{Tâm Linh} Nên chụp ảnh cưới trước hay sau lễ ăn hỏi?

Vậy chụp ảnh cưới trước hay sau lễ ăn hỏi tại sao là băn khoăn của nhiều cặp đôi. Bởi thời gian chụp ảnh cưới có yếu tố quyết định tới chất lượng của những shot hình sau này. Cùng Mimosa wedding tìm hiểu nhé

1. Chụp ảnh cưới trước hay sau lễ ăn hỏi là phù hợp?

Không chỉ việc ăn hỏi hay ngày làm lễ chính, nhiều gia đình muốn tốt cho con cái nên “tâm linh” tới mức ngày chụp ảnh cưới cũng phải hỏi thầy chọn ngày tốt/xấu. Trên thực tế, việc chụp ảnh cưới trước hay sau ăn hỏi không quan trọng bởi nó không ảnh hưởng gì tới đời sống hôn nhân sau này.
Điều quan trọng không phải chụp ảnh cưới lúc nào mà vấn đề cần chú ý hơn cả chính là chọn thời điểm sao cho không gặp rủi ro về thời tiết cũng như phù hợp với lịch trình của cặp đôi mà thôi.
Vì vậy, đừng quá đặt nặng chụp trước hay sau ăn hỏi nhé.

Chụp ảnh cưới trước hay sau lễ ăn hỏi là phù hợp?

Bởi ngày xưa, các cụ đâu có chụp album ảnh trước khi cưới? Có được những tấm ảnh đẹp trong ngày cưới đã là cả một kỳ tích chứ không như thời bấy giờ đâu các bạn. Vì thế, đừng quá băn khoăn chụp ảnh cưới trước hay sau ăn hỏi bạn nhé.

2. Thời điểm chụp ảnh cưới đẹp nhất là lúc nào?

Theo kinh nghiệm của Mimosa wedding đã phục vụ hàng 1 nghìn đôi/ mỗi năm thì xin chia sẻ cho các bạn như sau:

Trường hợp 1: Nếu 2 gia đình đã nên thống nhất và nên lịch ngày cưới với ngày hỏi gần sát nhau, thì các bạn nên chủ động đặt lịch chụp ảnh cưới càng sớm càng tốt, ít nhất cũng phải cách ngày lễ cưới hỏi khoảng từ 1-2 tháng là tốt nhất

Chụp ảnh cưới trước hay sau lễ ăn hỏi không quan trọng, chủ yếu là cách sắp xếp thời gian phù hợp của 2 vợ chồng

Trường hợp 2: Nếu ngày ăn hỏi cách xa ngày cưới từ 2-3 tháng thì tùy vào công việc của 2 bạn để chủ động đặt lịch chụp ảnh cưới nhé

Tuy nhiên, bạn nên chú ý chụp ảnh cưới cách khoảng vài tháng trước khi cử hành hôn lễ. Việc chụp ảnh cưới sớm sẽ giúp bạn tránh không phải quá cập rập khi sát ngày cưới mà ảnh vẫn chưa xong. Hơn thế, chụp sớm còn giúp cặp đôi dễ dàng chỉnh sửa nếu có bất cứ rủi ro nào xảy ra.

Hãy chủ động sắp xếp chụp ảnh cưới sớm để còn lo nhiều thứ trước ngày cưới

Thứ hai, chú ý chọn thời điểm các studio tung ra chương trình khuyến mại để giảm bớt được phần nào chi phí cho việc chụp hình. Đừng quá quan trọng việc phải chụp vào lúc này, lúc khác mà hãy cân nhắc cả vấn đề kinh tế nữa nhé.

Thứ ba, tuyệt đối không nên chụp ảnh cưới vào mùa cưới bởi thời điểm này có rất nhiều cặp đôi cũng rục rịch chuẩn bị cho ngày vui của mình. Nếu chọn chụp vào thời điểm này chắc chắn bạn sẽ phải tốn thêm một khoản phí trên trời do các đơn vị cung cấp dịch vụ tăng giá.

Thứ tư, tránh chụp ảnh cưới vào các tháng mùa mưa bởi nếu bạn chọn chụp ảnh ngoại cảnh thì việc quan tâm tới yếu tố thời tiết là điều nên làm. Một cơn mưa bất chợt có thể phá hủy cả buổi chụp hình cưới của hai bạn đấy.

Nên chụp ảnh cưới vào khoảng thời gian mùa thu hoặc cuối xuân là đẹp nhất

Nếu có thể, hãy chọn đi chụp hình vào ngày thường nhé, như thế các địa điểm như quán cà phê, phim trường đều không quá đông đúc, qua đó bạn dễ dàng có được shot hình với góc ưng ý nhất mà không cần chen lấn ai.
Hi vọng, những thông tin trong bài viết vừa rồi đã giúp bạn phần nào giải đáp được thắc mắc nên chụp ảnh cưới trước hay sau lễ ăn hỏi.

Xem ngay: >>> 90% các cặp đôi “Thiếu” Kinh nghiệm chụp ảnh cưới ngoại cảnh