Nên học chụp ảnh cưới chuyên nghiệp ở đâu Hà Nội

Dù bạn là ai, bạn bao nhiêu tuổi, có kinh nghiệm hay chưa,.. thì bạn cũng hoàn toàn có thể trở thành thợ chụp ảnh chuyên nghiệp sao khi tham gia những khóa học chụp ảnh cưới tại Hà Nội.

Trong bài viết hôm nay, Mimosa sẽ chia sẻ những bí kíp để có thể giúp bạn chọn được địa chỉ đào tạo chụp ảnh cưới chuyên nghiệp tại Hà Nội nhé!

1/ Tại sao nên học chụp ảnh cưới?

Chụp ảnh cưới là một trong những bước chuẩn bị quan trọng trong ngày trọng đại của mỗi người. Chính bởi thế, những bộ ảnh cưới luôn được đầu tư công phu nhất so với những bộ ảnh thông thường. Để chắc chắn bộ ảnh cưới không là nhân tố “phá đám”, các cô dâu, chú rể đa phần không tiếc tiền để có một bộ ảnh như ý của mình.

Cũng bởi vậy, các nhiếp ảnh chụp hình cưới luôn phải là người có tay nghề, có kinh nghiệm cao và đã được cân nhắc, chọn lựa trong một thời gian dài. Chính bởi vậy, để có một sự nghiệp vững chắc hơn, bạn cần trau dồi kiến thức và kỹ năng thông qua các khóa học chụp ảnh cưới chuyên nghiệp.

2/ Học chụp ảnh cưới mất bao lâu?

Một khóa học chụp ảnh cưới có thể kéo dài đến 5 – 6 tháng. Trong thời gian này, các buổi học sẽ diễn ra hàng ngày hoặc cách ngày tùy vào sắp xếp của mỗi trung tâm. Ngoài việc học chính khóa, việc luyện tập và thực hành thêm tại nhà cũng là một điều kiện để kỹ năng của bạn tiến bộ nhanh chóng hơn.

Thông thường, một khóa học chụp ảnh bao gồm kỹ thuật chụp ảnh nền tảng, kỹ thuật chụp ảnh chuyên nghiệp và chỉnh, sửa, hoàn thành ảnh. Mỗi phần kiến thức sẽ được chia thành các giai đoạn khác nhau, phù hợp với chương trình của học viên.

Khi bắt đầu khóa học, bạn cần nắm vững một số kỹ thuật cơ bản như căn sáng, lấy nét, bố cục hình ảnh,… Thêm vào đó là các cách phân biệt máy ảnh, máy cơ, tư thế cầm máy sao cho đúng. Ngoài ra cách đọc các thông số kỹ thuật, căn chỉnh máy trong studio hay ngoài trời cũng là một phần kiến thức nền tảng mà bạn không thể bỏ qua.

>>> Xem thêm Lớp học chụp ảnh cưới cơ bản của Canon ở Hà Nội

Đối với kỹ thuật chụp ảnh nâng cao và chuyên nghiệp, bạn sẽ được hướng dẫn các kỹ thuật chụp ảnh phù hợp với đặc điểm ảnh như kỹ thuật chụp ảnh sự kiện, chụp ảnh chân dung, chụp ảnh ngoại cảnh, chụp studio,… Mỗi kỹ thuật lại cần các kỹ năng, các lưu ý khác nhau đòi hỏi sự linh hoạt khi thực thành.

Hiện nay, phần mềm phổ biến, được sử dụng nhiều nhất để chỉnh sửa ảnh là photoshop. Chính bởi vậy, phần mềm này được các địa chỉ dạy chụp ảnh lựa chọn để trang bị cho học viên của mình. Phần mềm photoshop có phần khá phức tạp với hàng loạt các công cụ khác nhau đòi hỏi độ tập trung cao và sự chăm chỉ trong quá trình học hỏi.

3/ Nên học chụp ảnh ở trung tâm hay studio chuyên nghiệp?

Hiện nay có không ít những địa chỉ chuyên nghiệp nhận đào tạo các lớp chụp ảnh cưới chuyên nghiệp. Trong số đó, chúng ta có thể chia thành hai loại là lớp học của studio và các trung tâm dạy nhiếp ảnh.

Các khóa học tại các trung tâm thường sẽ thiên nhiều hơn về lý thuyết, về nghệ thuật. Chính bởi vậy, trong quá trình học, học viện cần có được sự tự giác, chăm chỉ thực hành để tự vận dụng tốt những kiến thức đã được học.

Bên cạnh đó thì studio chính là một môi trường hoàn hảo cho các học viên để tiếp xúc với những “anh chị” trong nghề. Cũng nhờ đó, các bài học sẽ thường xuyên được gắn với thực hành trên thực tế trong các bộ ảnh của studio.

Với chi phí tương đương nhau, để lựa chọn học chụp ảnh ở trung tâm hay ở studio chuyên nghiệp còn phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Hãy lựa chọn cho mình một địa chỉ chất lượng, uy tín để trau dồi thêm kiến thức cho mình bạn nhé!

ẢNH VIỆN ÁO CƯỚI MIMOSA
Địa chỉ: 133 Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline Tư Vấn & CSKH:

  • 0967 868 133(Mr Đức)
  • 0978 886 133 (Mr Đỉnh)

>>> Xem thêm Top 3 trung tâm có khóa học chụp ảnh cưới chuyên nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh