Chi phí cho tiệc cưới ngoài trời gồm những gì? (P1)

Tiệc cưới ngoài trời vừa mang đến cảm giác mới mẻ, lãng mạn lại giúp cô dâu, chú rể cũng như khách mời cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn so với không gian bó buộc trong hội trường.

Tuy nhiên, để tổ chức được một đám cưới ngoài trời ấn tượng lại không phải điều dễ dàng. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các cặp đôi một số chi phí cần thiết cho việc tổ chức tiệc cưới ngoài trời mà chắc chắn không ai có thể bỏ qua được. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Chi phí thuê địa điểm tổ chức tiệc cưới

Khác với tổ chức tiệc trong hội trường, để có đám cưới ngoài trời ấn tượng, các cặp đôi cần phải lựa chọn ra được một địa điểm có khuôn viên rộng đủ để đáp ứng cho số lượng khách mời dự tính. Ngoài ra, cần chú ý xem, địa điểm đó có tiện cho việc di chuyển, đi lại của khách không, dịch vụ đi kèm thế nào, chất lượng thực đơn ra sao, nếu không may mưa gió hay nắng nôi thì có thể dùng phương án dự phòng không?….

Sau khi tìm được địa điểm tổ chức tiệc cưới phù hợp, cô dâu chú rể sẽ cần nắm rõ thông tin về tiền thuê địa điểm. Thông thường, chi phí cho 1 địa điểm tổ chức có khuôn viên ổn sẽ dao động trong khoảng từ 15 triệu đồng đến 50 triệu đồng.

Với ngày cuối tuần hoặc dịp lễ thì chi phí thuê sẽ phải đội giá lên khá cao. Vì vậy, cô dâu chú rể nên cân nhắc kỹ lưỡng để chọn ngày phù hợp.

Ngoài ra, khi chọn địa điểm tổ chức đám cưới ngoài trời, cô dâu chú rể cũng cần lưu ý, chọn nơi có phòng nghỉ cho cặp đôi để tiện trong việc trang điểm, thay đồ, nghỉ ngơi khi cần.

2. Chi phí cho thực đơn tiệc cưới

Hiện nay, các đơn vị cung cấp địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời thường kiêm thêm dịch vụ chuẩn bị tiệc cho cặp đôi. Phần lớn giá bàn tiệc được báo đã bao trọn các chi phí từ ăn uống cho tới trang trí.

Khảo sát cho thấy, trung bình một bàn tiệc ngoài trời sẽ có giá từ 3 triệu đồng đến 10 triệu đồng thậm chí cao hơn tùy thuộc vào nhu cầu, mong muốn của các cặp đôi.
Nếu không thích menu mà nhà hàng cung cấp, bạn hoàn toàn có thể chọn sử dụng dịch vụ từ các đơn vị cung cấp bên ngoài với mức giá thấp hoặc cao hơn tùy vào đơn vị mà bạn chọn.

Trường hợp chọn đãi khách với tiệc buffet thì giá cho một khách là khoảng 500.000đ/người. Tuy nhiên, hình thức này sẽ phù hợp với đãi khách món chế biến theo kiểu Tây. Còn với khách chủ yếu là người thường, không mấy khi ăn đồ tây thì nên đặt bàn tiệc với các món ăn kết hợp Tây – Ta cho phong phú.

 

3. Chi phí của các chi tiết trước ngày cưới

Bao gồm chụp hình album ảnh cưới đẹp, nhẫn cưới, trang phục cưới, phí đi tham khảo các nơi trong quá trình tìm kiếm địa điểm. Bạn cần liệt kê tất cả để chắc chắn rằng mình không tiêu xài vào ngân sách đang có cho ngày cưới. Phần chi phí này nên được trang trải từ từ, và tuyệt đối đừng vung tay quá trán.

4. Chi phí trang trí và các dịch vụ khác trong ngày cưới

Lưu ý trong phần này: Âm thanh ánh sáng là điều cần quan tâm khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời. Mọi thứ sẽ phải được set up lại từ đầu, hoàn toàn không có sẵn. Và nhất thiết phải có người đứng ra điều phối giúp bạn, đặc biệt quan trọng nếu tiệc cưới ngoài trời tổ chức vào buổi tối, tầm từ 6 giờ trở về sau.

5. Chi phí dự phòng

Thự ra với lại chi phí này bạn chỉ sự dụng khi có sự cố xảy ra như khách mời đến quá đông mà bạn lại đặt bàn tiệc ít hơn nên phải bố trí thêm nhưng việc này thường xảy ra rất ít nên bạn cũng không cần phải quan tâm lắm đến loại chi phí này.

Chỉ với 5 loại chi phí như trên chắc chắn bạn sẽ tổ chức được một tiệc cưới ngoài trời thật đẹp, đơn giản và ý nghĩa nhất. Không quá là sang trọng cao sang nhưng bạn vẫn để lại trong lòng khách mời một ngày cưới thật hoàn hảo. Vậy bạn nên chú ý và tính kĩ càng các chi phí mà mình phải mất nhé để có một tiệc cưới ngoài trơi trọn vẹn nhé !

Xem thêm: >>>  Chi phí cho tiệc cưới ngoài trời gồm những gì? (P2)