4 sai lầm nên tránh khi tổ chức tiệc cưới cô dâu chú rể nên biết

Đám cưới là sự kiện trọng đại nhất trong cuộc đời của mỗi người, chính vì thế mà các cặp đôi thường rất cẩn thận, tỉ mỉ trong từng khâu chuẩn bị nhằm tổ chức một lễ cưới thật đẹp, hoành tráng mà không có bất cứ sai sót nào ảnh hưởng tới các vị khách quý.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số sai lầm khi tổ chức khiến tiệc cưới của bạn mất vui nhất định phải tránh.

1. Không lên chi tiết danh sách khách mời

Theo kinh nghiệm, bạn cần lên danh sách khách mời trước khoảng 1 – 2 tháng diễn ra lễ cưới. Việc lên danh sách sớm sẽ giúp bạn có thể định hình được quy mô, số lượng khách mời. Tránh trường hợp người cần mời lại bỏ qua, người không cần mời lại gửi thiếp.

Hãy lập bảng danh sách khách mời chi tiết từ hồi cấp 1 đến đại học và công ty

Ngoài ra, lên danh sách khách mời và mời sớm sẽ giúp bạn chốt được số lượng khách thân thiết sẽ đến và dễ dàng hơn trong việc đặt bàn tiệc tại nhà hàng, khách sạn.
Đặc biệt, bạn nên tham khảo và thảo luận ý kiến với gia đình để tránh mời trùng nhau hoặc có những người bạn không muốn họ xuất hiện trong tiệc cưới thì gia đình lại mời đến khiến bạn khó xử.

2. Tính toán sai chi phí

Như đã chia sẻ ở các bài viết trước, một trong những điều cần lưu ý khi tổ chức tiệc cưới chính là việc lên danh sách, kế hoạch tỉ mỉ từ đó ước lượng được chi phí cần bỏ ra cho đám cưới là bao nhiêu.
Việc bạn tính sai chi phí là rất nguy hiểm bởi nó có thể khiến bạn và gia đình lâm vào cảnh nợ nần sau đám vui. Chính vì thế, hãy lên danh sách cẩn thận các khoản phải chi, tính toán số tiền bỏ ra để tổ chức tiệc từ đó có dự tính về chi phí chính xác nhất.

Hãy hỏi kinh nghiệm một số người lớn đã trải qua để có kế hoạch chi tiết nhất

3. Chọn nhầm địa điểm tổ chức tiệc cưới

Tại các thành phố lớn, các cặp đôi thay vì tổ chức tiệc tại nhà thường tới nhà hàng để đãi khách. Việc bạn lựa chọn một địa điểm vừa đẹp, hợp túi tiền lại đảm bảo các dịch vụ chất lượng là vô cùng quan trọng.
Bạn nên cẩn thận chọn địa điểm tổ chức, nên chọn những nơi có uy tín, kinh nghiệm để không làm hỏng bữa tiệc quan trọng trong cuộc đời bạn nhé.

Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới nhé

4. Không đón tiếp khách mời chu đáo

Khách mời đám cưới đều là những người thân thiết, bạn bè hay đối tác của bạn, vì thế hãy đảm bảo khâu đón tiếp khách mời phải thật trang trọng, lịch thiệp. Tránh đón tiếp sơ sài, qua loa khiến khách phật ý, chê trách.

Đón khách mời là khâu rất nhiều cô dâu chú rể thường hay thiếu sót

Trên đây là 4 lưu ý cần tránh khi tổ chức tiệc cưới mà các cặp đôi cần lưu tâm. Mọi thắc mắc cần giải đáp, tư vấn vui lòng liên hệ hotline để được hỗ trợ.

Xem ngay: >>> 69 Bước lập kế hoạch đám cưới với chi phí 35tr trước 2 tháng