Chia sẻ kinh nghiệm chụp ảnh kỷ yếu bạn trẻ thích mê

Vào thời điểm cuối năm cấp ba hay cuối năm đại học, hầu như lớp nào cũng háo hức chuẩn bị chụp ảnh cho lễ tốt nghiệp hay chụp kỷ yếu lớp để lưu giữ lại khoảng thời gian thanh xuân quý báu. Thấu hiểu được điều này, trong bài viết hôm nay Mimosa Studio sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm chụp ảnh kỷ yếu để bạn có được một bộ ảnh hoàn mỹ nhất.

Thời gian chụp ảnh kỷ yếu

Nên tiến hành chụp ảnh kỷ yếu ít nhất là trước 2 đến 3 tháng. Các bạn nên chụp ảnh càng sớm càng tốt, tranh thủ những khoảng thời gian rảnh của lớp để tổ chức chụp ảnh. Như vậy sẽ vừa thuận tiện cho tập thể lại vừa tránh xảy ra những sự cố ngoài ý muốn khác.

Quan trọng hơn, nếu các bạn chụp ảnh sớm hơn khi vào mùa chụp ảnh kỷ yếu thì sẽ được nhận nhiều ưu đãi hơn. Đồng thời, khi studio trống lịch, họ sẽ dành nhiều thời gian hơn để trau chuốt hình ảnh cho bạn. Đây sẽ là một lợi thế mà bạn không nên bỏ qua.

Thêm nữa, nếu lựa chọn chụp ảnh ngoại cảnh, lớp bạn nên chú trọng đến thời tiết. Đây cũng là một yếu tố quan trọng khách quan ảnh hưởng đến chất lượng của bộ ảnh kỷ yếu.

Nên xem xét tình hình thời tiết và dời lịch chụp nếu gặp phải thời tiết xấu, bởi chúng ta có khá nhiều thời gian dự trù trước nên không cần phải quá gấp gáp.

Thời tiết đẹp bạn sẽ có những bộ ảnh màu rực rỡ

Lựa chọn studio chụp ảnh kỷ yếu

Hiện nay có rất rất nhiều studio chụp kỷ yếu mọc lên như nấm. Tuy nhiên, không phải studio nào cũng chuyên nghiệp như họ nói. Bạn cần lựa chọn kỹ càng để tránh tình trạng xảy ra tranh cãi với studio về sau.

Bạn nên tham khảo ý kiến của những đàn anh, đàn chị đã chụp hay tìm hiểu xem phong cách thường chụp kỷ yếu và Makeup của studio như thế nào để có được thông tin cụ thể chính xác.

>>> Xem thêm: Một vài kinh nghiệm chụp ảnh kỷ yếu đẹp

Chi phí chụp ảnh kỷ yếu

Trước tiên, các bạn cần dự trù lớp mình có bao nhiêu kinh phí để chi cho bộ ảnh kỷ yếu, từ đấy mà tìm studio phù hợp. Bên cạnh đó, bạn còn dự trù một khoản để phát sinh dù ít nhiều.

Thông thường, với chi phí cho một bộ ảnh kỷ yếu chỉ khoảng từ 95k/người thì đã đủ cho các bạn lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong cả quãng thời gian còn là học sinh, sinh viên của mình.

Cần liệu trước những kinh phí cần thiết tránh sai sót

Lựa chọn trang phục chụp ảnh kỷ yếu

Chọn trang phục để chụp ảnh kỷ yếu cũng vô cùng quan trọng, lớp bạn nên thống nhất phong cách chụp ảnh từ đó đưa ra lựa chọn trang phục phù hợp nhất.

Với sự đầu tư rất kỹ lưỡng và chọn lọc ra những trang phục, bộ vest, áo dài chất lượng cao, cũng như những trang phục mang đậm phong cách truyền thống hay hiện đại. Kho đồ của Mimosa là một địa điểm vô cùng lý thú khi các bạn đến thử đồ. Đảm bảo bạn và lớp mình sẽ tìm được những bộ trang phục ưng ý nhất.

Một số kinh nghiệm chụp ảnh kỷ yếu khác

Đừng ham những combo hay gói dịch vụ chụp ảnh giá rẻ bao gồm thêm nhiều ưu đãi. Một số studio có dịch vụ chăm sóc khách hàng rất tốt nhưng khi đi vào làm việc lại chểnh mảng, không như những gì thỏa thuận và lúc này sẽ lại “tiền mất tật mang” đấy.

Bạn cần góp ý thẳng thắn với thợ chụp ảnh về những nhược điểm của bạn, để thợ ảnh biết và chọn ra góc ảnh, khung hình phù hợp với bạn. Đồng thời, nếu có bức ảnh nào không ưng ý, bạn cũng nên nói rõ để họ tránh không chụp tương tự như vậy nữa.

Đặc biệt, bạn nên chọn những ảnh mà bạn ưng ý để rửa và photoshop theo ý muốn của mình, tránh trường hợp họ rửa những ảnh họ thấy đẹp còn bạn lại không mấy hài lòng.

Chúc các bạn có bộ ảnh kỷ yếu như ý muốn!

ẢNH VIỆN ÁO CƯỚI MIMOSA

  • Địa chỉ CS1: 133 giáp nhất, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Địa chỉ CS2: Số 94 Vũ Trọng Phụng , Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline  : 0978 886 133(Mr. Đỉnh) –  0967 868 133(Mr. Đức)
  • Emailanhvienmimosa@gmail.com