Có nên tự học chụp ảnh chuyên nghiệp online miễn phí không?

Ngày nay, khi công nghệ đã phát triển, việc liên lạc, kết nối dễ dàng đã giúp cho các khóa học online ngày càng trở nên đa dạng, thích hợp với những ai muốn đi học nhưng không thể sắp xếp được thời gian.

Các khóa học chụp ảnh cưới giờ đây cũng không khó để tìm kiếm. Tuy nhiên, có nên tham gia các lớp học online này hay không? Hãy cùng Mimosa giải đáp câu hỏi này trước khi đăng ký các khóa học nhé!

1/ Học chụp ảnh chuyên nghiệp gồm mấy phần?

Học chụp ảnh chuyên nghiệp không phải là điều dễ dàng. Có rất nhiều người đã và đang theo đuổi ngành nghề này, tuy nhiên để thành công thì không phải là con số quá lớn. Chính bởi vậy, nếu có đam mê và mong muốn theo đuổi, bạn cần có một thái độ học tập chăm chỉ cùng phương pháp thực hành đúng đắn nhất.

Để có thể hoàn thành khóa học chụp ảnh chuyên nghiệp, bạn cần nắm vững hai phần kiến thức cơ bản và nâng cao. Một số khóa học cũng cho phép bạn bắt đầu từ phần kiến thức nâng cao nếu đã có nền tảng từ trước. Tuy nhiên, để có một hệ thống kiến thức rõ ràng, mạch lạc thì việc học theo một giáo trình cố định là điều vô cùng thiết yếu.

co nen hoc chup anh chuyen nghiep online

Ở phần kiến thức cơ bản, bạn sẽ được học về những lý thuyết cơ bản nhất khi cần một chiếc máy ảnh. Từ những bước đầu đơn giản nhất như cách cầm máy, phân biệt các loại máy ảnh, các chức năng cơ bản như lấy nét, làm mờ, đo sáng, lấy bố cục, đọc số liệu,… cho đến sử dụng chân máy, setup studio cũng như chuẩn bị một số đạo cụ cho các buổi chụp hình.

Sau khi hoàn thành và nắm vững các kiến thức cơ bản thì bạn mới có nền tảng để bắt đầu cho phần nâng cao. Ở phần này, kiến thức sẽ được hệ thống và chia ra thành các mảng riêng biệt. Bạn sẽ được học về kỹ năng chụp ảnh các sự kiện, chụp ảnh cưới, chụp ảnh nghệ thuật, chụp ảnh trang bìa hay chụp ảnh sản phẩm thương mại,…

>>> Xem thêm Những lý do không nên học chụp ảnh và photoshop cùng lúc ở Hà Nội

Mỗi kỹ năng lại có sự giống và khác nhau đòi hỏi người học phải thường xuyên thực hành để ghi nhớ và luyện tập thêm tay nghề. Chính vì thế, nghề chụp ảnh ngoài kiến thức, ngoài máy móc cần đầu tư rất nhiều thời gian, công sức đòi hỏi sự kiên trì và bền bỉ.

co nen hoc chup anh chuyen nghiep online

2/ Tại sao không nên tự học chụp ảnh chuyên nghiệp?

Chụp ảnh chuyên nghiệp là khóa học đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và người dạy phải là người có nhiều kinh nghiệm thực hành. Chính bởi vậy, việc tự mày mò, học hỏi, không có người hướng dẫn chỉ thích hợp với phần kiến thức cơ bản mà thôi.

Các khóa học online hiện nay cũng xuất hiện rất nhiều với chi phí rẻ hơn offline nhiều lần. Tuy nhiên khi tham gia các khóa học này, không được hướng dẫn trực tiếp, không được giải đáp những thắc mắc ngay lập tức khiến cho học viên cảm thấy khó hiểu trong nhiều thao tác phức tạp.

Chính bởi vậy, việc tự học online thường mất thời gian hơn rất nhiều. Nếu một khóa học tại studio kéo dài khoảng 5 đến 6 tháng thì việc học online mất tới 1 năm đến 1,5 năm.

co nen hoc chup anh chuyen nghiep online

Bên cạnh đó, khi tự học online, học viên phải chấp nhận việc tự thực hành mà không có giảng viên đánh giá kết quả. Chính điều này làm giảm bớt đi hiệu quả học tập bởi sản phẩm mới là kết quả chính của cả quá trình học tập.

Bởi những lý do trên nên những khóa học tự chụp ảnh online hiện nay rất nhiều với học phí rẻ nhưng không được nhiều học viên lựa chọn bởi không mang đến sự hiệu quả. Việc tham gia các lớp học chụp ảnh chuyên nghiệp tại các studio đã, đang và vẫn sẽ là lựa chọn hàng đầu của các nhiếp ảnh gia trẻ. Hãy lựa chọn cho mình một phương pháp học tập đúng đắn để theo đuổi đam mê bạn nhé!

ẢNH VIỆN ÁO CƯỚI MIMOSA
Địa chỉ: 133 Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline Tư Vấn & CSKH:

  • 0967 868 133(Mr Đức)
  • 0978 886 133 (Mr Đỉnh)

 >>> Xem thêm 1001 kiểu học tạo dáng chụp ảnh bằng điện thoại siêu dễ