20+ Mẫu Thư Tỏ Tình Hay, Hài Hước, Độc Đáo Bạn Nên Đọc Thử

“Yêu là phải nói cũng như đói là phải ăn”  là châm ngôn tình yêu được nhiều bạn trẻ truyền tai nhau. Thư tỏ tình là lựa chọn tuyệt vời cho các bạn đang cảm nắng “crush” nhưng lại ngại ngùng không dám thổ lộ. Nhưng viết thư tỏ tình như thế nào, viết với phong cách nào là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm. Cùng Mimosa Wedding tham khảo 10+ mẫu thư tỏ tình trong bài viết sau đây nhé!

thu to tinh
Cách viết thư tỏ tình đơn giản đốn gục crush

Cách viết thư tỏ tình

Để viết một thư tỏ tình hay cần chú ý đến những điều sau:

#1 Bức thư này có phù hợp hay không

Thư tỏ tình là cách tỏ tình khá “xưa cũ”. Nó rất phổ biến vào những năm 80, thời chưa có điện thoại hay mạng internet. Tỏ tình qua thư rất lãng mạn, tất cả cảm xúc đều được người viết trau chuốt rồi viết nắn nót xuống giấy rồi gửi cho người mình thương. 

Tuy vậy, bạn nên suy nghĩ hoặc cân nhắc xem bức thư đó có hợp hay không. Ví dụ, cô nàng “crush” của bạn là một người yêu thích sự nhẹ nhàng lãng mạn nhưng bạn lại viết một lá thư với quá nhiều cảm xúc và câu từ tiêu cực như “anh sẽ chết nếu thiếu em” hay “anh nguyện làm mọi thứ vì em” là điều cực kỳ không nên. Bạn nữ kia có thể bị bạn dọa sợ đó! Hãy tìm hiểu về đối phương thật kỹ để viết thư tỏ tình cho phù hợp nhé!

thu to tinh
Thư tỏ tình người yêu lãng mạn, tình cảm

#2 Bắt đầu thư tỏ tình bằng một lời chào

Nếu thiếu lời chào trong lá thư sẽ khiến tổng thể lá thư bị cộc lốc, không có đầu không có cuối. Lời chào đầu là thứ bạn ấy đọc đầu tiên nên nhớ chau chuốt cẩn thận nhé!

thu to tinh
Bắt đầu thư tỏ tình bằng một câu chào

#3 Đừng ngại bày tỏ cảm xúc của bản thân

Nếu đã xác định viết thư tình cho đối phương thì nên xác định “ăn cả ngã về không” nhé! Do đó, hãy mạnh dạn bày tỏ hết cảm xúc và nỗi niềm của bản thân. Đừng ngại ngùng nếu không chắc chắn đối phương có đồng ý hay không nhé!

thu to tinh
Có nên viết thư tỏ tình bạn trai cùng lớp không?

#4 Viết lý do bạn thích họ

Bạn không nên viết chung chung quá khiến cho bức thư tình nhạt nhẽo và không có ấn tượng. Hãy thể hiện sự quan tâm của bạn qua những lý do tại sao bạn lại thích họ. Hãy nêu cảm nhận chân thực của bản thân, lúc bắt đầu gặp gỡ như thế nào, sau này ra sao, tương lai sẽ như thế nào. 

thu to tinh
Nhớ bày tỏ lý do sao bạn thích họ nhé!

#5 Xác định rõ ràng ý định của bản thân

Nhớ chia sẻ tình cảm và ý định của bản thân nhé. Hãy cho họ thấy tình cảm của bạn, biết bạn đang thầm thương trộm nhớ và quan tâm đến bạn. Và lá thư tỏ tình là cầu nối giữa hai bạn với nhau. 

Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng ngôn từ quá mạnh. Đừng tạo áp lực hay kỳ vọng quá nhiều về câu trả lời của đối phương nhé! Nó thể phần nào thể hiện sự tinh tế và tôn trọng của bạn dành cho đối phương đó!

thu to tinh
Làm sao để viết thư tỏ tình hay?

#6 Lời kết

Sau khi bày tỏ tình cảm của bản thân thì đừng quên một câu kết nhé. Phần này không cần quá dài hay cầu kỳ nhưng cần rõ ràng và đầy đủ. Hãy nhấn mạnh tình cảm của bản thân và bày tỏ mong muốn nhận được hồi âm của đối phương. 

>>> Bài cùng chuyên mục :

10+ Mẫu thư tỏ tình hài hước đáng yêu

Thư tỏ tình của cô nàng bác sĩ hài hước

Anh à!

Tiếng tim là hai van đóng một lúc. Tiếng thứ nhất do hai van hai lá và van ba là đíng cùng lúc. Nghe rõ nhất là khi ở đỉnh tim. Mỗi lần đặt tay lên ngực trái, em luôn cảm nhận được anh. Em không thể sống thiếu anh…

Bởi anh là tiếng tim thứ 2 do động mạch chủ và van động mạch phổi cùng lúc, nghe rõ nhất ở liên sườn 2.

Với em, anh là nhịp đập, là nguồn sống.

Yêu anh!

thu to tinh de thuong
Chuyện tình dễ thương của cặp đôi bác sĩ và cô y tá

Thư tỏ tình độc đáo bằng đơn xin được yêu

Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Độc lập – Tự do – Hạnh Phúc

 ĐƠN XIN ĐƯỢC YÊU

Em tên là: …

Tuổi:….

Châm ngôn sống của em là: Em yêu anh với vận tốc không phanh. Dù mong manh nhưng anh là tất cả. 

Hôm nay em viết đơn này muốn bày tỏ tấm lòng mình, mong anh chấp nhận. Lần đầu tiên gặp anh, trái tim em đã rung động. Em biết chắc rằng anh chính là người sẽ đi cùng em suốt hành trình còn lại. Từ hôm ấy, trong tâm trí em luôn tồn tại suy nghĩ làm sao để có thể đến gần anh. Người ta hay bảo em “người gặp người yêu”. Em thấy hi vong trong mắt anh, anh hiểu ý em mà, đúng không,… Nếu lỡ có giận thì giận yêu em nhé. Lỡ mà có ghét thì ghét yêu em nhé. Lỡ có thương thì thương thật em nhé! Má em hay nhắc “Cái duyên cái số nó vồ lấy nhau”. Em bất giác nghĩ đến chuyện đôi mình. Liệu mình có thể ở cạnh nhau không? Hãy cho em câu trả lời nhé!! Đợi tin anh!!!

thu to tinh
Thư tỏ tình hài hước đáng iu của cô nàng nhí nhảnh

Thư tỏ tình bạn trai cùng lớp hài hước đáng yêu

Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN CHUYỂN CHỖ

Kính gửi: giáo viên chủ nhiệm lớp 5B

Tên em là: ….

Học sinh lớp: ….

Hôm nay em viết đơn này muốn xin cô chuyển chỗ. Em muốn chuyển xuống bàn bạn Nam vì em thích bạn ấy và bạn ấy cũng thích em. Vì vậy, mong cô có thể chuyển chỗ cho chúng em.

Em xin hứa sẽ không nói chuyện riêng hay nhìn bạn ấy trong giờ học. Em xin cảm ơn cô.

Người viết đơn

(Ký và ghi rõ họ tên)

thu to tinh
Tình yêu thời học trò là tình yêu đẹp nhất

Thư tỏ tình ngắn hay

Cùng tham khảo thư tỏ tình người yêu ngắn hay ngay bây giờ nhé!

#Thư tỏ tình bằng thơ ngắn gọn nhất

“Cậu ơi! Kia có đám mây trắng

Và một chút nắng vàng

Nếu tim cậu hoang vắng

Yêu tớ thành thiên đàng”

 

“Anh ơi! say rượu bia, say rồi lại tỉnh

Chỉ sợ say tình, tỉnh rồi lại say 

Có phải anh là chai rượu ấy?

Khiến em đau đầu đến thế này.”

 

“Hoa hồng có gai, đó mới gọi là đẹp⚘

Tôi phải có cậu, đó mới gọi là tình yêu 

Ông cóc là cậu ông trời 

Còn cậu là cuộc đời của tớ.”

thu to tinh
Thư tỏ tình ngắn đốn ngã trái tim các cô nàng/ anh chàng

#Thư tỏ tình bằng câu nói dễ thương

  • Thầy toán dạy anh 1 giờ bằng 60 phút, 1 phút bằng 60 giây. Nhưng em ơi, thầy chưa bao giờ nói với anh rằng 1 giây không có em lại bằng tới 100 năm. Anh nhớ em!
  • Người ta nói bệnh nào cũng có thuốc chữa. Anh đã ngừng tin điều ấy khi anh phát hiện ra rằng anh đang mang một căn bệnh mà có lẽ, sẽ không bao giờ có thuốc chữa được là bệnh anh ngừng yêu em.
  • Ôi anh quên mất tên em rồi, anh gọi em là người yêu nhé. Nếu em cũng quên tên anh luôn, thì cứ gọi anh là người yêu cũng được
  • Em đến dịu dàng như cơn mưa mùa hạ làm mát lạnh tâm hồn anh
  • Em từ đâu đến? Ai sai em đến đây? Để lấy cắp trái tim anh vậy…..?
  • Cuộc đời anh chỉ có một. Và anh đã trao tặng lại cho em
  • Ở bên anh, dù làm gì, hay nơi đâu, cũng đều tốt cả.
  • ”Kiếp này anh không thể nữa. Cho nên, kiếp sau anh nhất định sẽ đợi em, anh sẽ đợi em sớm hơn tất cả những người khác, gặp em sớm hơn một chút…”
thu to tinh
Thư tỏ tình bằng một câu nói ngắn gọn đáng yêu

Những lá thư tỏ tình hay nhất

Thư tỏ tình #1

30/06/2022 00h00

Anh à, giờ này hẳn anh đã ngủ rồi nhỉ? Anh vẫn ngồi đây để viết cho những dòng tâm sự này.

Em rất nhớ anh, hình bóng anh cứ lang thang trong tâm trí em. Hình bóng ấy làm em nhớ nhung không thôi. Anh là người mà em muốn sánh bước suốt cuộc đời này, người mà em muốn chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống.

Em không biết anh đang có suy nghĩ như thế nào. Đang do dự hay đã có quyết định của mình. Hôm nay em nhớ anh lắm, anh có nghĩ đến em giây phút nào không? Em đã cố gắng nhắm mắt ngủ nhưng sao không thể không nghĩ đến anh.

Em nên làm gì đây, làm thế nào mới đúng đây. Em có nên chủ động tiến đến gần anh không. Nhớ mong anh, cả ngày đợi mãi một tin nhắn nhưng sao không thấy bất kỳ tin nào cả.

Chúng mình là gì với nhau, em có chút ý nghĩa nào với anh không? Em thích anh, thương anh, liệu điều đó có sai? Lúc ở gần anh, em chỉ muốn chạy đến ôm anh. Những hành động của anh khiến em buồn lắm, anh có thử đặt bản thân vào vị trí của em không?

Một dòng tin nhắn, một lời với em khó đến vậy sao? Rốt cuộc em là gì với anh?

Em tự lừa bản thân, rằng anh đang như đến em. Em có yếu đuối lắm không? Cảm giác không dễ chịu chút nào. Tệ thật đấy, em nhớ anh!

Em nên làm gì đây, anh có thể cho em câu trả lời được không?

thu to tinh

Thư tỏ tình #2

Gửi Yến,

Đi qua vài mối tình đổ vỡ, anh cứ nghĩ bản thân chẳng thể nào yêu thêm ai được nữa. Anh đã quen với cuộc sống làm bất cứ chuyện gì cũng một mình trong một thời gian rất dài. Dài đến mức anh chẳng nhớ nổi chính xác thời gian nữa.

Nhưng rồi duyên số đã giúp anh gặp được em và rồi anh thích em từ lúc nào chẳng hay.

Anh không thể nào kiềm chế được nói chuyện với em, tiếp xúc gần em. Mỗi ngày trôi qua, cảm xúc của anh ngày càng mãnh liệt. Anh không thể ngăn bản thân ngừng nhớ về em, ngừng yêu em. Dường như trái tim này nó chẳng phải là của anh nữa. Tại sao nó lại không nghe lời anh vậy nhỉ?

Thật khó để dũng cảm đứng trước mặt em và nói cho em biết rằng anh yêu em. Đó chính là lý do anh ngồi đây viết những dòng này. Đồng ý làm người yêu anh nhé, Yến! Anh yêu em vô điều kiện, dù có chuyện gì xảy ra, anh vẫn mong người anh muốn đi cùng trong cuộc đời này là em!

thu to tinh

Thư tỏ tình yêu xa hay nhất

Anh à, có người nói với em rằng yêu xa không dành cho những trái tim yếu đuối. Bên cạnh khoảng cách thì niềm tin cũng là thứ rất mỏng manh. Những ngày chưa quen anh, em chưa từng nghĩ mình sẽ có một mối quan hệ yêu xa. Má em luôn dặn rằng yêu xa khó lắm con ơi. Nhưng duyên số đã để anh và em gặp nhau. Dù khoảng cách địa lý giữa chúng mình rất xa nhau, xa đến nỗi em có chút sợ hãi khi viết những dòng này. Rằng em thích anh, làm người yêu em nhé!

thu to tinh

Hi vọng 10+ bức thư tỏ tình trên sẽ giúp bạn thành công cua được “crush”. Mimosa Wedding xin chúc hai bạn có thể thành đôi và sớm ngày về chung một nhà!! Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với Mimosa Wedding để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé!

Ảnh viện MIMOSA WEDDING

Địa chỉ: 

Cơ sở 1: 133 Giáp Nhất – Thanh Xuân – Hà Nội 

Cơ sở 2: 243 Giáp Nhất – Thanh Xuân – Hà Nội

Cơ sở 3: 94 Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0978 886 133 (Mr Đỉnh)              

               0967 868 133 (Mr Đức)  

Gmail: anhvienmimosa@gmail.com  

Website: anhvienmimosa.com