Nên chọn váy cưới đuôi cá trễ vai hay cổ yếm?

Bạn đang chuẩn bị cho hôn lễ của mình và đang băn khoăn không biết nên chọn váy cưới đuôi cá trễ vai hay váy cưới cổ yếm? Hãy cùng Mimosa Wedding Studio tìm hiểu đặc điểm của hai mẫu váy này để dễ dàng lựa chọn hơn nhé.

Váy cưới đuôi cá trễ vai

Váy cưới đuôi cá vốn là kiểu rất kén người mặc bởi nó yêu cầu một cơ thể cân đối cũng như ít khuyết điểm. Nếu bạn có số đo 3 vòng chuẩn cộng với chiếc cổ cao thì kiểu trễ vai này cực kỳ hợp với bạn.

Váy cưới đuôi cá trễ vai rất kén dáng người

Váy cưới đuôi cá trễ vai sẽ khoe phần cổ cao và bờ vai thon thả của bạn, đồng thời khéo léo đẩy vòng 1 của bạn lên thật gợi cảm. Vậy nên nếu vòng 1 của bạn quá bé hoặc quá to cũng sẽ trở thành một vấn đề khi chọn mẫu váy này đấy.

Hãy chú ý chọn chiếc váy phù hợp với vòng 1 nhé

Nếu vòng 1 của bạn nhỏ xinh, thì chiếc váy sẽ khó ôm khít người và trở nên thiếu hoàn hảo. Còn nếu vòng 1 của bạn hơi lớn thì dễ có cảm giác tức mắt cho người nhìn bởi dáng váy này đẩy ngực hơi nhiều. Bạn nhớ lưu ý điểm đặc biệt này nhé.

Váy cưới trễ vai sẽ che khuyết điểm ở phần cánh tay của bạn

Bên cạnh những yêu cầu trên  thì váy cưới đuôi cá trễ vai sẽ giúp bạn che đi nhược điểm bắp tay to. Vậy nên cũng không hẳn là cơ thể bạn phải hoàn mỹ mới có thể diện được chiếc váy này đâu nhé. Chút xíu khuyết điểm cũng không thành vấn đề gì.

>>> Xem thêm So sánh váy cưới Angela Baby và Hari Won

Váy cưới đuôi cá cổ yếm

Khác với váy đuôi cá trễ vai, váy đuôi cá cổ yếm lại có phần dễ dàng hơn khi không yêu cầu bạn có chiếc cổ thon thả hay số đo vòng 1 phải chuẩn. Bởi chính chiếc cổ yếm đã che hết mọi vấn đề đó rồi.

Váy cưới cổ yếm che được nhiều khuyết điểm hơn

Điểm khắt khe duy nhất của chiếc váy này chính là phần bắp tay của bạn. Nếu váy cưới trễ vai có thể che đi giúp bạn thì váy cưới cổ yếm lại khoe ra bằng hết. Vậy nên những cô dâu có vai nhỏ, bắp tay thon thả thì mới nên chọn cổ yếm nhé.

Cô dâu quá gầy không nên mặc váy cưới cổ yếm

Đối với những chiếc váy cưới để lộ vai và cánh tay thì thực sự rất khó cho những cô dâu gầy. Bởi phần cánh tay khẳng khiu mà không có tay áo che đi thì rất mất thẩm mỹ luôn đó.

Về phần ngực áo, thường là cúp ngực bên trong và có một lớp yếm bằng ren bên ngoài, vì vậy nếu bạn có khuyết điểm ở đây thì sẽ chẳng có vấn đề gì vì chiếc yếm đã che đi một cách hoàn hảo rồi.

Cổ yếm có nhiều biến tấu khác nhau

Váy cưới đuôi cá cổ yếm cũng có rất nhiều kiểu biến tấu khác nhau, phần cổ có thể cao hoặc thấp để phù hợp với nhiều dáng người mặc. Phần yếm cũng có thể đáp ren dày, mỏng khác nhau  hoặc cut-out ở chân ngực để tăng thêm sự gợi cảm cho cô dâu.

>>> Xem thêm  TOP 3 STUDIO VÀ 15 ĐỊA ĐIỂM CHỤP ẢNH CƯỚI Ở ĐÂU HÀ NỘI ĐẸP NHẤT

Bằng những phần so sánh trên, Mimosa Wedding Studio đã chỉ ra ưu và nhược điểm của hai loại váy cưới đuôi cá trễ vai và cổ yếm để bạn dễ hình dung hơn. Mặc một chiếc váy cưới đẹp rất quan trọng, nhưng cảm thấy tự tin và thoải mái khi mặc còn quan trọng hơn phải không nào? Giờ đây sẽ dễ dàng cho bạn lựa chọn hơn rồi đó nha.

Biết thêm thông tin chi tiết hơn về các mẫu váy cưới tại địa chỉ: