Gợi ý trang điểm cô dâu mặt tròn, mặt vuông, mặt dài đẹp nhất

Có lẽ tất cả các cô dâu đều muốn mình thật xinh đẹp trong ngày lễ quan trọng nhất cuộc đời. Tuy nhiên, không phải khuôn mặt nào cũng có cách trang điểm giống nhau. Bài viết dưới đây chúng tôi xin cung cấp cho bạn các năng trang điểm cô dâu có gương mặt dài, tròn và vuông.

1/ Đối với các cô dâu có gương mặt tròn

 • Chọn tone màu trang điểm

Đối với cô dâu có gương mặt tròn thì bạn nên chọn những tone màu trang điểm tối hơn da để cho khuyết điểm của mình lại.

Bạn cần tập trung làm sáng cho vùng trung tâm, sử dụng điểm nhấn cho phần trán, sống mũi bằng sách sử dụng kem nên sáng màu hoặc highlight, dùng phấn nền sẫm màu hoặc tạo khối vùng từ cằm lên phần mang tai. Cách này sẽ giúp kuoon mặt tròn trở nên góc cạnh hơn.

 • Bước quan trọng: tạo khối

Tạo khối cho khuôn mặt cũng rất quan trọng cho những cô dâu mặt tròn bởi nó sẽ giúp cho khuôn mặt thon gon hơn, góc cạnh hơn và không còn cảm giác bầu bĩnh như lúc đầu.

Vùng tối bạn cần đáng là ở viền ngoài, chạy thẳng từ thái dương tới cắm và phần má, làm sáng ở vùng chữ T của khuôn mặt.

Tạo khối cho cô dâu mặt tròn

 • Đánh má hồng

Với kiểu trang điểm cô dâu mặt tròn, việc đánh má hồng không hề phức tạp như bạn nghĩ. Bạn chỉ cần  đánh phấn má hồn từ phần cao nhất của má đến thái dương. Như vậy sẽ tạo được hiệu ứng xương gò má cao hơn, gương mặt dài hơn.

Cô dâu mặt tròn

>>> Xem thêm Bật mí cách trang điểm cô dâu mắt một mí đơn giản dễ thương

2/ Trang điểm cô dâu mặt dài

Kiểu trang điểm này chủ yếu chú trọng đến các nét vẽ để mặt trở nên ngắn hơn sao cho hài hoà và cân đối tự nhiên với những màu sắc không cần quá nổi bật, sặc sỡ. Các phần cần chú ý bao gồm:

 • Lông mày:  Lông mày, đặc biệt là phần chân mày là một ‘phần quan trọng giúp bạn ăn gian chiều dài cho khuôn mặt một cách hoàn hảo. Chính vì vậy,thay vì vẽ chân mày con thì bạn nên vẽ mày ngang, bản to, nhỏ dần về đuôi và màu lông mày phải hợp với màu tóc. Tránh để chân mày bị cong, quá xếch hay lông mày quá mỏng.
 • Măt: Tán mắt màu sáng cho cả bầu mắt, sau đó phủ nhũ óng ánh bên trên để tạo hiệu ứng mắt to và sáng.
 • Má:  Điều nghiêm cấm đối với trang điểm cô dâu mặt dài là tuyệt đối không được đánh má ở phần đỉnh gò má. Các cô dâu có thể lựa chọn đánh má tròn hoặc đánh má ngang cho gương mặt thêm nổi bật.

Khắc phục khuyết điểm cho cô dâu mặt dài

 • Môi: Vẽ viền cho đôi môi để môi dày hơn.
 • Tạo khối: Dùng cọ tán tạo khối tối màu lên đường chân tóc và cằm để tạo hiệu ứng khuôn mắt ngắn hơn ngắn hơn. Bạn có thể sử dụng highlight sáng màu hoặc kem nền sáng màu ở vùng xương gò má, trán, cằm và khóe môi. Như vậy gương mặt bạn sẽ sáng hơn và góc cạnh hơn rất nhiều.

Tạo khối cho cô dâu mặt dài

 • Tóc: Để tóc mái ngang, mái thưa hoặc hơi chéo. Tránh việc để mái rẽ ngôi hoặc không để mái sẽ càng làm khuôn mặt dài hơn. Bên cạnh đó, bạn nên để tóc xoăn bồng bềnh thay vì tóc ép thẳng hay tóc bob sẽ càng làm lộ khuyết điểm gương mặt bạn.

3/ Trang điểm cô dâu mặt vuông

Khắc phục mặt bị vuông

 • Chú ý cách đánh má

Với khuôn mặt bị vuông, bạn chỉ cần đánh sáng nhẹ nhàng ở phần gò má. Tránh việc đánh phấn má quá đậm thì sẽ khiến gương mặt cô dâu bị lộ khuyết điểm nhiều hơn.

 • Làm nổi bật lên vùng trán của bạn

Với dạng khuôn mặt vuông, bạn hãy làm nổi bật vùng trán bằng cách sử dụng kem nền sáng màu hoạc highlight dạng thỏi. Việc này sẽ giúp khuôn mặt bớt vuông đi rất nhiều đấy.

 • Tạo khối kĩ lưỡng vùng xương hàm

Vùng xương hàm là điểm yếu của những ai có gương mặt vuông, vì vậy khi trang điểm vùng này cần làm tối chúng đi để tạo cảm giác gương mặt bớt vuông và trở nên mềm mại hơn.

Tạo khối cho cô dâu mặt vuông

Với cách trang điểm cô dâu mặt vuông, bạn không cần quá cầu kỳ việc chọn tone trang điểm mà cần chú ý phần highlight, tạo khối sao cho mềm mại nhất.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về trang điểm cô dâu có gương mặt dài, tròn và vuông. Hi vọng sau bài viết này, các cô dâu có thể chọn cho mình kiểu trang điểm phù hợp.

>>> Xem thêm 10 kiểu trang điểm cô dâu mặc áo dài hay nhất Hà Nội