

Ý nghĩa truyền thông

Khi nhắc đến chuyện kết hôn, bên cạnh những thủ tục, giấy tờ pháp lý thì những nghi thức quan trọng hơn cả cũng đặc biệt được chú trọng đó là lễ đính hôn và đám cưới. Một đám cưới truyền thống được tổ chức ở Việt Nam khi nào cũng bao gồm hai nghi thức: lễ ăn hỏi và lễ cưới. Đây được xem là hai bước vô cùng quan trọng không thể thiếu và quy mô có thể thay đổi tùy thuộc vào điều kiện của hai bên gia đình, mà có thể tổ chức tách riêng hoặc gộp vào. Nhưng tuyệt đối không được phép bỏ qua nghi lễ nào cả.

Đám hỏi là dịp đánh dấu việc mà hai bên gia đình chính thức đưa ra thông báo đến họ hàng, người thân về hôn sự này. Đặc biệt, đây cũng là dịp để trình bày trước tổ tiên về chuyện vui của cô dâu và chú rể. Việc thông báo này là sự công nhận chính thức dành cho đôi uyên ương, vừa để mọi người có cơ hội chúc mừng hạnh phúc đôi trẻ.

trinh tu dam hoi

Một đám cưới truyền thống được tổ chức ở Việt Nam khi nào cũng bao gồm hai nghi thức: lễ ăn hỏi và lễ cưới

Nếu xét về ý nghĩa truyền thống thì đám hỏi của người Việt Nam còn mang ý nghĩa quan trọng hơn so với đám cưới. Khi các nghi lễ của đám hỏi được hoàn thành xong, hai người chính thức trở thành một cặp vợ chồng son một cách hợp tình, hợp lý nhất. Lúc này, cô dâu có thể chính thức bước chân vào nhà chồng với tư cách và thân phận làm con.

Tuy nhiên, sau nhiều năm, khi thế giới ngày càng hội nhập và phát triển, việc tổ chức đám cưới cũng có du nhập nhiều nét văn hóa người phương Tây. Lúc này, các bạn trẻ dần ưa chuộng những chiếc váy cưới trắng tinh khôi, lộng lẫy để thay thế cho chiếc áo dài, khăn xếp đã quá quen thuộc. Mặc dù ngày nay, khi nhắc đến chuyện về chung một nhà của hai con người, ai cũng nhắc tới đám cưới, nhưng thực chất thì đây chỉ được xem là một bữa tiệc mang tính chia vui và tiếp đãi khách khứa. Lúc này, các thủ tục trao nhẫn, cắt bánh, rót rượu vang, chúc rượu và ném hoa cưới cũng từ đó mà hình thành. Mặc dù vậy, lễ ăn hỏi với việc bưng tráp, gặp mặt họ hàng, bạn bè; cũng như cầu khấn tổ tiên, rước dâu cũng vẫn được giữ nguyên. Bởi lẽ, đây là trình tự mà không người Việt nào có thể bỏ qua.

trinh tu dam hoi

Đám cưới và đám hỏi có sự thay đổi vị thế khi dần du nhập văn hóa Phương Tây, tuy nhiên những giá trị và ý nghĩa gửi gắm trong nó thì vẫn còn mãi

Lúc này, lễ ăn hỏi truyền thống thực sự có ý nghĩa quan trọng như là một nét đẹp trong văn hóa cưới hỏi của người Việt Nam. Chính vì thế, việc tìm hiểu và thực hiện đúng các trình tự đám hỏi là điều cần thiết và có ý nghĩa quan trọng. Ngoài ra tại mỗi vùng miền, khu vực đôi lúc còn có những điểm khác nhau nhất định trong quy trình đám hỏi. Bởi vậy, việc tự mình chuẩn bị cho ngày trọng đại này, cũng như tìm hiểu thêm về văn hóa truyền thống của mỗi vùng miền nơi mình sống là điều vô cùng thú vị đấy nhé! 

Các bước của đám hỏi diễn ra như thế nào?

Vậy trình tự cưới hỏi cơ bản được diễn ra như thế nào? Hãy cùng đi tìm kiếm câu trả lời ngay sau đây nhé:

Rước tráp lễ

Bưng tráp lễ và đón dâu là một trong những thủ tục đặc biệt quan trọng của lễ ăn hỏi người Việt. Dù lễ ăn hỏi tại vùng miền nào và có những khác biệt ra sao, thì hai công đoạn này vẫn không thể thiếu được đi được theo phong tục truyền thống.

Mỗi đám hỏi thường có từ 5, 7 hoặc 11 tráp lễ, do nhà trai chuẩn bị và bưng tới đằng nhà gái. Đây được xem là các tráp lễ vật để xin dâu. Số tráp lễ này sẽ do hai bên gia đình cùng bàn tính trước rồi đưa ra quyết định trước khi đám hỏi diễn ra ( có thể là tại buổi dạm ngõ của 2 gia đình). Trong các tráp lễ này thường có trầu cau, bánh kẹo, bia rượu, lợn sữa quay, bánh cốm, bánh phu thê… và không thể thiếu đi lễ đen.

Người xưa quan niệm rằng: cô gái được nhà trai mang tới nhiều tráp lễ hay hình thức tổ chức đám cưới càng linh đình thì càng chứng tỏ rằng cô dâu  lấy được chồng giàu, được nhà tai trân trọng. Bởi vậy, ngày nay bên cạnh các con số về các tráp lễ như 5 hay 7 tráp, nhiều gia đình có điều kiện và muốn tổ chức đám hỏi lớn còn sử dụng tới 9 hay 11 tráp lễ trong ngày đặc biệt này.

trinh tu dam hoi

Đám hỏi thường phổ biến với 5, 7 hoặc 11 tráp lễ

Ngoài ra, một số đám cưới được thực hiện theo phong cách tối giản, hiện đại cũng chỉ sử dụng từ 2 hoặc 3 tráp lễ. Bởi theo quan điểm của những bạn trẻ hiện đại thì một đám cưới hỏi quá rình rang cũng chẳng quan trọng bằng cuộc sống hôn nhân hai người hạnh phúc.

Thủ tục chào hỏi và trao tráp lễ

Theo thủ tục truyền thống, đoàn nhà trai sẽ bưng tráp lễ sang nhà gái và dẫn đầu bởi người đại diện dòng họ. Hai bên diễn ra việc chào hỏi, giới thiệu nhanh để kết nối hai gia đình lại với nhau. Khi đội bưng tráp nhà trai mang tráp vào thì lúc này, đội bưng tráp nhà gái sẽ đón lấy. Hai bên gia đình lúc này sẽ trao cho mỗi người trong đội bưng tráp của 2 gia đình một bao lì xì đỏ lấy may. Mỗi bao lì xì này sẽ sẽ được chuẩn bị một số tiền nhỏ, đây được xem như lời chúc tình duyên mà đôi vợ chồng trẻ dành cho những người giúp bê lễ trong ngày ăn hỏi này. Đồng thời, đến cuối buổi lễ, 2 đội tráp nam – nữ sẽ tráo đổi phong bì cho nhau. Dân gian truyền nhau rằng, điều này để tránh “mất duyên” cho đội bê tráp nam thanh, nữ tú về sau.

Cô dâu, chú rể thắp hương gia tiên nhà gái

Sau khi hai gia đình đã có đôi lời chào hỏi và ngồi uống nước cùng nhau thì chú rể sẽ lên tận phòng để đón cô dâu xuống. Trước khi chú rể lên đón dâu thì theo phong tục truyền thống, cô dâu chưa được bước xuống nhà dưới.

trinh tu dam hoi

Chú rể sẽ lên đón cô dâu xuống tổ chức tiệc ăn hỏi và thắp hương gia tiên trên ban thờ của nhà cô dâu

Lúc này hai người sẽ cùng thắp hương và dâng lên những tráp lễ gia tiên nhà gái. Ý nghĩa của việc này giống như một lời xin phép tổ tiên để chính thức cho cô gái được về nhà chồng, bước sang một gia đình mới. Đây cũng là thời khắc để gia tiên đằng nhà gái được thông báo về sự hiện diện của chú rể, một người con, người cháu chính thức trong gia đình. 

Cô dâu chính thức ra mắt hai gia đình

Kết thúc nghi lễ đám hỏi thắp hương gia tiên, chú rể sẽ dắt cô dâu xuống nhà dưới để có thể chào hỏi và ra mắt cả hai bên gia đình. Đây là thủ tục không thể thiếu trong các bước của lễ ăn hỏi, bởi lẽ cô dâu trong đám hỏi chắc chắn sẽ vô cùng lộng lẫy và xinh đẹp khác hẳn ngày thường.

Vào đám hỏi, cô dâu thường diện trang phục là áo dài thanh lịch, đằm thắm và hoàn toàn thể hiện ra vẻ đẹp duyên dáng, e ấp của người con gái Việt Nam truyền thống.

trinh tu dam hoi

Hình ảnh cô dâu trong lễ ăn hỏi xinh đẹp và nổi bật trong tà áo dài đã trở nên vô cùng quen thuộc và dễ dàng bắt gặp ở nhiều đám hỏi

Thưa chuyện và lên kế hoạch về đám cưới

Mặc dù hiện nay, kế hoạch về những trình tự lễ cưới hỏi đều được hai bên gia đình thống nhất và có kế hoạch cụ thể từ trước. Tuy nhiên, quy trình thưa chuyện và bàn bạc cụ thể về đám cưới vẫn là điều đặc biệt quan trọng và  chưa từng bị bỏ qua.

Trong quá trình này, đại diện của hai họ nhà trai và nhà gái sẽ lên trình bày, thưa gửi về việc xin đón dâu về nhà chồng, mời nước, mời trà và lên kế hoạch định ngày cưới, trao đổi một số lưu ý về thủ tục trong ngày trọng đại của cả hai bên gia đình.

Thủ tục lại lại quà

Bởi nhà trai đã mang đến khá nhiều những lễ vật như vậy, để bày tỏ thành ý của mình, đằng nhà gái cũng thường có các món quà để có thể đáp lễ được gọi là lại quà cho nhà trai. Các món quà này thông thường sẽ không mang quá nhiều giá trị về vật chất, và cũng không cần sự bàn bạc hay thống nhất trước giữa hai gia đình.

Nếu nhà gái không chuẩn bị quà lại mặt, điều này sẽ thể hiện ý nghĩa rằng nhà gái không hài lòng về sắp xếp của chú rể và nhà trai. Bởi vậy, việc lại quà có ý nghĩa vô cùng quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc của cả cô dâu và chú rể; cùng với đó là sự hòa thuận giữa 2 bên gia đình.

trinh tu dam hoi

Thủ tục lại quà trong lễ ăn hỏi có vai trò đặc biệt quan trọng ảnh hưởng đến hạnh phúc của cặp đôi

Chia quà ăn hỏi

Chia quà là một trong các thủ tục và nghi lễ đám hỏi quan trọng. Chia quà có nghĩa là mang lễ vật trong ngày ăn hỏi, chia nhỏ ra thành nhiều phần và đem tặng cho họ hàng, làng xóm xung quanh. Đây là cách để có thể chia sẻ niềm vui, cũng là để để thông báo tới rộng rãi mọi người về chuyện vui của con cái và của gia đình mình.

Việc chia quà ăn hỏi cũng được biết đến là một nghi thức truyền thống đẹp, thể hiện sự thảo hiền, sẵn sàng chia ngọt sẻ bùi trong văn hóa cộng đồng người Việt.

Chương trình lễ đám hỏi phổ biến

Truyền thống

Chương trình lễ hỏi theo các phong tục truyền thống được thực hiện trước ngày cưới khoảng từ 2 đến 3 tháng. Trong khoảng thời gian đó, cặp đôi cô dâu và chú rể đã được chính thức coi xem là thành viên trong gia đình của 2 bên. Tuy nhiên, lúc này cô dâu vẫn sống ở nhà bố mẹ đẻ chứ chưa về nhà chồng.

Bên cạnh đó, trong một số trường hợp cụ thể, nếu như cô dâu có “tin vui” từ trước, hoặc một trong hai người có việc cần phải đi xa. Lúc này, việc tổ chức lễ ăn hỏi như minh chứng về việc hai người đã có kết nối với nhau. Đám cưới của cặp đôi sẽ được thực hiện một cách chính thức khi cả hai có đủ điều kiện về thời gian cũng như tiền bạc.

trinh tu dam hoi

Đám hỏi đã công nhận cặp đôi cô dâu, chú rể trở thành vợ chồng son và hai người là con cháu chính thức của 2 gia đình

Trình tự trong lễ ăn hỏi truyền thống thường được diễn ra trong khoảng một ngày bao gồm đầy đủ các thủ tục từ làm lễ, nghi thức và việc đãi tiệc cũng như lại quà cho hai bên gia đình. Trong một số trường hợp cụ thể, nếu cô dâu và chú rể không hợp tuổi nhau thì đám hỏi sẽ tiến hành có rước dâu hay còn được biết đến với tên gọi là thủ tục “cưới hai lần”. Bởi vậy, trình tự của đám hỏi truyền thống sẽ diễn ra với khá nhiều thủ tục phức tạp.

Hiện đại

Các chương trình lễ đám hỏi được thực hiện theo phong cách hiện đại tuy đã có nhiều thay đổi so với truyền thống; tuy nhiên, các nghi thức chính vẫn giữ được trọn vẹn vẻ đẹp và ý nghĩa của đám cưới hỏi. Bởi lẽ mỗi gia đình người Việt chúng ta đều rất coi trọng cội nguồn, và trân trọng những giá trị văn hóa tốt đẹp trong quá khứ.

Ngày nay, các đám hỏi và đám cưới thông thường sẽ được tổ chức chung phổ biến là trong 2 ngày, hoặc có đôi khi với những đám cưới hỏi ở xa thì chỉ gói gọn trong 1 ngày mà thôi. Trình tự cưới hỏi thông thường sẽ được thực hiện: đám hỏi vào buổi sáng, đám cưới vào buổi chiều tối. Ngoài ra, đám hỏi cũng có thể được thực hiện vào ngày đầu tiên, đám cưới vào ngày thứ hai.

Bên cạnh đó, trình tự đám hỏi miền Nam và miền bắc sẽ luôn mang những nét tương đồng với nhau hơn so với đám cưới của người miền Tây và miền Trung. Điều này xuất phát từ truyền thống và tập tục văn hóa cưới hỏi của mỗi vùng miền.

trinh tu dam hoi

Chương trình cưới hỏi hiện đại sẽ có nhiều giản lược hơn so với truyền thống; nhưng giá trị văn hóa hoàn toàn không bị mất đi

Thời nay, chúng ta ngày càng bận rộn với công việc, cuộc sống cùng những nỗi lo cơm áo gạo tiền hơn. Bởi vậy, đám cưới, đám hỏi ngày càng được thực hiện một cách tối giản và diễn ra trong trọn vẹn một ngày. Đây là lựa chọn phổ biến nhất của các bạn trẻ thực hiện đám cưới hỏi theo phong cách hiện đại.

Checklist quan trọng cho nghi lễ đám hỏi

Hãy lưu ngay những checklist quan trọng không thể bỏ qua về những việc cần chuẩn bị cho trình tự lễ hỏi. Đừng quên note lại những điều này để không bỏ quên bất cứ điều gì trong ngày trọng đại của mình nhé!

●     Đặt tráp lễ

Tráp lễ được xem là linh hồn của toàn bộ chương trình lễ cưới hỏi. Hơn nữa, tráp lễ ăn hỏi là việc mà chúng ta không thể tự chuẩn bị được tại nhà. Thông thường, các gia đình sẽ tìm đến những nơi cung cấp dịch vụ cưới hỏi chuyên nghiệp.

trinh tu dam hoi

Tráp lễ thường được nhà trai đặt làm tại các đơn vị cung cấp dịch vụ cưới hỏi chuyên nghiệp

Để có những tráp lễ ăn hỏi như ý, bạn nên có kế hoạch và đặt cọc từ trước từ 1 – 2 tháng. Tuy nhiên, vào các mùa cưới, mùa cao điểm thì nhà trai nên đặt càng sớm càng tốt, khoảng từ 3-4 tháng trước tính từ ngày đám hỏi dự kiến. Đây cũng là khoảng thời gian hợp lý để bạn có thể lên kế hoạch, cân nhắc và lựa chọn giữa các dịch vụ đám hỏi. Từ đó, tìm ra một địa chỉ cung cấp những tráp lễ với chất lượng tốt, giá cả hợp lý nhất.

●     Trang phục đám hỏi

Trong đám hỏi, thông thường cô dâu và chú rể sẽ mặc cùng áo dài, khăn xếp truyền thống hoặc cách tân. Ngoài việc lựa chọn thuê hoặc may; đừng quên rằng bộ trang phục đám hỏi cũng cần được lên kế hoạch thực hiện trước từ thời gian khoảng 4 – 6 tháng.

trinh tu dam hoi

Ngày đám hỏi cô dâu, chú rể thường chọn cho mình áo dài, khăn xếp hoặc chú rể sẽ mặc vest

Ngoài ra, các bạn còn có thể chuẩn bị trang phục truyền thống cho bố mẹ hai bên, cùng với trang phục áo dài của đội bê tráp nhà trai, nhà gái.

Nếu lựa chọn thuê trang phục cưới hỏi này, bạn nên đặt luôn dịch vụ trang điểm cô dâu tại các studio đó luôn. Bởi không chỉ cô dâu mới cần make-up trong ngày trọng đại, mà hai mẹ, và đội bưng lễ cũng cần được make-up “sương sương” trong ngày trọng đại đấy nhé. Việc thuê dịch vụ cùng một chỗ cùng giúp bạn tiện lợi hơn, tiết kiệm hơn trong việc đặt lịch. Đồng thời, giúp studio có thể chăm sóc cho cho cặp đôi từ A đến Z một cách dễ dàng.

●     Trang trí nhà cửa, rạp cưới

Nếu là đám cưới, bạn có thể tổ chức tại gia, hoặc lựa chọn các nhà hàng, khách sạn hay trung tâm tổ chức sự kiện uy tín. Nhưng với đám hỏi thì hầu hết đều được tổ chức tại nhà cô dâu. Bởi lẽ đám hỏi thường khá nhỏ gọn, chỉ bao gồm các bạn bè thân thiết, họ hàng nội ngoại của 2 bên gia đình. Hơn nữa, việc tổ chức tại nhà còn tiện lợi hơn cho việc thắp hương xin phép và dâng lễ trên bàn thờ gia tiên.

trinh tu dam hoi

Đám hỏi thường được tổ chức tại gia vì sự tiện lợi và nhỏ gọn

Cũng bởi vậy, việc trang trí và dọn dẹp nhà cửa là điều không thể bỏ qua. Bên cạnh việc sửa nhà, sơn lại tường cũng như bài trí lại không gian nếu cần thiết thì cặp đôi cùng đừng quên tìm kiếm các dịch vụ dựng rạp đám cưới uy tín và đẹp mắt nhé. Điều này giúp tạo nên một không gian sang trọng, ấm cúng và cực phù hợp với lễ ăn hỏi.

●     Đặt tiệc

Với việc đặt tiệc để chiêu đãi họ hàng, khách khứa đến tham dự trong ngày ăn hỏi, bạn có thể đặt tiệc tại gia nếu không gian của gia đình bạn đủ rộng rãi. Bên cạnh đó, có thể tìm kiếm các địa điểm nhà hàng, khách sạn ở gần đó để được phục vụ chu đáo từ A đến Z.

Ngoài ra, nếu đám hỏi không mời quá nhiều khách khứa, gia đình thì bạn cũng có thể lựa chọn tự làm cỗ và không cần phải đặt tiệc tại nhà hàng.

Dù cho lựa chọn phương án nào thì việc chuẩn bị menu, dự trù kinh phí và  mua sắm thực phẩm cũng nên được đầu tư kỹ lưỡng khoảng từ 3 tháng trước. Điều này để bạn có nhiều thời gian sắp xếp, chuẩn bị một cách chu toàn nhất cho buổi lễ ăn hỏi trọng đại này.

trinh tu dam hoi

Việc đặt tiệc có thể làm tại nhà hoặc ra nhà hàng tùy vào không gian tổ chức của gia đình

●     Một vài chi tiết khác

Ngoài chuẩn bị tráp lễ, trang phục, make up cũng như không gian buổi tiệc ăn hỏi, các bạn cũng nên cân nhắc cả phương thức đưa dâu. Tùy thuộc vào khoảng cách giữa 2 nhà mà lựa chọn số lượng xe đưa dâu sao cho phù hợp. Nếu bạn không có xe để di chuyển, cũng không có nhiều kinh phí thì việc mượn xe ô tô của họ hàng xung quanh là điều hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Ngoài ra, một số việc nhỏ như chuẩn bị những phong bao đỏ cho đội bê lễ, chuẩn bị nước uống, bánh kẹo cùng hoa tươi đặt trong tiệc cưới là điều đặc biệt quan trọng. Bởi vậy, trong quá trình chuẩn bị cho đám hỏi này đừng quên lập một danh sách chi tiết về các việc cần làm để có được một đám hỏi diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp nhé!

Một số lưu ý cho một đám hỏi hoàn hảo nhất

Để có một đám hỏi hoàn hảo bên cạnh quan tâm về thủ tục, trình tự đám hỏi thì điều quan trọng nhất là sức khỏe của cô dâu, chú rể và cả 2 gia đình. Đám hỏi là một sự kiện trọng đại, cũng là một ngày vui lớn trong đời người, bởi vậy, chỉ có một tinh thần thoải mái, dễ chịu nhất mới có thể đón nhận được niềm vui thật trọn vẹn. Bên cạnh đó, cô dâu và chú rể cũng đã trải qua quá trình dài chuẩn bị, nên đừng quên cố gắng ăn uống, tập thể dục đều đặn để có được một sức khỏe tốt nhất cho ngày trọng đại của cuộc đời.

Trước khi quyết định đến với nhau, bạn cũng đừng quên dành thời gian đi khám sức khỏe tiền hôn nhân, đi spa và nghỉ ngơi thư giãn. Hãy chuẩn bị một tâm hồn đẹp để trở thành cô dâu lộng lẫy và xinh đẹp nhất trong ngày trong ngày vui, nên hãy uống thật nhiều nước, đi ngủ sớm và tránh lo lắng, suy nghĩ nhiều làm ảnh hưởng đến tâm trạng nhé!

trinh tu dam hoi

Đừng quên chăm sóc sức khỏe kỹ lượng để chuẩn bị cho ngày cưới thật xinh đẹp, nổi bật

Với những kinh nghiệm trên đây, MIMOSA WEDDING mong rằng các bạn đã nắm được những khâu chuẩn bị cho trình tự đám hỏi của mình. Chúc các bạn có một ngày cưới hỏi thật trọn vẹn và một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc nhé!

Xem thêm :


Tin liên quan

Áo Dài Cho Mẹ Cô Dâu : Top 7 Mẫu Hot Nhất Và Địa Chỉ Thuê Đẹp Rẻ

Áo Dài Cho Mẹ Cô Dâu : Top 7 Mẫu Hot Nhất Và Địa Chỉ Thuê Đẹp Rẻ

53 lượt xem

Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn áo dài cho mẹ cô dâu như thế nào? Nên may, mua hay thuê áo dài? Bài viết dưới đây của Mimosa Wedding sẽ bật mí cho các...

Chi tiết
Top Địa Chỉ, Kinh Nghiệm Thuê Áo Dài Bà Sui Đẹp, Rẻ Số #1

Top Địa Chỉ, Kinh Nghiệm Thuê Áo Dài Bà Sui Đẹp, Rẻ Số #1

39 lượt xem

Không chỉ chú trọng đến trang phục cho cô dâu và chú rể, việc chọn áo dài cho hai bà sui gia cũng rất được quan tâm trong mùa cưới 2021. Hiện nay, bên cạnh...

Chi tiết
Thuê Vest Cưới Tại Hà Nội : Báo Giá? Địa Chỉ Thuê Đẹp Rẻ?

Thuê Vest Cưới Tại Hà Nội : Báo Giá? Địa Chỉ Thuê Đẹp Rẻ?

25 lượt xem

Vest là trang phục không thể thiếu của các chú rể trong ngày cưới. Nếu như cô dâu cần một váy cưới đẹp, phù hợp với dáng người thì chú rể cũng phải...

Chi tiết
Top #11 Cửa Hàng Mua Nhẫn Cưới Đẹp Giá Rẻ Nhất Tại Hà Nội

Top #11 Cửa Hàng Mua Nhẫn Cưới Đẹp Giá Rẻ Nhất Tại Hà Nội

35 lượt xem

Từ ngày xưa, nhẫn cưới đã trở thành biểu tượng thiêng liêng, mang ý nghĩa gắn kết đôi vợ chồng. Nó tượng trưng cho tình yêu sắt son, không thể chia cắt...

Chi tiết
Lễ Xin Dâu Gồm Những Gì? Diễn Ra Như Thế Nào? (Cần Biết)

Lễ Xin Dâu Gồm Những Gì? Diễn Ra Như Thế Nào? (Cần Biết)

29 lượt xem

Theo phong tục truyền thống cưới hỏi của người Việt có 3 nghi lễ chính là dạm ngõ, hỏi và cưới. Ngoài ra, trước ngày đám hỏi còn có thêm một nghi lễ...

Chi tiết
Top 8 Bài Phát Biểu Trong Lễ Dạm Ngõ Hay Nhất, Ý Nghĩa Nhất

Top 8 Bài Phát Biểu Trong Lễ Dạm Ngõ Hay Nhất, Ý Nghĩa Nhất

35 lượt xem

Trong lễ dạm ngõ, đại diện của họ nhà trai và họ nhà gái sẽ thường có đôi lời phát biểu để xin phép cho đôi bạn trẻ được chính thức qua lại. Cùng...

Chi tiết
Lễ Dạm Ngõ Là Gì? Các Thủ Tục Trong Lễ Dạm Ngõ Bắc, Trung, Nam

Lễ Dạm Ngõ Là Gì? Các Thủ Tục Trong Lễ Dạm Ngõ Bắc, Trung, Nam

38 lượt xem

Thủ tục cưới hỏi của các vùng miền đang ngày càng được đơn giản hóa hơn để phù hợp với điều kiện của các gia đình cũng như cuộc sống hiện đại....

Chi tiết
Các Mốc Kỷ Niệm 1 Năm, 5 Năm, 10 Năm Ngày Cưới Nên Làm Gì?

Các Mốc Kỷ Niệm 1 Năm, 5 Năm, 10 Năm Ngày Cưới Nên Làm Gì?

45 lượt xem

Mỗi năm chúng ta đều trải qua rất nhiều những sự kiện, dịp lễ quan trọng. Thế nhưng, với các cặp vợ chồng có lễ kỷ niệm ngày cưới chính là dịp...

Chi tiết
Thủ Tục Cưới Hỏi Miền Trung Bao Gồm Những Gì, Lưu Ý Gì?

Thủ Tục Cưới Hỏi Miền Trung Bao Gồm Những Gì, Lưu Ý Gì?

41 lượt xem

Cưới hỏi đối với bất kỳ gia đình nào cũng là ngày đặc biệt với ý nghĩa hết sức trọng đại. Vì thế mà cô dâu, chú rể cho đến gia đình 2 bên đều...

Chi tiết
TOP 28+ Cách Bó Hoa Cưới Cầm Tay Cô Dâu Đẹp Tự Nhiên

TOP 28+ Cách Bó Hoa Cưới Cầm Tay Cô Dâu Đẹp Tự Nhiên

40 lượt xem

Hoa là một phần đặc biệt quan trọng trong lễ cưới, nhất là bó hoa cưới cầm tay của cô dâu. đặc biệt là bó hoa cưới cầm tay cô dâu. Vậy bạn đã có ý...

Chi tiết
Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Cổng Hoa Cưới Đơn Giản

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Cổng Hoa Cưới Đơn Giản

45 lượt xem

Trong ngày đặc biệt như đám cưới cũng có rất nhiều thứ cô dâu chú rể có thể tự chuẩn bị và tự làm.  Một trong số đó chính là phần cổng hoa đám...

Chi tiết
Top #5 Cách Bày Mâm Trầu Cau Ăn Hỏi Đúng,Đủ, Chuẩn Nhất

Top #5 Cách Bày Mâm Trầu Cau Ăn Hỏi Đúng,Đủ, Chuẩn Nhất

48 lượt xem

Dân gian ta thường có câu: “Miếng trầu là đầu câu chuyện”, đây là câu nói được bắt đầu từ những dịp có ý nghĩa đặc biệt như lễ cưới hỏi. Tuy...

Chi tiết
0978.886.133