4 sai lầm nên tránh khi chọn giày cưới bạn cần biết

Ngoài việc chọn được mẫu giày cưới ưng ý, việc sử dụng nó thế nào cho đúng để không bị phồng rộp chân là điều mà cô dâu nào cũng nên biết.
Dưới đây là 4 sai lầm khi chọn giày cưới mà ai cũng nên tránh.

1. Đi giày mới tinh

Phần lớn các cô dâu sau khi chọn được giày cưới đều để lại tới ngày cưới mới đem ra sử dụng. Tuy nhiên, đây lại chính là sai lầm khiến chân bạn bị phồng rộp.
Kinh nghiệm thực tế cho thấy, việc đi giày vừa khít với chân thì nên đi từ 2 – 3 lần cho giày dãn ra như thế ngày cưới đi giày mới không bị cứng.

Khi chọn giày cưới, các cô dâu cần lưu ý và ưu tiên sự thoải mái của đôi chân hơn là vẻ ngoài của đôi giày

2. Thử giày cưới sai cách

Rất nhiều bạn gái đi thử giày từ buổi sớm. Tuy nhiên đây lại là cách thử giày sai.
Trên thực tế, thời gian tốt nhất để bạn đi thử giày chính là lúc chiều tối. Việc bạn có 1 khoảng thời gian để di chuyển, hoạt đông sẽ giúp chân nở to hơn và tất nhiên, đây mới là kích cỡ chính xác.

Chọn giày đòi hòi cô dâu cần có sự khéo léo, để làm sao có được sự kết hợp hài hòa nhất với trang sức cưới, trang phục cưới và phong cách.

Ngoài ra, chuyên gia khuyên bạn không nên thử 1 chân mà nên đi cả hai. Chú ý, khi thử cần di chuyển thậm chí chạy chậm để xem đôi giày này có thực sự đem lại cảm giác thoải mái hay không. Với giày cưới, tuyệt đối không nên chọn mẫu giày mũi nhọn hay bít mũi bởi nó sẽ khiến bạn cảm giác khó chịu trong suốt ngày dài.

Các cô dâu luôn băn khoăn khi lựa chọn giày cưới thế nào để tôn lên vẻ đẹp của mình, chính vì điều đó chúng tôi đưa ra một vài lưu ý cho các cô dâu.

3. Tránh chọn giày gót quá cao

Rất nhiều người cho rằng, phải đi giày cao gót mới đẹp. Tuy nhiên, vì ngày cưới sẽ phải đi lại, hoạt động nhiều, nếu bạn chọn giày quá cao sẽ làm ảnh hưởng đến việc di chuyển.
Nếu chiều cao quá khiêm tốn, hãy chọn những mẫu giày đế vuông, đế xuồng để bạn đỡ bị chông chênh nhé.
Hãy chú ý tới chiều cao của chú rể để chọn giày cho cân xứng. Nếu khoảng cách giữa hai bạn không quá lớn thì chỉ nên chọn giày đế bệt hoặc gót thấp để không khiến bạn cao lênh khênh hơn cả chú rể.

Đừng vì chiều cao khiếm tốn mà chọn những đôi giày quá cao so với độ cao giày bạn vẫn thường đi, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi đi lại trong đám cưới 

4. Không chọn giày chất liệu quá cứng

Nếu mua các mẫu giày cưới làm từ chất liệu quá cứng sẽ khiến bạn lãnh hậu quả sau ngày cưới. Chân không chỉ phồng rộp mà còn đau nhức và khó chịu nữa. Vì thế, lời khuyên dành cho bạn là nên chọn mẫu giầy làm từ chất liệu mềm mại, đi êm chân. Đừng quên chỉ chọn mẫu giày bạn thật ưng ý để tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái trong suốt thời gian diễn ra bữa tiệc nhé.

Cô dâu nào thướt tha trong bộ áo cưới mà chả muốn mình được xinh đẹp cả ngoài đời và trong những tấm ảnh cưới

Trên đây là 4 lưu ý cơ bản giúp bạn chọn được mẫu giày cưới ưng ý. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline hoặc để lại lời nhắn trên website để được hỗ trợ, tư vấn.

Xem thêm: >>>  Những nguyên tắc cần nhớ khi chọn giày cưới cho cô dâu