5 lỗi thường mắc khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời

Những năm gần đây, các cặp đôi có xu hướng lựa chọn tổ chức đám cưới ngoài trời thay vì tổ chức trong nhà. Việc chọn địa điểm ngoài trời sẽ giúp không gian tiệc cưới của bạn trở nên lãng mạn và thoải mái hơn.
Mặc dù rất được yêu thích, tuy nhiên để có được một lễ cưới ngoài trời ấn tượng, lãng mạn như mong muốn thì bạn nhất định phải lưu ý một số vấn đề sau.

1. Không có phương án dự phòng

Khác với đám cưới trong nhà, tổ chức đám cưới ngoài trời sẽ gặp rất nhiều rủi ro trong đó có thời tiết. Do đó, bạn cần lên phương án dự phòng để tránh trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.
Nếu tự tổ chức tiệc, hãy lên một list các rủi ro có thể gặp phải như: Thời tiết, giao thông… từ đó chọn ra phương án xử lí cho từng tình huống,
Việc làm này tuy có mất thời gian nhưng sẽ đảm bảo rằng đám cưới của bạn vẫn diễn ra suôn sẻ dù có nắng mưa hay bất cứ chuyện gì xảy ra.

2. Bánh kem cưới sẽ bị chảy

Trong tiệc cưới, ngoài rượu vang thì bánh kem là một trong những phần không thể thiếu. Vì hầu hết lớp bên ngoài của bánh kem là kem tươi vì thế nếu để bánh ở ngoài trời quá lâu sẽ dẫn tới nguy cơ kem chảy, bánh tan, tới giờ cử hành hôn lễ sẽ không còn nguyên vẹn.
Do đó, bạn nên tham khảo ý kiến của tiệm bánh mà mình đặt để được tư vấn chọn lớp phủ sao cho khắc phục được tình trạng này.

Hãy chú ý bảo quản bánh kem trong thời tiết nắng nóng

3. Ghế của khách mời không có lớp bọc chống nắng

Nếu như quan sát kỹ bạn sẽ thấy, hầu hết các đám cưới ngoài trời, ban tổ chức sẽ bỏ lớp bọc ghế để tạo cho không gian thoáng đãng hơn, dễ chịu hơn.
Tuy nhiên, nếu vào mùa hè thì đây lại là phương án không khả thi. Bởi khi trời nắng, phần nệm ghế sẽ bị nung nóng, nếu không có lớp vải bọc thì khách mời rất dễ bị “bỏng mông”.

Hãy giao việc này cho ban tốt chức sắp xếp tốt nhất cho bạn

4. Mùa hè thực phẩm dễ ôi thiu

Tổ chức tiệc cưới vào mùa hè sẽ khiến cô dâu, chú rể đối mặt với nguy cơ các món ăn chiêu đãi khách bị ôi thiu, nhất là các món sống: Hàu, cá hồi, phô mai…
Do vậy, cô dâu chú rể cần lên phương án để bảo quản thực phẩm tốt nhất, tránh khách mời tới ăn tiệc bị ngổ độc thực phẩm.

Hãy bảo quản thực phẩm đồ ăn một cách tốt nhất cho ngày cưới

5. Bắt đầu lễ cưới quá sớm

Vào mùa hè, bạn không nên tổ chức đám cưới quá sớm, nếu có hãy tổ chức khoảng 5 – 6 giờ, thời điểm này mặt trời sắp lặn, không khí dịu mát, thích hợp để khách mời tới ăn uống và chúc mừng. Tránh tổ chức lúc 10 giờ sáng – 15 giờ chiều bởi thời điểm này quá nóng nhé.

Hãy tổ chức vào chiều mát lúc đó bạn sẽ có một lễ cưới vui vẻ nhất

Trên đây là 5 lỗi mà Mimosa wedding đưa ra theo sự tìm hiểu mà các đám cưới thường mắc phải. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm khi tổ chức đám cưới cho mình.

Xem thêm: >>> 69 Bước lập kế hoạch đám cưới với chi phí 35tr trước 2 tháng