Hoa cưới không tung thì nên làm gì cho ngầu?

Thông thường, cô dâu sau khi xong lễ cưới sẽ có tiết mục tung hoa cưới, nếu vị khách nữ nào đón được hoa thì có nghĩa người tiếp theo có chuyện vui chính là họ. Chính vì thế mà tiết mục tung hoa luôn thu hút được sự tham gia của các bạn nữ con trẻ và chưa lập gia đình.
 
Mặc dù mang ý nghĩa rất hay như vậy nhưng tùy từng trường hợp mới có tiết mục tung hoa. Vậy nếu không tung hoa cưới thì bạn nên làm gì với nó?

1. Hãy biến hoa cưới thành một vật lưu niệm

Một trong những gợi ý hay cho bạn chính là đem sấy hoa khô rồi trưng bày nó ở một nơi tốt nhất. Hoa cưới đã khô sẽ giống như một vật kỉ niệm đáng nhớ giúp bạn lưu giữ được những kí ức đẹp.
Bạn cũng có thể đặt hoa cưới đã sấy khô vào tủ kính, cắm bình thủy tinh hay thậm chí dùng chúng để đóng khung.
Một số gợi ý bảo quản hoa mà bạn có thể tham khảo:

Hoa cưới cầm tay có thể làm những món quà kỷ niệm thật ý nghĩa

–    Ép khô hoa: hãy lấy những nhành hoa trong hoa cưới rồi đặt chúng lên tấm giấy nến. Tiếp đến bạn đặt giấy nến có để hoa vào bên trong cuốn sách dày. Phần giấy nên cần lớn để tránh làm chữ dính lên cánh hoa.

Hãy phơi khô hoa sau đó cho vào một lọ thủy tinh rồi trang trí tại phòng của mình

–    Phơi khô: Bạn hoàn toàn có thể đem bó hoa cưới ra phơi khô rồi bó lại thật chặt sau đó đem trưng bày ở một nơi đủ để bạn nhìn ngắm nó mỗi ngày.
–    Sử dụng gel Silica để bảo quản: Một trong những cách được đông đảo các cửa hàng làm đồ lưu niệm lựa chọn để bảo quản hoa.

Để thực hiện theo cách này bạn cần tới các vật dụng hỗ trợ như: Gel Silica có bán tại các cửa hàng thủ công rồi đổ chúng thật nhẹ nhàng lên hoa và đậy nắp vào khi xong. Loại gel này sẽ giúp màu sắc của hoa trường tồn mãi.

2. Hãy tặng chúng cho ai đó để cảm ơn

Nếu không tung hoa, hãy tặng hoa cưới của bạn cho một cô bạn thân thiết đã vì bạn mà hao tâm khổ tứ nhiều. Ngoài ra, tặng hoa cưới cho mẹ, em gái cũng là phương án không tồi đâu nhé.
Đừng nghĩ hoa cưới chỉ đơn thuần là vật trang trí mà nó còn ẩn chứa ý nghĩa sâu sắc ở phía sau.

Nếu không thể sử dụng được hãy tặng bó hoa cưới cho một người bạn như lời cảm ơn nhé

Ngoài tặng bạn bè, người thân cô dâu có thể dành tặng chúng cho một ai đó vì lí do đặc biệt bất khả kháng mà không thể tham gia ngày vui của bạn.
Vừa rồi là một số gợi ý không tồi dành cho bạn trong ngày cưới. Hi vọng, bài viết đã mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích nhất.
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng!

Xem thêm:

>>> 10 loại hoa cưới và ý nghĩa của chúng không phải ai cũng biết (Phần 1)